รวมความล้ำจากโลกรอบตัว ที่เราสามารถพบเจอได้ทั่วไปในธรรมชาติ

0
190

โลกนี้เป็นสถานที่ที่กว้างใหญ่ไพศาลกว่าที่เราคิดมาก เพราะถึงแม้ว่าเราจะสำรวจออกไปจนถึงนอกอวกาศ แต่ก็ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างบนโลกใบนี้ที่หลายคนไม่เคยเห็นมาก่อนเลยในชีวิต อย่างเช่นภาพสิ่งที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

รวมภาพของสิ่งแปลกประหลาดน่าสนใจ ที่เรียกได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติที่เกิดขึ้นได้ทั่วไป แต่มันกลับเป็นสิ่งที่หลายคนอาจไม่เคยพบเห็นด้วยตาตัวเองมาก่อน เพราะธรรมชาติยังมีความลับซ่อนอยู่อีกมากมายไม่รู้จบ

ก้อนเมฆเป็นสิ่งที่เราเห็นกันอยู่ทุกวัน เพราะมันล่องลอยอยู่ทั่วท้องฟ้า ที่เพียงแค่เรามองขึ้นไปก็ได้เห็น แต่บางครั้งก้อนเมฆก็มีรูปร่างที่แปลกประหลาดแตกต่างจากก้อนเมฆที่เราคุ้นเคยมาก

ความพิเศษของแมวเหมียวที่มองเผินๆ อาจจะดูไม่ต่างจากแมวตัวอื่น แต่มันมีลวดลายที่ไม่เหมือนใครอยู่บนหลัง เป็นลายที่ดูเหมือนกับอุ้งเท้าของแมวเหมียวเอง

ใครบางคนได้วางน้ำบีททิ้งไว้ และเมื่อกลับมาดูอีกครั้งก็พบว่าผิวน้ำกลายเป็นแผ่นที่มีรอยยับย่นดูแปลกประหลาดแต่ขณะเดียวกันก็สวยงามแบบนี้

สตรอว์เบอร์รี่ที่นอกจากจะดูน่าอร่อยแล้วยังมีความสวยงามน่ารักอีกด้วย เพราะยังคงมีส่วนของกลีบดอกไม้ที่ติดอยู่กับผลสตรอว์เบอร์รี่นั่นเอง

ภาพที่มองเผินๆ อาจดูเหมือนกิ่งไม้ธรรมดาสองท่อน แต่จริงๆ แล้วมันคือตัวมอธที่สามารถพรางตัวได้อย่างแนบเนียนจนเราดูไม่ออกเลยทีเดียว

ความน่ารักน่าเอ็นดูของตุ๊กแกตัวหนึ่งที่ไม่ได้ดูน่ากลัวเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะหลังจากที่มันลอกคราบแล้ว แต่ยังมีคราบหลงเหลืออยู่บริเวณคิ้วของมัน

สีสันและลวดลายของผีเสื้อตัวหนึ่งที่นอกจากจะดูสวยงามเหมือนผีเสื้อตัวอื่นๆ แล้ว ลวดลายบางจุดยังดูคล้ายกับใบหน้าของคนในภาพวาด The Scream ของ Edvard Munch

ความสวยงามของท้องฟ้าที่บางครั้งแค่มองขึ้นไปเราก็ได้เห็นภาพที่มีความสวยงามและน่าอัศจรรย์มาก นอกจากสีสันที่สวยงามแล้วก็ยังมีแสงเงาและรูปร่างที่ตัดกันไปมาด้วย

ความแปลกของพริกหยวกที่มีรูปร่างแตกต่างจากพริกหยวกทั่วไป นอกจากจะบิดเบี้ยวไม่เหมือนพริกหยวกอันอื่นแล้วยังดูคล้ายกับตัวเป็ดอีกด้วย

อุ้งเท้าที่ดูแปลกประหลาดและน่าสนใจของแมวเหมียวตัวนี้ ที่มีนิ้วอีกนิ้วหนึ่งโผล่ออกมาด้านบนและมีความยาวเตะตาจนทำให้เราอดสังเกตไม่ได้

ที่มา: brightside