เผยเหตุการณ์รอบตัว ที่ทำให้รู้ว่าเรารู้จักโลกที่อยู่น้อยเกินไป

0
1582

หลายคนอาจสนใจเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสิ่งเหนือธรรมชาติหรือจักรวาลและอวกาศมากกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลก แต่อย่าลืมว่าโลกเป็นสถานที่ที่กว้างใหญ่ไพศาลมากสำหรับมนุษย์ จึงยังมีอะไรอีกมากมายให้ได้เรียนรู้กันอยู่เสมอ

เรื่องราวแปลกประหลาดและน่าสนใจ ความจริงแสนธรรมดาที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ แต่กลับมีน้อยคนนักที่จะเคยทราบหรือเคยเห็นด้วยตาตัวเองมาก่อน เพราะโลกของเรานั้นกว้างใหญ่ไพศาลและเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าค้นหา

ม้าเป็นสัตว์ที่ทุกคนรู้จักกันดี เพราะนิยมเลี้ยงไว้ใช้งานหรือเพื่อการแข่งขัน แต่คงไม่ค่อยมีใครทราบว่าจริงๆ แล้วยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับพวกมันอยู่อีกมาก ยกตัวอย่างเช่นม้าที่สามารถไว้หนวดเท่ๆ ได้เหมือนมนุษย์

นกฮูกเป็นสัตว์ที่ดูกลมน่ารักน่ากอด แต่จริงๆ แล้วตัวของมันไม่ได้กลมอย่างทีเราเห็น เพราะมีขนปกคลุมเอาไว้อยู่ เมื่อเปิดออกมาก็จะได้เห็นขาของมันที่ยาวกว่าที่หลายคนเคยจินตนาการเอาไว้อย่างแน่นอน

ปลาฉลาม เป็นปลานักล่าที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันดี แต่นี่คือความพิเศษอย่างหนึ่งของมันที่สนใจมากๆ นั่นก็คือฟันของมันที่ดูเหมือนฟันของ เม็กกาโลดอน สัตว์ดึกดำบรรพ์ที่มีชีวิตอยู่ในช่วง 2.3-1.5 ล้านปีก่อน

จิงโจ้อาจเป็นสัตว์ที่ดูน่ารักเพราะมันเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของประเทศออสเตรเลีย แต่คนที่เคยพบจิงโจ้จริงๆ ในธรรมชาติจะทราบว่ามันไม่ใช่สัตว์ที่มุ้งมิ้งอย่างที่เราคิด เพราะหลายตัวมีกล้ามที่โตเหมือนนักเพาะกาย

วัวที่เราคุ้นเคยนั้นเป็นวัวที่มีขนบางมากจนดูเหมือนไม่มีขน แต่จริงๆ แล้วบนโลกนี้มีวัวอยู่หลายชนิดด้วยกัน จึงมีบางสายพันธุ์ที่มีขนยาวปุกปุยเหมือนตุ๊กตาเลยทีเดียว

สิ่งที่ดูคุ้นตาในภาพนี้ไม่ใช่หมอนสำหรับปักเข็มแต่อย่างใด แต่มันคือพืชชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า Euphorbia obesa

บางครั้งของบางสิ่งบางอย่างก็เป็นของที่มีความพิเศษมากจนเราลืมนึกถึงความจริงบางอย่างไป ยกตัวอย่างเช่นภาพวาดโมนาลิซาที่โด่งดัง ซึ่งต้องได้รับการทำความสะอาดเช่นเดียวกับภาพอื่นๆ

รังผึ้งคือที่อยู่อาศัยและแหล่งผลิตน้ำผึ้งของบรรดาผึ้งทั้งหลาย แต่จะเป็นอย่างไรถ้าหากว่าหลังจากที่ผึ้งสร้างรังเสร็จเรียบร้อยแล้ว มันไม่ได้เข้าไปอยู่อาศัยและผลิตน้ำผึ้ง จึงเหลือไว้เพียงรังสีขาวบริสุทธิ์

โลกนี้ยังมีพืชผักผลไม้อีกหลายชนิดที่เราไม่เคยรู้จักหรือไม่เคยรับประทานมาก่อน อย่างเช่น Melothria scabra หรือ cucamelon ที่ดูเหมือนแตงโมลูกจิ๋วแต่มีรสชาติเหมือนแตงกวา

ล็อบสเตอร์เป็นสิ่งที่ราคาแพงเพราะหายากเมื่อเทียบกับกุ้งหรือสัตว์น้ำชนิดอื่นที่คนนิยมรับประทาน และนี่คือล็อบสเตอร์ที่หายากเข้าไปอีก เพราะเป็นล็อบสเตอร์สีน้ำเงินที่พบได้เพียง 2 ล้านตัวเท่านั้น

ที่มา: brightside