ขยันป่วน 15 ความปวดหัว ที่คนรักความเป็นระเบียบเห็นแล้วต้องกุมขมับทันที

0
1587

ความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยนั้นไม่ส่งผลดีต่อทั้งตัวเราและคนรอบข้าง เพราะนอกจากมันจะทำให้เราเป็นคนสกปรก ไม่มีวินัย และไม่น่าทำความรู้จักสนิทสนมแล้ว ยังทำให้คนรอบตัวหรือคนที่พบเจอกับเรารู้สึกแย่ตามไปด้วย

ยกตัวอย่างเช่นภาพความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยและพฤติกรรมที่ไม่น่ารักอย่างสุดขั้วของบุคคลเหล่านี้ ที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกหงุดหงิดหรืออารมณ์ไม่ดีแค่เพียงได้เห็น โดยเฉพาะคนที่ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยสมบูรณ์แบบ

เมื่อคุณพบว่ารูมเมทหรือเพื่อนร่วมห้องของคุณเปิดถุงขนมปังแบบนี้ ก็ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจและไม่ปลอดภัยอีกต่อไป เพราะเป็นภาพที่ทำให้คนที่ชอบความเป็นระเบียบเห็นแล้วเครียดสุดๆ

ว่ากันว่าปริญญาก็เป็นแค่กระดาษหนึ่งใบ ซึ่งก็เป็นความจริงที่ตรงตัวสำหรับเธอคนนี้ เพราะเธอเก็บใบปริญญาไว้ใต้เบาะรถอย่างไม่สนใจไยดีจนมีสภาพเละเทะเหมือนเศษกระดาษ

คุณสามีที่ถึงกับช็อคเมื่อพบว่าภรรยาตักไอศกรีมช็อกโกแลตชิปทิ้งไว้ได้อย่างเละเทะมาก ถึงกับลังเลว่าจะขอหย่ากับเธอดีหรือไม่เลยทีเดียว

ในทางกลับกันความเป็นระเบียบเรียบร้อยจนเกินไปของคนบางคนก็อาจทำให้ใครหลายคนปวดหัวได้เช่นกัน อย่างเช่นเจ้านายที่สั่งให้ลูกน้องเอาเก้าอี้ออกไปวางข้างนอกให้หมด เพราะสีของมันไม่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ในห้อง

ความขี้เกียจและไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยสามารถทำให้เกิดหายนะในบ้านหรือที่พักอาศัยของเราได้ อย่างเช่นแฟนของหนุ่มคนนี้ที่ไม่ปิดถุงชีสให้เรียบร้อยแถมยังวางแบบคว่ำปากถุงลง ทำให้ชีสเทลงมากระจัดกระจายตอนเปิดตู้เย็น

พฤติกรรมที่น่าโมโหและไม่เห็นแก่ส่วนรวมของเจ้าของรถกระบะคันหนึ่ง ที่จอดรถไว้ตรงกลางปั๊มน้ำมัน ขณะที่เจ้าตัวลงไปซื้อของในมินิมาร์ท

เม้าส์ที่ทำให้คนรักความสะอาดต้องเกิดอาการขนลุกขนพองสยองเกล้า เพราะเต็มไปด้วยคราบสกปรกที่ดูแล้วน่าจะมีเชื้อโรคอยู่เป็นล้านๆ ตัว

บางครั้งความขี้เกียจก็ทำให้คนเราทำได้ทุกอย่าง อย่างเช่นแฟนสาวของชายคนหนึ่งที่ชาร์จแบตโน๊ตบุ๊กในสภาพนี้

คนมือบอกคือคนที่นิสัยไม่น่ารักที่สุดประเภทหนึ่ง โดยเฉพาะคนที่ทำลายสถานที่สำคัญๆ หรือทำลายธรรมชาติ อย่างเช่นคนที่ขีดเขียนลงบนต้นไผ่ทั้งๆ ที่มีป้ายบอกว่าห้ามเขียนก็ตาม

โน๊ตบุ๊คเป็นสิ่งสำคัญและส่วนใหญ่ควรถูกถนอมไว้อย่างดี แต่บางคนก็มักจะชอบวางอุปกรณ์นี้อย่างไม่ระมัดระวัง จนทำให้คนที่เห็นอดใจหายไม่ได้ เพราะถ้ามันตกลงมาทีนึงล่ะก็ เป็นเรื่องแน่ๆ

ผู้ชายส่วนใหญ่มักชอบผู้หญิงที่มีผมยาวสลวย แต่ถ้าดูแลเส้นผมตัวเองได้ไม่ดีก็คงไม่มีใครปลื้มเท่าไหร่นัก อย่างเช่นเจ้าของผมเปียที่ปล่อยผมของตัวเองห้อยลงมาโดนคนข้างหลัง ในเที่ยวบินที่ต้องใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง

การสวมถุงเท้าสีแปลกๆ เป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่บางครั้งมันก็ทำให้ผู้ที่พบเห็นรู้สึกขัดใจได้

ภาพที่ทำให้คนเดินถนนต้องหัวร้อนไปตามๆ กัน กับผู้ใช้รถใช้ถนนที่จอดรถอย่างไม่มีสามัญสำนึกหรือความเกรงอกเกรงใจต่อคนอื่นๆ ทั้งๆ ที่สามารถขับเลยไปอีกสักนิดเพื่อไม่ให้บังทางเดินก็ได้

ภาพของโทรศัพท์มือถือที่อาจทำให้ใครหลายคนขนลุกขนพอง โดยเฉพาะคนที่ไม่ชอบสิ่งที่ขรุขระไม่เรียบหรือเป็นโรคกลัวรู เพราะนี่คือโทรศัพท์ที่ติดฟิล์มกันรอย แต่ในฟิล์มเต็มไปด้วยอากาศจนกลายเป็นปุ่มๆ แบบนี้

ปิดท้ายด้วยคนที่ขี้เกียจแม้กระทั่งเปลี่ยนกระดาษชำระในห้องน้ำ จนเกิดเป็นภาพชวนปวดหัว

ที่มา: brightside