ชาวรัสเซียสร้างสรรค์ผลงานตุ๊กตาน่ารัก มุ้งมิ้งและน่าเอ็นดูมาก

0
610

การสร้างสรรค์ผลงานศิลปะสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความถนัดหรือความสนใจของเราเอง และวันหนึ่งถ้าเราเบื่อสิ่งที่กำลังทำอยู่ ก็อาจจะลุกขึ้นมาลองทำสิ่งใหม่ๆ ดูบ้าง และอาจประสบความสำเร็จยิ่งกว่าเดิมก็ได้

ชมผลงานการสร้างสรรค์ตุ๊กตาขนสัตว์ ของศิลปินที่เคยทำงานในโรงละคร แต่ได้หันมาใช้เวลากับการทำตุ๊กตาตัวจิ๋วสุดน่ารักเป็นรูปพืชและสัตว์หลากชนิด ควบคู่ไปกับการเปิดสอนวิธีการทำตุ๊กตาขนสัตว์เหล่านี้ด้วยตัวเอง ซึ่งผลงานของเธอก็ทั้งน่ารักและสวยงามราวกับตัวละครที่หลุดออกมาจากนิทานหรือโลกเทพนิยายเลยทีเดียว

นี่คือผลงานสุดน่ารักของ Nastasya Shuljak ศิลปินชาวรัสเซียที่ได้สร้างสรรค์ตุ๊กตาขนสัตว์ตัวจิ๋วออกมาเป็นรูปต่างๆ ทั้งพืชและสัตว์ที่แต่ละตัวล้วนดูนุ่มนิ่มน่ากอดและมีชีวิตชีวาเพราะได้มีการเติมใบหน้าเข้าไปด้วย

ต้นไม้ที่ดูน่ารักและดูมีชีวิตเหมือนในนิทาน เป็นผลงานของศิลปินชาวรัสเซียที่เคยทำงานในโรงละครและสอนศิลปะมาก่อน แต่วันหนึ่งเพื่อนของเธอได้มอบของขวัญให้เป็นม้วนด้านขนสัตว์ที่มีความนุ่มนิ่ม

Nastasya จึงได้เอาขนสัตว์เหล่านั้นมาถักทอเป็นตุ๊กตาตัวจิ๋ว ที่มีหน้าตาน่ารักดูมีชีวิตชีวา โดยได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติรอบตัวที่เธอได้สัมผัสมาตั้งแต่วัยเด็ก ที่มีบ้านอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

นอกจากต้นไม้หรือพืชชนิดต่างๆ แล้วยังมีสัตว์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่ดูเหมือนสัตว์จริงๆ หรือสัตว์ในจินตนาการ ที่ต่างก็มีความน่ารักนุ่มนิ่มไม่แพ้กันแม้แต่ตัวเดียวเลย

เพนกวินน้อยที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ มีความน่ารักและสวยงามจนทำให้ทุกคนต้องตกหลุมรัก ไม่เพียงแค่เด็กๆ เท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงผู้ใหญ่ที่ประทับใจในผลงานของ Nastasya ด้วย

เหตุผลที่ทำให้เธอหันมาทำงานด้านนี้อย่างจริงจัง ก็คือการได้เห็นสีหน้าและแววตาที่เปี่ยมไปด้วยความสุข โดยเฉพาะผู้ใหญ่หลายคนที่ได้มาเลือกซื้อตุ๊กตาจากเธอและมีแววตาเปล่งประกายเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

ตุ๊กตาขนสัตว์เหล่านี้สามารถใช้เป็นของเล่น ของสะสม หรือของตกแต่งบ้านก็ได้ เรียกได้ว่าเหมาะกับคนเกือบทุกเพศทุกวัย แต่อาจจะไม่เหมาะกับเด็กที่เล็กมากจนอาจเผลอหยิบตุ๊กตาเหล่านี้เข้าปากได้

ผลงานของ Nastasya นั้นมีความน่ารักและละมุนละไมเป็นเอกลักษณ์มาก เพราะไม่ได้มีความสมจริงหรือมีความเป็นการ์ตูนมากเกินไป จึงทำให้ทุกคนตกหลุมรักตุ๊กตาตัวน้อยเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย

ปัจจุบันในเวลาว่างนอกเหนือจากการทำตุ๊กตาและการขายตุ๊กตาผ่านเว็บไซต์และอินสตาแกรม เธอยังเปิดสอนวิธีการทำตุ๊กตาเหล่านี้ด้วยตนเองอย่างไม่หวงความรู้ ทำให้คนที่เรียนสามารถทำตุ๊กตาเป็นของตัวเองได้อย่างไม่จำกัด

ซึ่งแต่ละคนก็คงมีจินตนาการและความชอบในแบบของตัวเองที่จะเติมแต่งจินตนาการเข้าไปในการสร้างสรรค์ตุ๊กตา จนสามารถทำออกมาในรูปแบบและสไตล์ของตัวเองได้

ที่มา: boredpanda