8 เรื่องราวของเหล่าดาราคนดัง ที่แสดงให้เห็นถึงอำนาจของเพื่อนหญิงพลังหญิง

0
6792

วงการบันเทิงนั้นมีการแข่งขันที่สูงมาก จนทำให้เหล่าดารานักแสดงหรือนักร้องต้องมาแข่งขันกันเองเพื่อที่จะประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะเหล่าดาราคนดังเพศหญิงที่ดูเหมือนพวกเธอจะถูกบีบบังคับให้ต้องแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา

แต่ก็ยังมีดารานักแสดงหรือนักร้องผู้หญิงหลายคนที่นอกจากจะไม่แข่งขันกันเองแล้ว พวกเธอก็ยังพยายามช่วยเหลือกันและกันอยู่เสมอ จนเกิดเป็นมิตรภาพอันสุดแสนน่ารักและอบอุ่นหัวใจระหว่างเหล่าดนดังหญิงที่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

เจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastain) และออคตาเวีย สเปนเซอร์ (Octavia Spencer) กลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันหลังร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง The Help เพราะเมื่อเจสสิกาได้รู้ว่านักแสดงหญิงชาวแอฟริกัน-อเมริกัน อย่างออคตาเวียได้ค่าตัวน้อยกว่าเธอถึง 5 เท่า ก็ช่วยเรียกร้องและต่อรองจนเพื่อนร่วมงานได้รับค่าตัวที่เหมาะสม

เจน ฟอนดา (Jane Fonda) และเมอรีล สตรีป (Meryl Streep) ร่วมงานกันครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Julia ปี 1977 ซึ่งเมอรีล สตรีป กังวลมากเมื่อจะได้ร่วมงานกับเจน แต่เจนก็คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำจนทั้งคู่สนิทกัน

ในงานประกาศรางวัลรางวัลแกรมมีปี 2017 อะเดลที่ได้รับรางวัลทั้งหมด 5 รางวัล ได้พูดชื่นชมและขอบคุณบียอนเซ่ที่ปีนั้นได้รับไป 2 รางวัล ว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับเธอจนประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ได้

มิตรภาพของเหล่านักแสดง Ocean’s 8 ถึงแม้หลายคนจะคิดว่าการนำนักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงมากๆ มาทำงานด้วยกันจะเป็นเรื่องยาก แต่พวกเธอก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่เป็นความจริง ในขณะนั้นแอนน์ แฮททาเวย์ เพิ่งคลอดลูก และเธอก็ไม่มั่นใจในรูปร่างของตนเอง แต่แซนดรา บุลล็อก และเคต แบลนเชตต์ ก็คอยให้กำลังใจเธอตลอด

จูลีแอนน์ มัวร์ (Julianne Moore) และอลิเซีย วิกันเดอร์ (Alicia Vikander) ทำงานร่วมกันในภาพยนตร์เรื่อง Seventh Son และมีผู้ชายคนหนึ่งที่มีอำนาจเล่นมุกหยาบคาบใส่อลิเซีย แต่ขณะที่อลิเซียคิดว่าจะทำเป็นหัวเราะและปล่อยมันไป จูลีแอนน์ มัวร์ ก็พูดขึ้นมาว่าถ้าเขาทำแบบนี้อีกเธอจะออกไปและไม่กลับมาอีกเลย

วิโอลา เดวิส (Viola Davis) และทาราจิ พี. เฮนสัน (Taraji P. Henson) ในปี 2015 วิโอลา เดวิส เป็นนักแสดงหญิงผิวดำคนแรกที่ได้รับรางวัลเอมมีสาขา Best Actress เธอได้พูดถึงนักแสดงหญิงผิวดำอีกหลายคนที่สร้างคุณค่าให้กับวงการแต่ไม่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ หนึ่งในนั้นก็มีชื่อของ ทาราจิ พี. เฮนสัน ด้วย

ลิซโซ (Lizzo) และคาร์ดิ บี (Cardi B) ร่วมงานกันในอัลบั้ม Rumors แต่ไม่นานหลังจากนั้นลิซโซก็ร้องไห้ทางไลฟ์ในอินสตาแกรมของเธอ บอกว่าคนไม่ชอบเพลงของเธอไม่เป็นไร ไม่ชอบอัลบั้มไม่เป็นไร แต่มีคนมากมายไม่ชอบเธอเพราะรูปลักษณ์ภายนอก ทำให้คาร์ดิทนไม่ไหวจึงออกมาพูดปกป้องและให้กำลังใจลิซโซผ่านโซเชียล

เลดีกากา (Lady Gaga) และพิงก์ (P!NK) ในปี 2017 เลดีกากาได้ทำการแสดงที่ Super Bowl แต่เมื่อเธอกระโดดลงมาจากหลังคาก็มีบางคนบอกว่าเธอลอกเลียนแบบการแสดงของพิงก์ และก่อนที่เรื่องราวจะไปกันใหญ่ พิงก์ก็ได้ออกมาโพสต์ชื่นชมและปกป้องเลดีกากา บอกว่าการแสดงของเธอยอดเยี่ยมและใครก็สามารถกระโดดลงมาได้

ที่มา: brightside