ความเปลี่ยนแปลง คนที่สวยหล่อดูดีขึ้นเมื่อพวกเขาโตเป็นผู้ใหญ่

0
262

ตอนที่ยังเป็นเด็กหลายคนอาจจะไม่มีความมั่นใจในตัวเองมากเท่าไหร่นัก ไม่ว่าจะเป็นเพราะช่วงวัยหรือปัจจัยต่างๆ ที่ทำให้ความสวยหล่อดูดีนั้นยังไม่ชัดเจน และหลายคนก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเมื่อโตขึ้นก็หน้าตาดีมีความมั่นใจขึ้นได้

ภาพความเปลี่ยนแปลงของผู้คนที่ดูดีและมีความมั่นใจเมื่อพวกเขาโตขึ้น ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไป การดูแลตัวเอง หรือความมั่นใจที่เพิ่มมากขึ้นตามวัย และแสดงให้เห็นว่าเราทุกคนล้วนดูดีในแบบของตัวเองด้วย

ภาพถ่ายของหญิงสาวคนหนึ่งในวัย 13 และ 20 ปี ที่ดูแตกต่างกันมากทั้งๆ ที่หน้าตาของเธอแทบจะไม่เปลี่ยนไปเลย ส่วนหนึ่งที่ทำให้ดูแตกต่างก็เพราะทรงผมที่ตอนเด็กนั้นแม่ของเธอเป็นคนตัดให้

ภาพเปรียบเทียบความเปลี่ยนแปลงระหว่างวัย 13 ปีและ 25 ปี ของหญิงสาวที่ดูดีและมีความมั่นใจขึ้นมาก ซึ่งการแต่งหน้าและเปลี่ยนสีผมก็ทำให้เธอนั้นดูมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

ความมั่นใจของเรานั้นอาจจะเพิ่มขึ้นตามอายุได้ ด้วยประสบการณ์และอะไรหลายๆ อย่าง รวมไปถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติและการดูแลตัวเองที่ทำให้ดูสวยขึ้น

จากเด็กธรรมดาในวัย 13 ปี ก็กลายเป็นชายหนุ่มที่หันมาดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย ซึ่งก็ทำให้คนเราเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้มากเช่นกัน

ภาพของหญิงคนหนึ่งที่ถ่ายตอนอายุ 13 ปีและ 22 ปี ในสนามหญ้าหลังบ้านที่เดิมและกล้องตัวเดิม แต่เธอดูสวยและมีความมั่นใจมากขึ้น

ภาพความเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เห็นถึงพัฒนาการอย่างชัดเจน เมื่อเรานั้นมีความมั่นใจและหันมาดูแลตัวเองให้ดีขึ้น รวมไปถึงการดัดฟันและการเปลี่ยนแว่นตา รวมไปถึงการลดน้ำหนักด้วย

ในวัยเด็กหรือวัยรุ่นหลายคนอาจจะยังไม่ได้หันมาดูแลตัวเอง และอาจจะรู้สึกเขินอายเมื่อย้อนกลับไปดูภาพตอนเด็ก แต่ขณะเดียวกันมันก็ทำให้เรารู้สึกภาคภูมิใจในความเปลี่ยนแปลง

บางครั้งความเปลี่ยนแปลงก็เกิดจากการแต่งหน้าและหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น รวมทั้งการมีความมั่นใจในตัวเองเท่านั้น ก็ทำให้คนๆ หนึ่งดูเปลี่ยนไปมากเลยทีเดียว

ในวัยเด็กหลายคนอาจจะไม่มั่นใจในตัวเอง แต่เมื่อโตขึ้นก็มีความมั่นใจมากขึ้นตามไปด้วย และเมื่อย้อนมองภาพถ่ายเก่าๆ ก็เห็นความเปลี่ยนแปลงได้

นอกจากการดูแลตัวเองแล้ว ความชอบและสไตล์ของเราก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน จนอาจทำให้รู้สึกเขินกับสิ่งที่เคยชอบเมื่อครั้งยังเป็นวัยรุ่นซึ่งแสดงออกผ่านทรงผมและการแต่งตัว

ความหล่อเหลาที่ค่อยๆ ปรากฏขึ้นมาตามกาลเวลา เมื่อชายหนุ่มคนนี้หันมาดูแลตัวเองให้ดีขึ้น ทำให้เขาในวัย 16 ปีและ 24 ปีนั้นดูต่างกันมาก

ที่มา: brightside