10 เรื่องจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ นักแสดงผู้โด่งดังจาก Prison Break

0
7172

เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ เป็นนักแสดงและนักเขียนบทชาวอเมริกันและอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงจากการรับบทในซีรีส์ที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง Prison Break และเรื่องราวชีวิตจริงของเขาก็มีความน่าสนใจไม่แพ้บทบาทในซีรีส์เลย

10 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ (Wentworth Miller) นักแสดงและนักเขียนบทชาวอเมริกัน-อังกฤษ ผู้มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น ไมเคิล สกอฟิลด์ ในซีรีส์ที่โด่งดังอย่าง Prison Break

ชื่อจริงของเขาคือ เวนท์เวิร์ท เอิร์ล มิลเลอร์ ที่ 3 (Wentworth Earl Miller III) เกิดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 1972 เขาเป็นทั้งนักแสดง นายแบบ และนักเขียนบท โดยเริ่มเขียนบทด้วยภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง Stoker ในปี 2013

เขามีชื่อเสียงโด่งดังจากการรับบท ไมเคิล สกอฟิลด์ (Michael Scofield) ในซีรีส์เรื่อง Prison Break แผนลับแหกคุกนรก ที่ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

เขารับบทเป็น Leonard Snart หรือ Captain Cold ตัวร้ายในซีรีส์เรื่อง The Flash ที่ฉายตั้งแต่ปี 2014 ถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นเรื่องที่แยกออกมาจาก Legends of Tomorrow ของ DC

เขาเกิดที่ Chipping Norton มณฑลออกซ์ฟอร์ดเชอร์ ประเทศอังกฤษ พ่อและแม่ของเขาเป็นชาวอเมริกัน แม่ของเขาเป็นครูการศึกษาพิเศษ พ่อของเขาเป็นนักกฎหมายและอาจารย์

บรรพบุรุษทางพ่อของเขามีเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกัน จาไมกา อังกฤษ เยอรมัน ยิว และชนพื้นเมืองเชโรกี ส่วนแม่ของเขามีเชื้อสายรัสเซีย ฝรั่งเศส ดัตช์ ซีเรีย และเลบานอน

เขาเข้าเรียนที่ Midwood High School ในย่านบรุกลิน และเป็นสมาชิกของ SING! ชมรมการแสดงละครเวทีของนักเรียนที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

เขาจบชั้นมัธยมศึกษาจาก Quaker Valley High School ในปี 1990 และจบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยจาก Princeton University ในสาขาวรรณคดีอังกฤษ

ตอนที่เรียนอยู่ที่ Princeton เขาอยู่ในกลุ่มร้องเพลง Princeton Tigertones รวมทั้งเป็นสมาชิกของ Quadrangle Club และ Colonial Club

ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ที่ลอสแอนเจลิส เขาถือสองสัญชาติทั้งอังกฤษและอเมริกัน เพราะเขาเกิดที่อังกฤษและมีพ่อแม่เป็นชาวอเมริกัน

ในปี 2007 เขาปฏิเสธว่าเขาไม่ได้เป็นเกย์ แต่ก็ออกมาเปิดเผยตัวตนในปี 2013 เมื่อเขาปฏิเสธที่จะไม่เข้าร่วมงาน Saint Petersburg International Film Festival เพราะไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่รัฐบาลรัสเซียทำกับชาว LGBT

ที่มา: uselessdaily