ความสวยงามตื่นตา สิ่งธรรมดาที่คนส่วนใหญ่บนโลกไม่เคยเห็นด้วยตาตัวเอง

0
242

โลกของเรานั้นมีอายุมากกว่า 4.54 พันล้านปีมาแล้ว ส่วนมนุษย์นั้นเพิ่งกำเนิดขึ้นมาบนโลกแค่ราวๆ 6 ล้านปีเท่านั้นเอง จึงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะศึกษาหาความรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับโลกของเราได้ในช่วงชีวิตหนึ่ง

บนโลกนี้มีเรื่องราวแปลกประหลาดและน่าสนใจรอให้เราได้ค้นหาอยู่เสมอ ไม่ว่าเราจะศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมมากมายแค่ไหน ก็ยังมีเรื่องใหม่ๆ อีกมากมายที่เราอาจไม่เคยได้ยินหรือไม่รู้มาก่อนเลยอีกนับร้อยนับพันอย่างในแต่ละวัน

นี่คือภาพถ่ายจากอวกาศ ในมุมมองที่คนส่วนใหญ่บนโลกนั้นไม่เคยเห็นหรือไม่เคยเห็นด้วยสองตาของตัวเอง เป็นภาพถ่ายในช่วงเวลาที่ดวงอาทิตย์ตกดิน

นอกจากความสวยงามแล้วพลังอำนาจของธรรมชาติก็เป็นสิ่งที่น่าตกใจมาก อย่างเช่นพายุที่สามารถพัดพื้นผิวของถนนให้หลุดออกมาเป็นแผ่นแบบนี้ได้โดยที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

หรือจะเป็นความงดงามอลังการและความยิ่งใหญ่ที่มนุษย์สร้างขึ้น เพื่อพยายามเอาชนะหรือเอาตัวรอดในธรรมชาติ อย่างเช่นสะพานและอุโมงค์ที่เชื่อมต่อระหว่างเดนมาร์กและสวีเดน

นอกจากบนโลกของเราแล้วมนุษย์ก็ยังพยายามหาคำตอบเกี่ยวกับอวกาศด้วยเช่นกัน แต่ก็ยังมีสิ่งสวยงามอีกมากมายที่รอให้เราได้ค้นหา อย่างเช่นดวงอาทิตย์ตกบนดาวอังคารที่เป็นแสงสีฟ้าไม่ใช่สีส้ม

แม้แต่สิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมาก็ยังอาจจะมีอีกหลายคนที่ไม่เคยเห็นมันมาก่อน อย่างเช่นรั้วที่สร้างเป็นรูปทรงคดเคี้ยวไปมาในประเทศอังกฤษ

หลายคนบนโลกนี้อาจเคยเห็นหรือสัมผัสหิมะมาแล้ว แต่ก็ยังมีหลายคนที่ไม่รู้ว่าเมื่อหิมะแข็งตัวและเริ่มละลาย มันก็อาจจะลงมากองกันเหมือนผ้าพับไว้แบบนี้เลย

ความลับของสิ่งก่อสร้างที่เป็นสิ่งสำคัญและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แต่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าด้านในนั้นไม่มีอะไรเลย นั่นก็คือหอคอยแห่งปิซ่านั่นเอง

แสงออโรร่าจากพื้นดินนั้นสวยงามและมหัศจรรย์มากเหมือนโลกแห่งเทพนิยาย และแสงออโรร่าเมื่อมองจากท้องฟ้านั้นก็ยิ่งสวยงามและตื่นตะลึงมากขึ้นไปอีก

ยังมีปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สวยงามและแปลกประหลาดรอให้เราได้ชมอีกหลายอย่าง อย่างเช่นสายรุ้งที่ไม่ได้เป็นสีรุ้ง แต่เป็นสีขาวบริสุทธิ์แบบนี้

ภาพความสวยงามและชวนให้ขนลุกของธรรมชาติ ที่ดูเหมือนภาพที่คนสร้างขึ้นมา แต่มันเป็นภาพจริงๆ ของดวงอาทิตย์ตกเมื่อเรามองลงมาจากบนก้อนเมฆ

ที่มา: brightside