12 เส้นทางชีวิตและโชคชะตาของ วิลล์ สมิธ นักแสดงชื่อดังผู้ทำรายได้มหาศาล

0
333

วิลล์ สมิธ เป็นนักแสดง นักร้อง และผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง และเรื่องราวชีวิตจริงของเขาก็เต็มไปด้วยความน่าสนใจไม่แพ้บทบาทที่ วิลล์ สมิธ ได้แสดงเอาไว้ในภาพยนตร์เลย

12 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ วิลล์ สมิธ (Will Smith) นักแสดง นักร้อง และเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกัน ที่เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง

วิลล์ สมิธ (Will Smith) เกิดเมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาเป็นคนที่ตัวสูงมาตั้งแต่เด็ก เขาสูงมากกว่า 188 เซนติเมตรตั้งแต่ตอนที่ยังอายุแค่ 13 ปี

เขาเป็นนักร้องและนักแสดงที่ได้รับรางวัลการันตีมากมาย ทั้งได้รับรางวัลแกรมมี่จากผลงานด้านการร้องเพลง และและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากผลงานการแสดงภาพยนตร์

เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และรางวัลลูกโลกทองคำจากการรับบทเป็น มูฮัมหมัด อาลี อดีตยอดนักมวยชาวอเมริกัน ในภาพยนตร์ดราม่าชีวประวัติเรื่อง Muhammad Ali ปี 2001

เขาเป็นคนที่ทุ่มเทให้กับการแสดงมาก ครั้งหนึ่งเขาเคยโกนศีรษะของตนเองเพื่อรับบทเป็น Deadshot ตัวละครของดีซีคอมิกส์ในภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad ปี 2016

นอกจากจะเป็นทั้งนักร้องและนักแสดง เขาก็ยังเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์อีกด้วย โดยเฉพาะภาพยนตร์ที่เขานำแสดงด้วยตนเอง และยังร่วมสร้างซิตคอมที่ภรรยาของเขาแสดงอย่าง All of Us

เนื่องจากผลงานภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ของเขามักจะฉายในเดือนกรกฎาคม สื่อจึงตั้งชื่อเล่นให้กับ วิลล์ สมิธ ว่า Mr. July

เขามีความสามารถพิเศษหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือการพูดภาษาสเปน และการแก้รูบิคได้ภายในเวลาแค่ 55 วินาที นอกจากนี้เขายังชอบเล่นหมากรุกมาก แตกต่างจากบทบาทในซิตคอม The Fresh Prince of Bel-Air

บารัค โอบามา (Barack Obama) ประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 44 เคยกล่าวว่าถ้ามีการนำเรื่องราวชีวิตของเขาไปสร้างเป็นภาพยนตร์ เขาก็อยากให้ วิลล์ สมิธ มารับบทเป็นเขา

หนังสือเล่มโปรดของเขาคือ The Alchemist นวนิยายของนักเขียนชาวบราซิล Paulo Coelho หนึ่งในหนังสือที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ เรื่องราวของเด็กเลี้ยงแกะที่เดินทางตามหาขุมทรัพย์เพื่อสืบสานตำนานชีวิตของตนเอง

ในช่วงปี 1988 และ 1989 เขาใช้จ่ายเกินตัวไปมาก จนโดนภาษีไปมากกว่า 2.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ทรัพย์สินหลายอย่างของเขาถูกยึด และเขาเกือบจะล้มละลายเลยทีเดียว

วิลล์ สมิธ เริ่มจากการเป็นนักร้องแร็ป เขาเริ่มแร็ปตั้งแต่อายุ 12 ปี และออกผลงานแรกในนามสมิธตั้งแต่สมัยที่ยังเรียนอยู่ชั้นมัธยม จนได้รับรางวัล Grammy Award จากผลงานเพลง Parents Just Don’t Understand

เขาทำลายสถิติด้วยการมีผลงานภาพยนตร์ติดต่อกัน 8 เรื่อง และทำเงินได้มากถึง 100 ล้านดอลลาร์เฉพาะในสหรัฐอเมริกา เริ่มตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Men In Black II ในปี 2002 จนถึง Hancock ในปี 2008

ที่มา: kidadl