วอมแบตถูกจับได้พร้อมหลักฐานคาปาก เมื่อแอบเข้ามากินเศษอาหาร

0
514

อาหารเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการดำรงชีวิต ไม่มีสิ่งมีชีวิตใดสามารถดำรงอยู่ได้ถ้าไม่มีอาหารมาหล่อเลี้ยงและให้พลังงาน ดังนั้นสัตว์แต่ละตัวจึงต้องพยายามอย่างสุดความสามารถในการหาอาหารมาเลี้ยงตัวเอง

นี่คือเรื่องราวความป่วนและน่ารักที่เกิดขึ้นจากความพยายามในการหาอาหารของวอมแบตตัวหนึ่ง โดยเจ้าวอมแบตตัวนี้เคยอาศัยอยู่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เมื่อนานมาแล้ว มันจึงรู้ว่าที่นี่เป็นที่ที่มันสามารถกลับมาขอความช่วยเหลือได้เสมอ

Mr. Magoo คือวอมแบตที่เคยถูกนำตัวมาที่ Cedar Creek Wombat Rescue and Hospital ในประเทศออสเตรเลียเมื่อหลายปีก่อน ตอนที่มันยังเป็นลูกวอมแบตตัวเล็กๆ เมื่อแม่ของมันนั้นถูกรถชน

เจ้าหน้าที่ได้ทำการดูแลจนกระทั่ง Mr. Magoo โตเต็มที่และสามารถพึ่งพาตัวเองได้ จากนั้นจึงปล่อยกลับคืนสู่ป่า โดยไม่ได้คาดคิดว่าเจ้าวอมแบตจะกลับมาเยี่ยมพวกเขาหลังจากนั้นเป็นประจำสม่ำเสมอแทบทุกปี

ถึงแม้เวลาจะผ่านมานานหลายปีแล้ว แต่ Mr. Magoo ก็ยังกลับมาที่นี่เป็นประจำ โดยเฉพาะเวลาที่มันต้องการอาหาร และพวกเขามักจะจับมันได้อย่างคาหนังคาเขาระหว่างที่กำลังคุ้ยขยะอย่างมีความสุขและอิ่มหนำสำราญ

Mr. Magoo มักจะถูกจับได้บริเวณถังขยะสำหรับทิ้งเศษอาหาร ในสภาพที่ใบหน้าและรอบปากของมันเปรอะเปื้อน ทำให้ผู้ที่มาพบไม่เคยโกรธมัน และได้แต่หัวเราะด้วยความเอ็นดูรวมทั้งช่วยให้มันปีนออกมาจากถังอย่างปลอดภัย

Mr. Magoo เป็นวอมแบตที่นิสัยดีและเป็นมิตร ถึงแม้ว่ามันจะชอบขโมยไปบ้างแต่ก็ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับใคร และทำลงไปเพียงเพราะมันรู้สึกหิว เนื่องจากมันเป็นวอมแบตที่อ้วนท้วนทำให้กินเท่าไหร่ก็ไม่เคยอิ่มสักที

ที่มา: thedodo