รวม 9 เหตุการณ์พาฮาที่พิสูจน์ว่า “ความผิดพลาด” เกิดได้ทุกที่ทุกเวลา

0
322

เสน่ห์อย่างหนึ่งของการมีชีวิต ก็คือการที่เราไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ต่างๆ ล่วงหน้าก่อนที่มันจะเกิดขึ้นจริงได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้เรารู้สึกเซอร์ไพรส์ หรือเรื่องราวร้ายๆ ที่ทำให้เราเงิบจนพูดไม่ออกเลยทีเดียว

ชีวิตของคนเรานั้นมีทั้งเรื่องดีและเรื่องเลวร้ายปะปนกันไป และถึงแม้ว่าเราจะพยายามวางแผน คาดเดา และเตรียมการล่วงหน้ามาอย่างดีแค่ไหน ก็อาจเกิดความผิดพลาดขึ้นได้เสมอ ยกตัวอย่างเช่นเหตุการณ์สุดฮาต่อไปนี้

ชายหนุ่มที่ตัดสินใจออกมาผจญภัยด้วยการเดินป่าและปีนเขาเป็นครั้งแรกในชีวิต แต่เมื่อเดินเข้าไปในป่าได้เพียงไม่กี่ก้าวเขาก็ต้องยอมถอดใจและถอยออกมา เพราะเจอเข้ากับรอยเท้าสัตว์ขนาดใหญ่ที่ไม่คุ้มค่ากับความเสี่ยง

เจ้าหมานั้นมักจะคอยอยู่เคียงข้างเราตลอดเวลา ไม่เว้นแม้กระทั่งตอนที่เจ้าของบ้านรายนี้กำลังตัดหญ้า และน้องหมาก็ได้อาสาช่วยจนกลายเป็นชาเขียวในสภาพแบบที่เห็น

เจ้าของรถยนต์คันหนึ่งที่รอคอยมานานถึง 14 ปีกว่าจะถึงวันที่รถวิ่งครบ 1 แสนไมล์ แต่แล้วเขาก็พลาดวินาทีสำคัญเพราะไม่สามารถหยุดรถอย่างทันทีได้

ชีวิตนักเรียนนั้นเต็มไปด้วยเรื่องน่าตื่นเต้นให้เราได้ค้นหา และยังเต็มไปด้วยความผิดพลาดฮาๆ ที่ไม่น่าเกิดขึ้นได้ อย่างเช่นล็อกเกอร์ที่ไม่สามารถใช้เก็บกระเป๋าหนังสือของนักเรียนได้แบบนี้

ชายหนุ่มที่ตั้งใจไว้หนวดเคราเพื่อไม่ให้ใบหน้าของเขาต้องสัมผัสกับลมหนาวมากจนเกินไป แต่ดูเหมือนจะคิดผิด เพราะตอนนี้มันได้กลายเป็นศูนย์รวมความเย็นในร่างกายของเขาไปเสียแล้ว

เมื่อช่างแจ้งให้เจ้าของบ้านติดสติ๊กเกอร์ไว้บนผนังเพื่อระบุว่าอยากติดตั้งราวสำหรับแขวนผ้าบริเวณใด แต่เจ้าของบ้านก็ต้องเงิบไปเลยเมื่อช่างไม่ได้สนใจสติ๊กเกอร์เลยแม้แต่นิดเดียว

ไซบีเรียนฮัสกี้มักมากับความมาดเข้มตลอดเวลา และพวกเค้าก็มักจะมั่นใจว่าเอาทุกอุปสรรคอยู่จนกระทั่งพลาดท่า จนแม้แต่พ่อแม่ยังอดยิ้มไม่ได้

สีหน้าของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้เห็นรถคันใหม่ของสถานี ดูเหมือนจะไม่ถูกใจพวกเขาสักเท่าไหร่นัก

ความประมาททำให้เกิดความผิดพลาดที่น่าหงุดหงิดได้ อย่างเช่นเมื่อคุณลืมเช็คเหรียญในกระเป๋ากางเกงเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น รู้ตัวอีกทีเครื่องซักผ้าก็ถูกเจาะจนทะลุเสียแล้ว

ที่มา: brightside