เปิดโลก 16 สิ่งมหัศจรรย์ ทั้งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติหรือเกิดจากฝีมือมนุษย์

0
7763

โลกของเรานั้นเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ และแม้จะใช้เวลาทั้งชีวิตเราก็ไม่สามารถเรียนรู้ทุกสิ่งได้อย่างครบถ้วน มนุษย์จึงมีโอกาสได้ค้นพบเรื่องที่ทำให้รู้สึกประหลาดใจอยู่ทุกวัน อยู่ที่ว่าเราจะเปิดใจศึกษามันหรือไม่เท่านั้นเอง

วันนี้เราจะไปทุกท่านไปชมภาพสิ่งที่แปลก ประหลาด และน่าทึ่ง ของอะไรบางอย่างที่หาชมยากจนคุณก็อาจไม่เคยเห็นมันมาก่อนเลยในชีวิต ทั้งสิ่งที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติและสิ่งที่มนุษย์เราเองเป็นผู้สร้างขึ้น

เรื่องมหัศจรรย์อาจเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาและทุกสถานการณ์ ไม่เว้นแม้แต่สถานการณ์ที่เราต้องพบเจอทุกวัน อย่างเช่นเหตุการณ์ที่น่าทึ่งมากๆ เหตุการณ์นี้ เมื่อคนเลี้ยงไก่พบว่าไก่ของเขาวางไข่เป็นรูปทรงที่แปลกประหลาด

นี่คือภาพที่หาชมได้ยาก และเป็นสิ่งที่แฟนดิสนีย์ทุกคนจะต้องประทับใจและรู้สึกตกหลุมรัก เพราะนี่คือตั๋วใบแรกของดิสนีย์แลนด์ ที่ขายในราคา 1 ดอลลาร์ และมีหมายเลข 000001

ไข่ของสัตว์ต่างๆ อาจไม่ใช่สิ่งที่แปลกใหม่สำหรับคนทั่วไป แต่นี่คือเปลือกหุ้มภายนอกของไข่ปลากระเบน ที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน และอาจไม่เชื่อถ้าไม่ได้เห็นด้วยตา ว่ามันมีรูปร่างหน้าตาที่แปลกประหลาดมากแบบนี้

ลวดลายที่แปลกตาและสวยงามมากของเปลือกหอย ที่ไม่ใช่ลวดลายที่ถูกสร้างขึ้น แต่กลับดูเหมือนภูเขาในการ์ตูนอย่างมาก เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่น่าทึ่ง

ธรรมชาตินั้นยิ่งใหญ่ งดงาม และน่าทึ่งเสมอ อย่างเช่นการทรงตัวของก้อนหินก้อนใหญ่ ที่แม้จะอยู่บนก้อนหินก้อนที่เล็กกว่า แต่ก็สามารถยืนหยัดได้อย่างมั่นคงมาเป็นเวลานาน

ก้อนหินคืออีกสิ่งหนึ่งในธรรมชาติที่มักจะมีความสวยงามที่น่าทึ่งซ่อนอยู่ อย่างเช่นหินก้อนนี้ที่ดูเหมือนฟันขนาดยักษ์ จนหลายคนเชื่อว่ามันคือฟันของเม็กกาโลดอน ปลาขนาดยักษ์ที่มีชีวิตอยู่ราว 23 ถึง 2.6 ล้านปีก่อน

ความงดงามตามธรรมชาติของมรกต อัญมณีสีเขียวที่เกิดจากธาตุโครเมียมและวานาเดียม โดยมรกตก้อนนี้มีน้ำหนักถึง 5,655 กะรัต

การตกแต่งบ้านที่จะทำให้เพื่อนบ้านในละแวกนั้นต้องตกใจไปตามๆ กัน เมื่อบ้านหลังหนึ่งนำเอามังกรขนาดใหญ่ยักษ์และดูเสมือนจริงมาก มาประดับไว้บนหลังคาบ้านของพวกเขา

ภาพความสวยงามที่เกิดขึ้นเมื่อหิมะบนภูเขาละลายและไหลลงมาจากภูเขา แต่แล้วก็เกิดการแข็งตัวอย่างรวดเร็ว เกิดเป็นลำธารน้ำแข็งที่ดูสวยงามและแปลกตามาก

ความงดงามของดอกไม้แสนสวย ที่มีทั้งสีเหลืองสดใสและสีชมพูหวานในดอกเดียวกัน

ภาพความแตกต่างระดับมาโคร เมื่อนำกล้องที่มีความละเอียดสูงมาถ่ายภาพเข็มเย็บผ้า เพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างเข็มอันใหม่เอี่ยมและเข็มที่ถูกใช้งานมานานแล้ว

รอยเท้าสัตว์โลกดึกดำบรรพ์ที่กลายสภาพเป็นฟอสซิล แสดงให้เห็นถึงความเก่าแก่ของโลกใบนี้

นี่คือภาพความน่าทึ่งของเต่า ซึ่งเป็นสัตว์ที่มีอายุยืนมากที่สุดชนิดหนึ่งในโลก โดยเต่าบางตัวอาจมีอายุยืนนับร้อยปี อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ได้รับการยืนยันว่ามีอายุมากกว่า 100 ปีอย่างแน่นอน

ความงดงามที่น่าทึ่งเมื่อปรากฏการณ์ธรรมชาติสองอย่างเกิดขึ้นพร้อมกันในสถานที่เดียวกัน เมื่อสายฟ้าฟาดลงมาระหว่างเส้นโค้งของสายรุ้งแสนสวยท่ามกลางพายุที่โหมกระหน่ำ

ความงดงามของถนนสายหนึ่งในอัมสเตอร์ดัม เมื่อต้นไม้ใหญ่จากสองฟากโน้มลงมาหากันเป็นอุโมงค์

ปิดท้ายด้วยภาพความเล็กจิ๋วที่สวยงามและน่าอัศจรรย์มาก เป็นภาพรักและไข่ของนกฮัมมิ่งเบิร์ด นกที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ โดยส่วนใหญ่มีความยาวประมาณ 7.5–13 เซนติเมตร

ที่มา: brightside