รวมความงดงามตระการตา เมื่อธรรมชาติลงมือสร้างผลงานศิลปะชิ้นเอก

0
381

โลกของเราอาจเป็นเพียงดวงดาวดวงเล็กๆ เมื่อเทียบกับจักรวาลที่กว้างใหญ่ไพศาล แต่เมื่อเทียบกับมนุษย์ตัวเล็กๆ อย่างเราทั้งหลาย โลกนี้ก็เป็นสถานที่ที่กว้างใหญ่และเต็มไปด้วยเรื่องราวมหัศจรรย์ที่รอให้เราค้นหาจนเจอ

รวมภาพปรากฏการณ์ธรรมชาติที่อลังการ สวยงาม และน่าทึ่งจนอาจทำให้คุณอ้าปากค้าง เพราะถึงแม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เป็นปกติตามธรรมชาติ แต่ก็แฝงไปด้วยพลังความยิ่งใหญ่ที่จะทำให้เราตกตะลึงได้อย่างแน่นอน

ธรรมชาตินั้นสามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะได้งดงามกว่าจิตรกรทุกคนบนโลก เพราะผลงานของธรรมชาตินั้นไม่ได้แค่สวยงามตระการตา แต่ยังยิ่งใหญ่และทรงพลังมาก ยกตัวอย่างเช่นภูเขาสูงที่ทำให้เกิดเงาพาดผ่านไปบนท้องฟ้า

ภาพความสวยงามของก้อนเมฆที่เรียงตัวกันเป็นแถวอย่างมีระเบียบวินัยยิ่งกว่ามนุษย์คนใด และมันทำให้ท้องฟ้าถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนอย่างสมบูรณ์แบบมาก แต่ขณะเดียวกันก็ดูยิ่งใหญ่ ลึกลับ และชวนให้ขนลุก

ปรากฏการณ์ธรรมชาติหลายอย่างนั้นเกิดขึ้นได้จากความหนาวเย็น ที่ถึงแม้ว่าอาจจะทำให้หลายคนใช้ชีวิตอย่างลำบากและหนาวเหน็บ แต่ลมหนาวก็ยังทิ้งผลงานที่น่าทึ่งอย่างเช่นน้ำแข็งรูปปลากระเบนเอาไว้ด้วย

ภาพของต้นไม้ที่ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่เราคุ้นเคย แต่เป็นภาพของสิ่งที่ดูเหมือนต้นไม้ ที่เกิดจากสายน้ำที่กัดเซาะก้อนหินก้อนใหญ่ให้เกิดเป็นกิ่งก้านที่แผ่ขยายออกไปแบบนี้

พายุนั้นเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่น่ากลัว แต่ขณะเดียวกันมันก็มีความสวยงามแบบลึกลับซ่อนอยู่ด้วย ถ้าหากว่าเราได้สังเกตพายุจากที่ไกลๆ อย่างเช่นภาพความงดงามน่าทึ่งภาพนี้

น้ำตกไนแอการา น้ำตกขนาดใหญ่ที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ที่ปกติแล้วก็มีความงดงามและตระการตามากอยู่แล้ว แต่มันก็ยิ่งดูสวยงามและน่าทึ่งขึ้นไปอีกเมื่อความหนาวมาเยือนจนทำให้สายน้ำทั้งหมดกลายเป็นน้ำแข็ง

ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ เมื่อต้นไม้สี่ต้นได้หลอมรวมกันกลายเป็นหนึ่งเดียว

อีกหนึ่งผลงานของธรรมชาติที่เกิดจากความหนาวเย็น เมื่อน้ำแข็งจับตัวกันเป็นก้อนอยู่บนใบไม้ แต่แล้วใบไม้ก็หลุดร่วงลงไปจนเหลือแต่น้ำแข็งที่สวยงามเหมือนผ่านการแกะสลักอย่างพิถีพิถัน

ธรรมชาตินั้นคือจิตรกรที่สร้างสรรค์ผลงานที่สวยงดงามออกมาให้เราได้ชมเสมอมาและตลอดไป อย่างเช่นความสวยน่ารักของตั๊กแตนตัวนี้ ที่ไม่ได้มีลำตัวเป็นสีเขียวหรือสีน้ำตาล แต่เป็นสีชมพูหวานแหววน่ารัก

ความน่าทึ่งของเกาะขนาดเล็กที่ถูกล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเล และด้านล่างของมันยังถูกน้ำกัดเซาะจนมีรูปทรงเหมือนหัวของพืชผักแบบนี้

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งสีสันที่สวยงามของธรรมชาติ เมื่อใบไม้หลากสีร่วงหล่นลงไปในแอ่งน้ำจนกลายเป็นสายน้ำที่มีสีรุ้งสดใสสวยงาม

ที่มา: brightside