ฮาไปอีกแบบ กับการ์ตูนเจ้า “หมาป่า” ผู้มาทำงานบริการลูกค้าที่น่าปวดหัวยิ่ง

0
1961

การทำงานในแต่ละอาชีพมีความท้าทายและความยากลำบากที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องเคยเผชิญถ้าหากคุณทำงานร่วมกับ “ลูกค้า” ก็คือความยุ่งยากและเรื่องน่าปวดหัวในการรับมือกับความต้องการของมนุษย์

นี่คือภาพการ์ตูนที่ทั้งฉลาดและสะท้อนชีวิตจริงได้เป็นอย่างดี เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมาป่าที่ทำงานในร้านหนังสือ โดยหมาป่านั้นเป็นตัวแทนของทุกคนที่ทำงานด้านการบริการลูกค้า ที่จะต้องรับมือกับบรรดาลูกค้าที่น่าปวดหัวทั้งหลาย

คนทำงานด้านค้าขายทุกคนคงเคยเผชิญกับคำถามชวนปวดตับที่จะทำให้คุณงุนงงไปอีกหลายวัน ยกตัวอย่างเช่นเมื่อคุณทำงานในร้านหนังสือ แต่ลูกค้าของคุณก็เอาแต่ถามว่ามีถุงเท้าขายหรือไม่ คุณจึงหาถุงเท้ามาขายเองซะเลย

บางครั้งพนักงานก็ต้องเจอกับลูกค้าที่ชอบมาก่อนเวลาเปิดหรือหลังเวลาปิดเสมอ และมักจะบอกว่าขอเวลาเลือกของแค่นิดเดียวเท่านั้น ซึ่งพนักงานก็อาจปฏิเสธพวกเขาไม่ได้เลย หรืออาจจะแอบหนีไปพักสักครู่เหมือนกับหมาป่า

อีกหนึ่งความยุ่งยากในการขายสินค้าที่สามารถนำไปเป็นของขวัญได้ก็คือการห่อของขวัญ และลูกค้าทุกคนก็มักจะถามย้ำกับว่าพนักงานแกะป้ายราคาออกหรือยัง แต่บางครั้งก็เป็นพนักงานซะเองที่ไม่แน่ใจว่าแกะออกแล้วหรือยัง

คงจะดีไม่น้อยถ้าเราเป็นพนักงานและเป็นหมาป่าด้วย ยกตัวอย่างเช่นเมื่อลูกค้าคอมเพลนว่ากลัวเราจะกินพวกเขา เราก็แค่ขอเวลาเรียกผู้จัดการสักครู่ แล้วหอนเรียกผู้จัดการที่เป็นหมาป่าเหมือนกันมาช่วยจัดการ

ประโยชน์ของการทำงานในร้านหนังสือนอกจากเราจะได้อัปเดตหนังสือใหม่ๆ และได้อ่านหนังสือเล่มโปรดก่อนใครๆ เรายังได้ดมกลิ่นที่คนรักหนังสือส่วนใหญ่ชื่นชอบอย่างกลิ่นกระดาษที่เพิ่งออกจากโรงพิมพ์มาใหม่ๆ อีกด้วย

แต่ขณะเดียวกับก็มักเจอกับปัญหาเมื่อลูกค้ามาเลือกซื้อหนังสือ และคาดหวังให้พนักงานอ่านหนังสือทุกเล่มในร้าน แต่ถึงแม้ว่าคนเราจะอ่านหนังสือมากแค่ไหนก็คงไม่มีทางอ่านหนังสือทุกเล่มบนโลกในนี้ครบได้อย่างแน่นอน

บางครั้งลูกค้าก็มักมาถามหาของบางอย่างโดยมีแค่รายละเอียดที่เลือนราง ซึ่งพนักงานก็ต้องพยายามตามหาให้พวกเขาอยู่ดี

เมื่อพนักงานถามว่าลูกค้าจะเลือกใช้วิธีใดในการจ่ายเงิน แล้วลูกค้าก็ตอบมาอย่างหนึ่ง แต่จริงๆ แล้วใช้อีกอย่างหนึ่ง พนักงานก็คงอยากกินลูกค้าเข้าไปเลยเหมือนกับเจ้าหมาป่าตัวนี้

เวลาที่พนักงานอยู่ว่างๆ ก็มักไม่มีลูกค้าเข้ามา แต่เมื่อเริ่มทำอะไรบางอย่างก็จะถูกขัดเสมอ

บางครั้งพนักงานก็ไม่ได้ตั้งใจทำให้ลูกค้าอึดอัด เพียงแค่ต้องดูแลความเรียบร้อยตามหน้าที่ อย่างเช่นลูกค้ากระต่ายที่ดูอึดอัดและเขินอาย เมื่อพนักงานเดินเข้ามาตอนที่กำลังหยิบหนังสือแนวเซ็กซี่พอดี

ที่มา: boredpanda