สาวคนนี้เครียดกับงานและชีวิตในเมือง จึงขอลาออกมาเพื่อพบความน่ารัก!

0
724

หญิงสาวคนนี้เคยทำงานที่ดีอยู่ในเมืองใหญ่ แต่เธอเครียดจากการทำงานมาก จนวันหนึ่งเธอได้ไปเที่ยวฟาร์ม และรู้ในทันทีว่าสิ่งที่เธอต้องการทำมาตลอดไม่ใช่งานที่ทำอยู่ แต่เป็นการช่วยเหลือสัตว์ต่างหาก

มารู้จักกับ Leanne Lauricella หญิงสาวที่ลาออกจากงานสุดเครียดแล้วมาเปิดศูนย์ดูแลลูกแพะ! ตอนที่เธอยังทำงานอยู่นั้น เธอบอกว่า “ฉันมีงานที่ดีนะคะ… แต่ว่าสิ่งที่ได้กลับมามันแย่มาก ฉันเครียดมาก… ฉันรู้สึกว่าเหมือนมีอะไรขาดหายไปในชีวิต ฉันรู้ว่าตัวเองมาอะไรที่มันมีความหมายมากกว่านี้ทำ” ในปี 2014 เธอไปเที่ยวฟาร์มและตกหลุกรักลูกแพะ และนั่นเองคือจุดเริ่มต้นของการสร้างองค์กร Goats Of Anarchy ซึ่งเป็นองค์กรที่รับดูแลแพะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ลูกแพะที่กำพร้า หรือแพะพิการ

“ฉันรู้เลยว่านี่คือชีวิตที่ฉันต้องการ… ฉันเลยตัดสินใจขายรองเท้าส้นสูงเพื่อไปซื้อรองเท้าบูท และขายรถเบนซ์เพื่อซื้อรถบิ๊กอัพ” Leanne ยังบอกอีกว่า เธอ “รักทุก ๆ ช่วงเวลาที่ได้ทำงานนี้เลย”

“บางคนก็บอกว่าฉันโง่หรือไม่มีความรับผิดชอบเลยที่ลาออกจากงานโดยไม่ได้วางแผนชีวิตเอาไว้ แต่สำหรับฉันแล้ว นี่คือโชคชะตาที่เปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน” Lauricella กล่าว ในวันแรกที่ออกจากงานมาแล้ว เธอโพสต์ลงใน Instagram และมีคน 30,000 คนติดตามเธอ “ฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งบ่งบอกว่าฉันเดินมาถูกทางแล้ว”

Leanne บอกว่า “ถ้าคุณค้นพบและทำในในสิ่งที่คุณรัก คุณก็จะเห็นว่า เรื่องไร้สาระต่าง ๆ ที่คุณเคยคิดว่ามันสำคัญ ตอนนี้มันไม่สำคัญอีกต่อไปแล้ว” ปัจจุบัน Leanne คิดถึงการช่วยเหลือแพะที่พิการหรือกำพร้า มากกว่าที่จะคิดเรื่องวันนี้เธอควรแต่งตัวยังไง นอกจากแพะแล้ว Leanne ก็ยังเลี้ยงม้าแคระ ลาแคระ กระต่ายสองตัว และก็หมูอีกหนึ่งตัวด้วย เธอมีความสุขสุด ๆ ไปเลยล่ะ!

มารู้จักกับ Leanne Lauricella ที่รับดูแลแพะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ลูกแพะที่กำพร้า หรือแพะพิการ

เธอลาออกจากงานที่เครียด แล้วมาเปิดศูนย์รับดูแลแพะ

“ฉันมีงานที่ดีนะคะ… แต่ว่าสิ่งที่ได้กลับมามันแย่มาก ฉันเครียดมาก…”

“ฉันรู้สึกว่าเหมือนมีอะไรขาดหายไปในชีวิต ฉันรู้ว่าตัวเองมาอะไรที่มันมีความหมายมากกว่านี้ทำ”

ในปี 2014 เธอไปเที่ยวฟาร์มและตกหลุกรักลูกแพะ

นั่นเองคือจุดเริ่มต้นของการสร้างองค์กร Goats Of Anarchy

“ฉันตัดสินใจขายรองเท้าส้นสูงเพื่อไปซื้อรองเท้าบูท และขายรถเบนซ์เพื่อซื้อรถบิ๊กอัพ”

“นี่คือชีวิตที่ฉันต้องการ… ฉันรักทุก ๆ ช่วงเวลาที่ได้ทำงานนี้เลย”

“บางคนก็บอกว่าฉันโง่หรือไม่มีความรับผิดชอบเลยที่ลาออกจากงานโดยไม่ได้วางแผนชีวิตเอาไว้ แต่สำหรับฉันแล้ว นี่คือโชคชะตาที่เปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน”

ในวันแรกที่ออกจากงานมาแล้ว เธอโพสต์ลงใน Instagram และมีคน 30,000 คนติดตามเธอ

“ฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งบ่งบอกว่าฉันเดินมาถูกทางแล้ว”

“ถ้าคุณค้นพบและทำในในสิ่งที่คุณรัก คุณก็จะเห็นว่า เรื่องไร้สาระต่าง ๆ ที่คุณเคยคิดว่ามันสำคัญ ตอนนี้มันไม่สำคัญอีกต่อไปแล้ว”

ที่มา: boredpanda