รวมความเข้าใจผิดเกี่ยวกับแต่ละประเทศ ที่ไม่ตรงกับความคิดคนส่วนใหญ่

0
9318

ความเข้าใจผิดสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะความเข้าใจผิดเกี่ยวกับสิ่งที่เราไม่คุ้นเคยอย่างเช่นเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศต่างๆ ที่คนทั่วโลกมักเข้าใจแบบเหมารวมไปกว่าแต่ละประเทศต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ตามที่เคยได้ยินได้ฟังมา

เมื่อชาวเน็ตจากประเทศทั่วโลก แชร์เรื่องราวที่ผู้คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับประเทศของตนเอง ยกตัวอย่างเช่น รัสเซียอากาศหนาวทั้งปี ชาวเปรูเลี้ยงตัวลามะทุกบ้าน หรือบาหลีคือชื่อประเทศและไม่ได้อยู่ในอินโดนีเซีย

หลายคนคิดว่ากรีซนั้นเป็นประเทศในยุคโบราณ หรือเป็นชื่อเมืองในตำนานและเทพนิยายเท่านั้น แต่ไม่คิดว่าเป็นประเทศจริงๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังคิดว่าชาวกรีกรับประทานโยเกิร์ต เฟตาชีส มะกอก และดื่มไวน์ทุกวัน

เปรูเป็นประเทศที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ จุดเด่นของพวกเขาก็คือภูเขา โบราณสถาน และสัตว์โลกน่ารักอย่างลามะ ทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าชาวเปรูทุกคนอาศัยอยู่ในกระท่อมบริเวณหุบเขาและเลี้ยงลามะเหมือนสุนัขตัวหนึ่ง

คนมักเข้าใจผิดว่าชาวสเปนเต้น Flamenco เป็นทุกคน สู้วัวกระทิงเป็นงานอดิเรก กินปาเอยาทุกวัน และคิดว่าทุกคนงีบตอนบ่าย ซึ่งไม่เป็นความจริงเลยแม้แต่ข้อเดียว และคนที่งีบตอนบ่ายทุกวันก็มีแต่ผู้สูงอายุเท่านั้นเอง

เอสโตเนีย ประเทศในทวีปยุโรปที่มีทิศตะวันออกติดกับประเทศรัสเซีย ทำให้คนมักเข้าใจผิดว่าชาวเอสเตเนียทุกคนสามารถพูดภาษารัสเซียได้ หรือประเพณีวัฒนธรรมต่างๆ ของพวกเขานั้นเหมือนรัสเซียทุกประการ

ผู้คนทั่วโลกคิดว่าประเทศเอธิโอเปียนั้นล้าหลัง ยากจน และเต็มไปด้วยผู้คนที่ขาดแคลนและหิวโหย แต่เอธิโอเปียก็มีทั้งคนจนและคนรวยเช่นเดียวกับประเทศอื่นทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีการพัฒนามากขึ้นในหลายๆ ด้าน ทั้งโครงสร้างพื้นฐาน เศรษฐกิจ และล่าสุดพวกเขายังมีประธานาธิบดีหญิงคนแรกอีกด้วย

เมื่อพูดถึง เคนยา คนส่วนใหญ่ต่างก็นึกถึงสัตว์ป่าและนักวิ่งที่เก่งกาจ แต่เคนยาก็เป็นเพียงประเทศๆ หนึ่งที่มีสิ่งน่าสนใจมากมายหลายอย่างด้วยกัน ไม่ได้มีแค่นักวิ่งหรือสัตว์โลกเท่านั้น

ออสเตรีย ประเทศที่คนส่วนใหญ่มักสับสนกับออสเตรเลีย ซึ่งทั้งสองประเทศนั้นแตกต่างกันมาก โดย 99% ของชาวออสเตรียไม่ได้ร้องเพลง Yodel พื้นที่ทั้งหมดในประเทศไม่ได้เป็นเทือกเขา และประเทศของพวกเขาไม่มีจิงโจ้

โรมาเนีย ประเทศของชาวยิปซี ที่จริงๆ แล้วมีชาวยิปซีอาศัยอยู่เพียง 3% ของประชากรทั้งหมด

คนส่วนใหญ่คุ้นเคยกับคำว่า เชโกสโลวาเกีย จึงคิดว่าเป็นชื่อของประเทศๆ หนึ่ง แต่จริงๆ แล้ว เชโกสโลวาเกีย เป็นอดีตประเทศในยุโรปกลาง ปัจจุบันแยกออกเป็นสาธารณรัฐเช็กและประเทศสโลวาเกีย

ลิกเตนสไตน์ เป็นประเทศเล็กๆ ตั้งอยู่ในทวีปยุโรปกลาง ที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้จัก แต่ถึงแม้ประเทศนี้จะมีขนาดเล็กและเต็มไปด้วยภูเขาสูง แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและเป็นที่นิยมของนักเล่นกีฬาฤดูหนาว

มองโกเลีย ประเทศในเอเชียตะวันออก ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของวัฒนธรรมและวิถีชีวิต แต่จริงๆ แล้วชาวมองโกเลียส่วนใหญ่ไม่ได้อาศัยอยู่ในกระโจมที่เรียกว่า เยิร์ต และขี่ม้าเป็นพาหนะเหมือนที่คนอื่นเข้าใจ

เกาะบาหลีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังและได้รับความนิยมมาก ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนเข้าใจผิดว่าบาหลีเป็นประเทศๆ หนึ่ง แต่จริงๆ แล้วเกาะบาหลีนั้นเป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย

ที่มา: brightside