ความแปลกของผู้คน ที่ทำลงไปโดยไม่สนใจตรรกะและเหตุผลเลยแม้แต่น้อย

0
200

การกระทำส่วนใหญ่ของคนเรานั้นอาจจะทำลงไปโดยมีเหตุและผล แต่ก็ไม่ได้แปลว่าทุกการกระทำของคนจะมีเหตุผลเสมอไป เพราะบางครั้งผู้คนก็ทำในสิ่งที่แปลกประหลาดมาก จนไม่น่าจะมีเหตุผลที่ดีมารองรับการกระทำเหล่านี้เลย

รวมภาพเหตุการณ์ความแปลกและประหลาดสุดๆ เมื่อผู้คนทำสิ่งต่างๆ ลงไปโดยไม่น่าจะมีเหตุผลที่สมควรให้ทำแบบนั้น และถึงแม้ว่าบางครั้งมันจะกลายเป็นความผิดพลาด แต่ก็เป็นความผิดพลาดที่ทำให้เราหัวเราะขำได้แบบนี้

เก้าอี้พับนั้นมีข้อดีตรงที่เราสามารถพับมันได้ เพื่อให้เหลือเพียงแผ่นเหล็กหรือพลาสติกแบนๆ ที่ขนย้ายได้อย่างสะดวก แต่บางคนก็ไม่เห็นประโยชน์ของการทำแบบนั้น อย่างเช่นคนที่ส่งเก้าอี้พับมาในสภาพนี้เลย

เมื่อผู้เช่าแจ้งว่าที่รองชักโครกของพวกเขานั้นแตกเสียหาย เจ้าของห้องก็ได้ดูแลด้วยการส่งอันใหม่มาให้แทน แต่ไม่สนใจคำขอที่บอกว่าชักโครกของพวกเขานั้นเป็นทรงเหลี่ยม

คนที่ตั้งใจเดินฝ่าแดดร้อนๆ ออกมานอกบ้านเพื่อมาเล่นบาสที่สนาม แต่เมื่อมาถึงก็พบว่ามีใครบางคนล็อคห่วงบาสไว้เพื่อเหตุผลที่ไม่มีใครเข้าใจ

การกระทำที่นอกจากจะไม่สมเหตุสมผลแล้วยังเปลืองทรัพยากรอีกด้วย เมื่อใครบางคนพิมพ์ภาพออกมาทำงานศิลปะ แต่พิมพ์ออกมา 1 ภาพต่อกระดาษ 1 แผ่นจนต้องตัดส่วนที่เหลือทิ้งไปหมด

คนที่เพิ่งซื้อกล่องเก็บเลโก้มาใช้ แต่หลังจากลองใช้แล้วก็พบว่าเลโก้ชิ้นเล็กๆ มักจะตกลงไปค้างอยู่ในช่องเล็กๆ ที่ไม่มีใครรู้ว่าออกแบบมาเพื่ออะไรกันแน่

พฤติกรรมของสามีที่ทำให้ภรรยาปวดหัว ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็ชวนให้ขบคิดเป็นอย่างมาก เมื่อสามีวางแก้วกาแฟไว้บนโต๊ะเปล่าๆ ทั้งที่มีแผ่นรองแก้วอยู่ใกล้ๆ ถึง 2 อัน

วิธีการนำของไปเก็บเข้าตู้ของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ทำให้แฟนของเธอถึงกับงง เพราะเธอนำของไปเก็บโดยที่ไม่หยิบของออกมาจากถุงพลาสติกเลย

ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยก็อกน้ำที่ติดอยู่บนผนัง ซึ่งอาจจะต้องลองเปิดทั้งหมดจึงจะรู้ว่าอันไหนมีเอาไว้เพื่อเปิดน้ำใส่อ่างอาบน้ำที่มีทางน้ำไหลอยู่เพียงทางเดียว

ช่างที่พยายามตัดขอบไม้ให้พอดีกับปลั๊กไฟอย่างยากลำบาก จนออกมาเป็นผนังที่ไม่เรียบร้อยและปลั๊กที่ใช้ไม่ได้ ทั้งที่จริงแล้วแค่ย้ายปลั๊กไฟไปที่อื่นก็จบ

เมื่อมีคนสั่งชาม 12 ใบมาจากเว็บไซต์แห่งหนึ่ง แต่ทุกใบนั้นถูกส่งมาในกล่องแยกกัน ทั้งๆ ที่ลูกค้าสั่งชามทั้งหมดมาจากที่เดียวกันและสั่งพร้อมกัน ไม่ได้สั่งแยกแต่อย่างใด

เก้าอี้ใสที่อาจจะดูสวยเมื่อถูกจัดวางไว้ที่อื่น แต่เก้าอี้เหล่านี้ถูกนำมาจัดวางไว้ในคลินิกเลเซอร์ดวงตา ที่ผู้มาใช้บริการนั้นก็มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตาอยู่แล้ว

ที่มา: brightside