ช่างภาพบังเอิญพบลูกกวางเรนเดียร์สีขาวบริสุทธิ์ ที่ออกมาเดินเล่นท่ามกลางหิมะ

0
789

ชมภาพความสวยงามอันแสนบริสุทธิ์ ของลูกกวางเรนเดียร์สีขาวที่ถูกพบโดยช่างภาพคนหนึ่งในประเทศนอร์เวย์ ช่างแสนเหมาะเจาะกับช่วงเวลาที่ใกล้จะถึงเทศกาลแห่งความสุขอย่างคริสต์มาส

ช่างภาพ Mads Nordsveen บังเอิญพบกับ “ลูกกวางเรนเดียร์สีขาว” ระหว่างที่เขากำลังถ่ายภาพความงดงามของธรรมชาติที่เมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์ ความน่ารักของเจ้ากวางน้อยเมื่อรวมเข้ากับบรรยากาศที่สวยสงบของนอร์เวย์ ก็เกิดเป็นภาพที่ทั้งงดงามอลังการและล้ำค่าเข้ากับเทศกาลคริสต์มาสได้อย่างพอดิบพอดี

Mads Nordsveen ช่างภาพวัย 24 ปีเผยว่า ระหว่างที่เขากำลังเดินเล่นอยู่บนภูเขาเพื่อเก็บภาพบรรยากาศและธรรมชาติที่สวยงามอยู่นั้น ก็ได้พบกับเจ้ากวางเรนเดียร์ตัวน้อยสีขาวบริสุทธิ์ตัวหนึ่ง

ขนที่ขาวบริสุทธิ์ของมันเข้ากับทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยหิมะและน้ำแข็งได้เป็นอย่างดี

Mads เล่าว่าเขาไม่เพียงเก็บภาพของเจ้ากวางเรนเดียร์น้อยได้เท่านั้น แต่ยังได้มีประสบการณ์อันแสนล้ำค่า เพราะเจ้ากวางน้อยตัวนี้ไม่กลัวคนเลย มันจึงเดินเข้ามาใกล้เขาจนเขาสามารถสบตากับมันได้

หลังจากใกล้ชิดกันอยู่พักหนึ่ง เขาก็เห็นแม่กวางเรนเดียร์โผล่ออกมาจากหลังต้นไม้ เจ้าลูกกวางตัวน้อยไม่ได้เดินกลับไปหาแม่ของมันทันที แต่ยังวนเวียนอยู่รอบตัวเขาอีกสักพักใหญ่ๆ ก่อนจะเดินกลับไปหาแม่ของมันในที่สุด

กวางเรนเดียร์ที่มีขนสีขาวนั้นเกิดจากความผิดปกติของยีน แต่ความผิดปกตินั้นก็แปรเปลี่ยนเป็นความงดงามที่แสนล้ำค่า เพราะเจ้ากวางเรนเดียร์ตัวน้อยทั้งสวยงามและสามารถพรางตัวกับธรรมชาติได้อย่างแนบเนียนมาก

Mads เก็บภาพได้มากถึง 6 ใบ ระหว่างที่เจ้ากวางเรนเดียร์ตัวน้อยอยู่ใกล้ๆ กับเขา

นอกจากภาพของกวางเรนเดียร์สีขาวที่เหมือนหลุดออกมาจากโรงงานของซานตาคลอสแล้ว เขายังเก็บภาพธรรมชาติที่งดงามเอาไว้ได้มากมาย ยกตัวอย่างเช่นภาพของทะเลสาบที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Mads มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับสัตว์ป่าที่หาตัวยาก ก่อนหน้านี้เขาเคยมีโอกาสได้บันทึกภาพของตัวลิงซ์ เสือขนาดเล็กที่มีรูปร่างหน้าตาก้ำกึ่งระหว่างเสือและแมว ที่ทำให้มันทั้งสวยสง่าและน่ารักมาก

และยังมีภาพความน่าเกรงขามของหมาป่า ท่ามกลางหิมะที่ขาวสะอาดและสวยงาม

 

ที่มา: boredpanda