วีรกรรมเมื่อผู้คนตั้งใจจะฉลองวันพิเศษ แต่เหตุการณ์ไม่เป็นไปอย่างที่หวัง

0
406

ผู้คนมักพูดกันว่าวันเกิดนั้นเป็นวันสำคัญและวันพิเศษ ซึ่งเป็นวันที่เราจะได้รับของขวัญ เค้กก้อนโต และเซอร์ไพรส์ที่คนรอบตัวเตรียมมาให้ วันเกิดจึงดูเหมือนจะเป็นวันที่ดีมาก แต่ชีวิตของคนเราก็เกิดมีเรื่องผิดพลาดขึ้นมาได้เสมอ

รวมเรื่องราวความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในวันเกิดของใครบางคน ถึงแม้ว่าหลายคนจะพูดว่าวันเกิดนั้นเป็นวันของเรา ที่เราจะได้มีความสุขอย่างเต็มที่ แต่ในความเป็นจริงแล้ววันเกิดก็เป็นวันๆ หนึ่งที่อาจมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เช่นกัน

บางครั้งงานวันเกิดก็อาจแปรเปลี่ยนจากงานเลี้ยงที่สนุกสนาน กลายเป็นงานเลี้ยงที่เหงาและเศร้าได้ อย่างเช่นงานเลี้ยงที่ไม่มีใครมาร่วมนอกจากเจ้าของงาน จนต้องเอาลูกโป่งรูปหน้ายิ้มมาวางไว้แทนแขกคนอื่นๆ

การทำเซอร์ไพรส์ในวันเกิดของใครบางคนนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่บางครั้งผลลัพธ์ที่ออกมาก็อาจจะไม่ได้ดีอย่างที่คิด อย่างเช่นหนูน้อยที่เซอร์ไพรส์กับสิงโตมากจนร้องไห้และวิ่งหนีออกไปจากงานวันเกิดของตัวเอง

พ่อแม่ผู้ปกครองส่วนใหญ่ก็มักจะพาลูกๆ ไปเที่ยวสถานที่ที่พวกเขาชอบในวันเกิด อย่างเช่นซาฟารีที่เต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิด แต่บางครั้งมันก็อาจจะกลายเป็นฉากในหนังที่น่ากลัวไปได้

วันเกิดก็เป็นเพียงวันหนึ่งในชีวิตของคนเรา ที่อาจกลายเป็นวันแย่ๆ ในชีวิตได้ อย่างเช่นคนที่ไม่มีใครมาร่วมฉลองวันเกิดกับเขา และไฟฟ้าก็ดับ เมื่อเขาเดินลงมาจากบ้านก็มองไม่เห็นจึงหกล้มข้อเท้าพลิก

หนูน้อยที่รู้สึกสับสนงุนงงกับเค้กวันเกิดของตัวเอง เพราะพ่อแม่ตั้งใจจะเขียนว่าสุขสันต์วันเกิด Lizard ซึ่งเป็นชื่อเรียกเล่นๆ ของหนูน้อยๆ แต่คำที่ออกมาดันกลายเป็นคำว่าคนขี้แพ้

การคาดหวังมากเกินไปก็อาจจะทำให้เราได้พบเจอกับความผิดหวังได้ อย่างเช่นเมื่อพ่อแม่และเพื่อนๆ ทุกคนลืมวันเกิดของเรา จนสุดท้ายเราก็ต้องซื้อไอศกรีมมาปลอบใจตนเอง

คนที่เกิดในวันที่ 11 กันยายน ซึ่งก็เป็นวันธรรมดาวันหนึ่ง จนกระทั่งวันที่ 11 กันยายนปี 2001 ก็มีโศกนาฏกรรมเกิดขึ้น จนทำให้วันเกิดของคนที่เกิดในวันนั้นเปลี่ยนไปตลอดกาล

คนที่ตั้งใจจัดงานเลี้ยงวันเกิด และชวนเพื่อนๆ มาหลายคนด้วยกัน รวมทั้งยังได้จองร้านอาหารเอาไว้อีกด้วย แต่เมื่อถึงเวลาก็ไม่มีเพื่อนคนไหนมาร่วมงานเลย

เค้กวันเกิดที่ถูกใครบางคนเอามาทิ้งขณะ ทั้งที่เจ้าของเค้กตั้งใจว่าจะเก็บเค้กที่เหลือกลับไปกินต่อ ตอนนี้จึงทำได้แค่เพียงยืนมองอย่างเสียดาย

คนที่ซื้อโดนัทกว่า 60 ชิ้นมาที่ออฟฟิศเพื่อฉลองวันเกิด แต่เมื่อมาถึงก็ได้รับแจ้งว่าหลังจากนี้เขาต้องกักตัวอยู่ที่บ้านไปอีกหลายวันเลยทีเดียว

เค้กวันเกิดของคุณแม่ที่ดูสวยและน่ารับประทานมาก จนกระทั่งมันถูกนำมาส่ง เมื่อเปิดกล่องออกมาก็ได้พบกับเค้กที่อยู่ในสภาพเละเทะแบบนี้

เค้กวันเกิดที่ถูกเตรียมมาเซอร์ไพรส์เจ้าของวันเกิดในที่ทำงาน แต่ก็มีใครบางคนแอบตัดเค้กกินไปก่อนแล้ว โดยเจ้าของวันเกิดและคนที่เตรียมเค้กมาให้นั้นไม่รู้เรื่องเลย

การฉลองวันเกิดในยุคนี้อาจจะเงียบเหงากว่าปกติมาก เพราะผู้คนไม่สามารถมารวมตัวกันได้ อย่างเช่นวันเกิดของชายคนนี้ที่ฉลองตามลำพังอย่างเหงาๆ

ที่มา: boredpanda