หญิงใจดีเปิดบ้านเป็นที่พักพิงสุนัข 97 ตัว ขณะที่เฮอริเคนกำลังพัดถล่มบาฮามาส

0
354

เราทุกคนต่างก็ต้องการความช่วยเหลือเมื่อตนเองตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบาก และบางครั้งเราก็สนใจแค่การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ จนลืมไปว่ายังมีสิ่งมีชีวิตที่กำลังลำบากและรอความช่วยเหลือจากเราอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน

พายุเฮอร์ริเคนโดเรียนที่พัดถล่มหมู่เกาะบาฮามาส ได้สร้างความเสียหายให้กับชาวบาฮามาสมากมายเกินคาดการณ์ บ้านเรือนของผู้คนเสียหายกว่า 13,000 หลัง และยังมีผู้ที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือเลยแม้แต่น้อยอย่างเช่นสุนัข

ถึงแม้ว่าจะต้องเผชิญความยากลำบาก แต่มนุษย์ส่วนใหญ่ก็ยังได้รับความช่วยเหลือจากทางการหรือจากมนุษย์ด้วยกัน ในขณะที่สุนัขถูกทอดทิ้งให้ต้องเผชิญกับความลำบาก ความหิวโหย และความน่ากลัวของพายุเพียงลำพัง

เคราะห์ดีที่ยังมีหญิงใจดีคนหนึ่งคอยช่วยเหลือพวกมันอยู่ ถึงแม้ว่าเธอจะทำงานทั้งหมดเพียงลำพัง ในการช่วยเหลือสุนัขจรจัดไร้บ้านที่ถูกทอดทิ้งอยู่ท่ามกลางเฮอร์ริเคนโดเรียนเป็นจำนวนมากถึง 97 ตัวเลยทีเดียว

Chella Phillips คือคนที่รักสุนัขมาก เธอจึงทนไม่ได้เมื่อเห็นว่าสุนัขจรจัดที่ต้องอยู่อย่างไร้บ้าน ไร้อาหาร และไร้คนดูแลท่ามกลางพายุเฮอร์ริเคนที่พัดกระหน่ำ ขณะที่สุนัขบางตัวที่โชคดีกว่านั้นก็ยังมีน้ำ มีอาหาร และมีเจ้าของ

เธอจึงได้ตัดสินใจสละพื้นที่ในบ้านของตัวเองและเปลี่ยนมันให้กลายเป็นที่พักพิงชั่วคราวของสุนัขจรจัดในบาฮามาส และปัจจุบันจำนวนสุนัขที่เข้ามาหลบภัยในบ้านของเธอก็มีมากกว่า 97 ตัวด้วยกัน

แน่นอนว่าเมื่อสุนัขจำนวนเกือบร้อยตัวมารวมตัวกันอยู่ในที่เดียว นอกจากความขาดแคลนในเรื่องของน้ำ อาหาร และที่อยู่อาศัยแล้ว ก็ยังมีความวุ่นวายเกิดขึ้นมากมาย อย่างเช่นการทะเลาะกันหรือการขับถ่ายไม่เป็นที่เป็นทาง

ถึงแม้ว่าจะลำบาก แต่ Chella ก็มีความสุขที่ได้ช่วยเหลือพวกมัน บ้านของเธออาจจะแออัดและคลุ้งไปด้วยกลิ่นสุนัขที่ไม่เคยอาบน้ำมาก่อนเลย แต่อย่างน้อยพวกมันก็ไม่ต้องทนหนาว ทนหิว หรือหวาดกลัวอยู่ท่ามกลางเฮอร์ริเคน

แต่เมื่อ Chella ได้เผยแพร่เรื่องราวของเธอกับเจ้าตูบทั้ง 97 ตัวออกไปในโลกออนไลน์ เธอก็ได้สัมผัสถึงน้ำใจของผู้คนจากทั่วโลกที่พร้อมจะช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้ และสนับสนุนเธออย่างเต็มที่เท่าที่จะทำได้

เธอได้รับเงินบริจาค อาหาร และสิ่งของมากมายจากผู้คนทั่วโลก ที่ส่งมาให้เธอถึงบ้านในบาฮามาส และได้รับการติดต่อจากมูลนิธิ องค์กร และคนใจดีที่กำลังมองหาสุนัขไปเลี้ยง เพื่อช่วยให้พวกมันได้มีบ้านที่อบอุ่นในที่สุด

นอกจากเจ้าตูบเหล่านี้จะได้รับความช่วยเหลือไม่ให้ตกอยู่ในอันตรายระหว่างที่กำลังเกิดพายุเฮอร์ริเคนแล้ว พวกมันยังได้รับโอกาสให้มีบ้านใหม่ และได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งอย่างมีความสุขอีกด้วย

เรื่องราวนี้ทำให้เราได้เห็นน้ำใจของผู้คน อย่าง Chella ที่ถึงแม้ว่าตนเองจะลำบาก ก็ยังพยายามช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้อย่างสุดกำลังความสามารถ

ไปจนถึงน้ำใจของคนอื่นๆ ที่ติดต่อเข้ามาเพื่อหยิบยื่นน้ำใจและแบ่งเบาภาระให้กับเธอ ที่แสดงให้เห็นว่าในยามที่เราลำบากก็ยังมีความช่วยเหลือรอคอยเราอยู่เสมอ เราจึงไม่จำเป็นต้องต่อสู้เพียงลำพังบนโลกใบนี้

ที่มา: boredpanda