รวมสิ่งของหน้าตาแปลก ที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้พบเห็นในชีวิตประจำวัน

0
899

ตลอดระยะเวลาหลายหมื่นปีที่ผ่านมา มนุษยชาติพยายามพัฒนาทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ตนเองใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาของสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม เทคโนโลยี หรือวิทยาการ ที่ทั้งก้าวหน้าและอาจจะดูแปลกประหลาดไปพร้อมกันด้วย

ตัวอย่างสิ่งประดิษฐ์หรือเครื่องมือสุดแปลกประหลาด ที่มนุษย์ได้พัฒนาขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต แต่รูปร่างหน้าตาของมันดูแปลกจนอาจทำให้คนสับสนได้

สิ่งที่ติดอยู่กับล้อรถยนต์คนหนึ่ง แต่ดูเหมือนว่ารถยนต์คันนี้ก็ยังสามารถวิ่งได้ตามปกติ เพราะมันคืออุปกรณ์ที่เอาไว้ชาร์จแบตเตอรี่และใช้ลากรถคันอื่นได้ด้วยนั่นเอง

สิ่งประดิษฐ์ที่มีหน้าตาสวยงามแต่แปลกประหลาด ยากที่จะเข้าใจได้ว่ามันมีไว้เพื่ออะไร ดูเหมือนลูกคิดที่มีรูปทรงโค้ง มันคือปฏิทินของชาวหิมาลายันที่ใช้บอกวันเดือนปี

ของที่คู่สามีภรรยาคู่หนึ่งได้รับมาเป็นของขวัญแต่งงาน แต่ไม่ทราบว่ามันคืออะไรจึงเก็บเอาไว้เฉยๆ จริงๆ แล้วมันคืออุปกรณ์ที่ช่วยจับชีสเพื่อให้เราหั่นชีสได้ง่ายขึ้น

อุปกรณ์ที่ดูเหมือนหม้อสำหรับต้มหรือทำอาหาร แต่มีฝาที่ถอดออกมาเป็นชั้นๆ ได้แบบนี้ มันคือหม้อต้มน้ำที่สามารถปล่อยไอน้ำออกมาได้

สิ่งที่ดูเหมือนไม้บรรทัด มีดพลาสติก หรือที่เปิดจดหมายในตัวเดียวกัน จริงๆ แล้วมันมีจุดประสงค์เพื่อชั่งน้ำหนักจดหมายแต่ละฉบับ

ของใช้หน้าตาแปลกประหลาดที่ยากจะบอกได้ว่ามันมีไว้เพื่อจุดประสงค์ใด แต่ชาวเน็ตก็ได้ไขปริศนาว่ามันคือที่พ่นสเปรย์หรือน้ำยาที่ติดอยู่กับเครื่องดูดฝุ่นอีกทีหนึ่ง

กล่องที่ประดิษฐ์ขึ้นมาตั้งแต่ปี 1889 ภายในมีหมุดและหลุมเล็กๆ มากมาย จริงๆ แล้วมันเป็นแค่กล่องที่ใช้เก็บอุปกรณ์ในการเย็บผ้าสมัยโบราณเท่านั้นเอง

ของที่ใครบางคนได้มาเป็นของขวัญวันเกิด แต่รูปร่างหน้าตาของมันประหลาดมาก มันคือไหที่ทำมาจากผล Banksia ใช้เป็นของประดับตกแต่งหรือเอาไว้ใส่น้ำมันหอมระเหย

แท่งเหล็กที่มีหน้าตาประหลาดและยาวประมาณ 10 เซนติเมตร มันคือมีดพกรูปแบบหนึ่งที่คนสมัยก่อนนิยมพกไว้เพื่อป้องกันตัว

ที่มา: brightside