คุณแม่ถักตุ๊กตาขนสัตว์ในยามว่าง พัฒนาฝีมือตลอด 3 ปีจนได้งานที่เป๊ะมาก

0
1660

คุณแม่ลูกสองคนหนึ่งเริ่มต้นจากการถักตุ๊กตาขึ้นมาเล่นๆ เพื่อฝึกฝีมือของตนเองและเพื่อทำเป็นของเล่นให้กับลูกสาว แต่เมื่อเธอแชร์ภาพผลงานและลองวางจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ ก็ได้รับความนิยมมากจนต้องคิดหนักเพราะไม่สามารถทำขายได้ทันความต้องการของลูกค้าทุกคน

คุณแม่ลูกสอง Анна Ястрежембовская หันมาสนใจการถักตุ๊กตาขนสัตว์ครั้งแรกเมื่อ 3 ปีก่อน โดยเริ่มต้นจากการที่เธอได้เห็นตุ๊กตาที่ทำจากวัสดุที่เธอไม่คุ้นตา และเมื่อลองค้นข้อมูลดูจึงทราบว่ามันทำมาจากขนสัตว์นั่นเอง

Анна Ястрежембовская เล่าว่าตุ๊กตาตัวแรกที่เธอทำขึ้นมาเองนั้นเป็นผลงานที่ดูผิดพลาดและตลกขบขัน ไม่ใกล้เคียงกับคำว่าน่ารักหรือสวยงามเลยแม้แต่นิดเดียว

แต่เธอก็ยังไม่ยอมแพ้เพราะเริ่มรู้สึกสนุกไปกับการถักตุ๊กตาขนสัตว์ เธอถักตุ๊กตาแทบจะทุกเวลาที่ว่าง ตั้งแต่ช่วงเวลากลางวันไปจนถึงช่วงเวลากลางคืนก่อนเข้านอน

จนในที่สุดฝีมือของเธอก็เริ่มพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนเรียกได้ว่าเข้าขั้นมืออาชีพ เธอจึงได้ลองวางจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ และยังได้แชร์ภาพถ่ายน่ารักๆ ลงบนอินสตาแกรม @yast.anna

ส่วนลูกสาวของเธอนั้นนอกจากจะช่วยเป็นกำลังใจให้กับคุณแม่แล้ว บางครั้งก็ยังมาช่วยถ่ายภาพและทำหน้าที่เป็นนางแบบถือตุ๊กตาโชว์ให้กับคุณแม่ด้วย

และเมื่อผลงานของเธอเริ่มโด่งดังในโลกออนไลน์ ก็มีผู้คนมากมายติดต่อเข้ามาว่า กดสั่งสินค้าไปแล้วแต่ยังไม่ได้รับการตอบรับหรือไม่ได้รับสินค้า เพราะตุ๊กตาทุกชิ้นนั้นทำด้วยมือจึงต้องใช้เวลานานกว่า 10 วันต่อ 1 ชิ้นเลย

คุณแม่ Анна Ястрежембовская ไม่กล้าปฏิเสธความต้องการของลูกค้า จึงพยายามเร่งทำตุ๊กตาให้ได้เร็วที่สุด แต่เธอก็ได้ชี้แจงไปว่าตุ๊กตาทุกตัวนั้นเป็นงานแฮนด์เมดจึงใช้เวลาค่อนข้างนานมาก

อย่างไรก็ตามลูกค้าหลายคนก็ยินดีที่จะรอ เพราะผลงานของเธอนั้นสวยน่ารักและสมจริงอย่างน่าทึ่ง

ความน่ารักของตุ๊กตาขนสัตว์ที่เริ่มต้นจากงานอดิเรกที่ทำเล่นๆ จนกลายเป็นผลงานที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่มีความฝัน และต้องการจะทำตามความฝันของตัวเองให้สำเร็จ

สามารถติดตามชมผลงานได้ทางเฟซบุ๊ก Анна Ястрежембовская และอินสตาแกรม yast.anna

ที่มา: boredpanda