รวมความแปลกที่พิสูจน์ว่า ชีวิตคนเรามีเรื่องป่วนไม่เว้นแต่ละวัน

0
570

เราทุกคนย่อมอยากเริ่มต้นวันใหม่ด้วยสิ่งดีๆ ถึงแม้ว่าบางครั้งชีวิตก็ดูเหมือนจะไม่ดำเนินไปในทางที่เราคาดหวัง เพราะกว่าจะพบเจอกับเรื่องดีๆ ได้ก็ต้องผ่านเรื่องราวที่ทั้งผิดพลาด แปลกประหลาด และชวนให้ปวดหัวก่อนเสมอ

ภาพความแปลกที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของผู้คน เป็นเรื่องราวที่ชวนให้ชวนมึน ในตอนแรกอาจทำให้คนรู้สึกผิดหวังหรือปวดหัวได้ไม่น้อย แต่เมื่อเหตุการณ์ผ่านไปแล้วก็จะกลายเป็นความฮาแบบนี้

การมีเพื่อนที่ขี้เล่นและรักความสนุกสนานอยู่ในออฟฟิศหรือบริษัทนั้นช่วยให้ชีวิตการทำงานของเราไม่น่าเบื่อ แต่บางครั้งพวกเขาก็อาจสร้างความปวดหัวได้เช่นกัน อย่างเช่นเมื่อลาพักร้อนไปเที่ยวและกลับมาพบเจอกับภาพนี้

ภาพชายสองคนที่กำลังช่วยกันกู้รถหรูเปิดประทุนขึ้นมาจากน้ำ โดยที่คนรอบข้างยืนมองและนั่งเล่นแบบชิลๆ ราวกับว่ากำลังชมภาพยนตร์อยู่ โดยไม่มีใครพยายามช่วยเหลือหรือรู้สึกเป็นห่วงเลยแม้แต่คนเดียว

เรื่องแปลกๆ ที่เราได้พบเจอในชีวิตประจำวันอาจจะทำให้เรารู้สึกปวดหัวหรือสับสนได้ไม่น้อย แต่เมื่อมองย้อนกลับไปมันก็อาจกลายเป็นความฮา อย่างเช่นไอเดียการตกแต่งบันไดสุดประหลาดแบบนี้

บางวันชีวิตของเราก็เริ่มต้นด้วยความผิดพลาด ที่เรียกได้ว่าผิดพลาดตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า เพราะแค่รองเท้าที่ใส่มาก็สลับคู่กันแล้ว แม้ว่าจะเป็นสีดำเหมือนกันก็ตาม

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ล้วนอยากได้ของแถมที่แถมมากับสิ่งที่เราซื้อเป็นประจำ แต่ของแถมบางอย่างก็ไม่ใช่ของที่ทุกคนอยากได้เสมอไป และอาจเรียกเสียงกรี๊ดด้วยความกลัวได้มากกว่าเสียงกรี๊ดด้วยความดีใจ

ภาพถ่ายบางภาพก็ไม่ใช่ภาพที่ทุกคนสามารถถ่ายได้ เพราะต้องมีจังหวะเวลาและเหตุการณ์ที่พอดีมากๆ อย่างเช่นภาพของเธอคนนี้ที่ทำโทรศัพท์มือถือหล่นระหว่างที่กำลังเซลฟี่พอดี

เรื่องแปลกประหลาดสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัน แม้กระทั่งในสถานการณ์ที่เราไม่คาดคิด อย่างเช่นตอนที่กำลังช้อปปิ้งซื้อของแล้วไปพบกับหมวกที่มีหนวดและเคราติดมาด้วย

ไอเดียแปลกใหม่ทำให้สิ่งต่างๆ บนโลกนั้นพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง และบางครั้งก็สร้างสีสันให้กับชีวิตเรา ปะปนไปกับความงุนงงในภาพที่ได้เห็น

วินาทีตื่นเต้นระทึกใจ หลายคนคงเคยเล่นเกม Jenga แต่น้อยคนนักจะมีภาพถ่ายตอนที่เรากำลังทำมันล้มพอดี

ภาพปรากฏการณ์แปลกประหลาดที่น่าสนใจและน่าขนลุกขนพองไปพร้อมๆ กัน เมื่อมีฟองพุ่งออกมาจากชักโครกในห้องน้ำ เพราะบ้านของเรานั้นอยู่ติดกับร้านล้างอัดฉีด

บางครั้งเรื่องเซอร์ไพรส์ก็เป็นสิ่งที่ดี แต่บางครั้งเราก็ได้เจอกับเซอร์ไพรส์ที่ไม่น่ายินดีเลยแม้แต่น้อย อย่างเช่นไอศกรีมรสแยมสตรอว์เบอร์รีที่ไม่มีสตรอว์เบอร์รีเลยแม้แต่นิดเดียว

เราไม่ได้พบเจอแค่เรื่องราวแปลกประหลาดน่าปวดหัวที่เกิดขึ้นกับตนเองเท่านั้น แต่บางครั้งก็บังเอิญเจอความโชคร้ายของคนอื่น อย่างเช่นพนักงานชื่อ Lena ที่อาจจะลาออกจากบริษัทไปแล้ว

เมื่อมีแขกมาที่บ้านเราก็มักจะรู้สึกตื่นเต้นหรือดีใจ แต่สำหรับแขกบางคนที่เป็นแขกไม่ได้รับเชิญแล้ว เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้พวกเขาแวะเวียนมาเยี่ยมที่บ้านอย่างแน่นอน

ที่มา: brightside