เผยมุมมองแปลกตาทั่วโลก ที่ผู้คนอาจไม่ค่อยมีโอกาสได้พบเจอ

0
375

โลกใบนี้กว้างใหญ่ไพศาลมากเมื่อเทียบกับสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ อย่างมนุษย์เรา เพราะถึงแม้ว่าเราจะมีวิทยาการที่ก้าวหน้าและเทคโนโลยีที่ก้าวไกล แต่ก็ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่อาจไม่เคยเห็นหรือพบเจอมาก่อนเลยในชีวิต

ภาพสิ่งแปลกประหลาดและน่าสนใจที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยเห็นมาก่อน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่สิ่งที่แปลกประหลาดมหัศจรรย์หรือเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติ แต่ก็ยังมีโอกาสน้อยมากที่คนส่วนใหญ่จะมีโอกาสได้เห็นด้วยตาตัวเอง

ภาพการดูแลนกเงือกหัวแรด นกเงือกชนิดหนึ่งที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่นกเงือกตัวนี้ยังเป็นแค่ลูกนกที่อายุน้อยมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องมีการปลอมตัวให้ลูกนกรู้สึกปลอดภัยและไม่ตื่นตัวด้วยนั่นเอง

ขนาดตัวที่ใหญ่กว่าเพื่อนร่วมสายพันธุ์ของหนูตะเภาตัวหนึ่ง ที่ดูเผินๆ อาจทำให้หลายคนเข้าใจผิดไม่คิดว่ามันเป็นหนู เพราะมีขนาดใหญ่พอๆ กับแมวหรือสุนัขพันธุ์เล็กเลยทีเดียว

สัตว์บนโลกนี้มีอยู่มากมายหลายชนิดด้วยกัน และเราอาจจะไม่ได้รู้จักพวกมันทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่นตัวบีเวอร์ ที่หลายคนอาจไม่รู้ว่านอกจากสร้างเขื่อนเองแล้วมันยังสามารถตัดต้นไม้ได้อย่างเชี่ยวชาญด้วย

เราทุกคนรู้ดีว่าธนาคารเป็นสถานที่ที่มีการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนาและรัดกุมมาก แต่อาจไม่ทราบว่าโครงสร้างของธนาคารโดยเฉพาะห้องนิรภัยนั้นแน่นหนาซับซ้อนขนาดนี้เลยทีเดียว

โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์การสื่อสารที่เพิ่งมีการคิดค้นมาได้เพียงไม่กี่ปีเท่านั้น แต่ก็พัฒนาไปอย่างรวดเร็วมาก จนหลายคนอาจไม่เคยเห็นหรือรู้จักโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกๆ อย่างเช่นเครื่องนี้

ท่อดับเพลิงเป็นสิ่งที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ยกเว้นก็แต่เพียงส่วนที่ซ่อนอยู่ใต้ดินเท่านั้น ที่ถ้าหากว่าไม่มีการขุดขึ้นมาเราก็อาจจะไม่มีวันได้เห็นเลยก็เป็นได้

ภาพถ่ายที่มองเผินๆ อาจเหมือนภาพของมือใครบางคนที่อยู่บนพื้นที่เต็มไปด้วยก้อนหินเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วมือของคนๆ นี้จุ่มลงไปในน้ำที่ใสสะอาดมากในทะเลบอลติก

ภาพความเสียหายที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากการกระทำแค่เพียงครั้งเดียว แต่เกิดจากการที่คอมเพรสเซอร์แอร์เครื่องนี้ถูกสุนัขฉี่ใส่ซ้ำๆ เป็นเวลานานกว่า 20 ปีแล้ว

เต่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่เราทุกคนรู้จักและคุ้นเคยกันดี แต่บางคนอาจไม่เคยเห็นอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะเต่ายักษ์กาลาปาโกส เต่าบกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

คนส่วนใหญ่ต่างก็รู้จักรูปปั้นหินที่อยู่บนเกาะอีสเตอร์ เป็นรูปสลักขนาดยักษ์ที่สร้างจากหินและกากแร่ภูเขาไฟที่ดูเหมือนคน แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่ามีรูปสลักบางรูปที่นอนอยู่เพราะยังทำไม่เสร็จด้วย

สิงโตเป็นสัตว์นักล่าที่น่าเกรงขามจนได้ชื่อว่าเป็นเจ้าป่า แต่เราอาจไม่เคยเห็นมันอย่างใกล้ชิดในอิริยาบถต่างๆ อย่างเช่นตอนที่มันกำลังหาวจนเห็นได้ชัดเจนว่าปากของมันนั้นกว้างมากเลยทีเดียว

ภาพความเย็นอย่างสุดขั้วของประตูบ้านหลังหนึ่ง ในช่วงเวลาที่อากาศหนาวจนติดลบถึง 76 องศาเซลเซียส ถึงแม้ว่าในตัวบ้านจะอุ่นกว่ามากแต่น้ำแข็งก็ยังลามเข้ามาเกาะบริเวณลูกบิดประตูได้

การกลายพันธุ์หรือการผ่าเหล่าทำให้สิ่งมีชีวิตมีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างไปจากปกติ อย่างเช่นวัวตัวหนึ่งที่เกิดมามีเขา 3 เขา และแต่ละเขายังมีขนาดใหญ่โตมาก

ที่มา: brightside