รวมความฮาจากผู้คน ที่เลือกไว้ทรงผมเพื่อให้โลกจดจำ

0
1059

ทรงผมคือสิ่งที่บ่งบอกได้ถึงอะไรหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นรสนิยมความชอบ ไลฟ์สไตล์ หรือแม้กระทั่งความเชื่อหรือความคิดส่วนบุคคลที่แสดงออกผ่านทางทรงผม รวมไปถึงความเฮฮาสนุกสนานของคนที่ชอบสร้างสีสันด้วย

ภาพความแปลกและฮากลิ้ง ผู้คนที่ไม่ได้เลือกไว้ทรงผมตามเทรนด์แฟชั่น หรือไม่ได้สนใจเรื่องความสวยความหล่อมาเป็นอันดับแรก เพราะทรงผมของพวกเขาสามารถสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับคนที่พบเห็นได้เป็นอย่างดี

ทรงผมสุดแปลกประหลาดที่น่าจะมีเพียงหนึ่งเดียวในโลก นอกจากจะมีทั้งผมสั้นผมยาวสีดำและสีทองอร่ามแล้ว ด้านบนยังถูกตัดเป็นทรงกลมพร้อมกับย้อมสีเหลืองสดใส ดูเผินๆ เหมือนกับดอกคาโมมายล์ที่ไม่มีกลีบเลยทีเดียว

ทรงผมเป็นสิ่งที่สามารถสะท้อนตัวตนและรสนิยมของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี บางคนก็อาจจะเลือกทรงผมที่ปลอดภัยไว้ก่อน บางคนก็เลือกทรงผมตามเทรนด์แฟชั่น แต่บางคนก็เลือกตามความชอบของตัวเองล้วนๆ

ทรงผมไม่จำกัดอายุ เพราะไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่เราก็สามารถตัดผมตามใจตัวเองได้เสมอ อย่างเช่นเด็กๆ บางคนก็อาจจะอยากไว้ทรงผมที่ดูภูมิฐานเหมือนผู้ใหญ่ ขณะที่ผู้ใหญ่บางคนก็อยากไว้ทรงผมเท่ๆ เหมือนวัยรุ่น

การเลือกสีผมให้ถูกใจตัวเองนั้นเป็นเรื่องยาก เพราะสีผมแต่ละสีก็มีความสวยที่แตกต่างกันไป บางคนจึงเลือกที่จะทำผมหลายสีในครั้งเดียวกัน อย่างเช่นครึ่งหนึ่งเป็นสีดำแต่อีกครึ่งหนึ่งเป็นสีบลอนด์

สำหรับบางคนทรงผมก็ไม่ใช่แค่สิ่งที่ทำให้ตัวเองดูดีขึ้นมาได้เท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญต่อหน้าที่การงานอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นเหล่านายแบบ ที่ทรงผมสามารถทำให้ตัวตนและเสน่ห์ของพวกนั้นดูโดดเด่นขึ้นมาได้

ความผิดพลาดที่เกิดจากการตัดผมนั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะเพียงแค่ไม่กี่เดือนผมของเราก็ยาวขึ้นมาใหม่ บางคนจึงเลือกที่จะเล่นสนุกกับทรงผมของตัวเองซะเลย อย่างเช่นชายที่ไว้ผมทรงสตรอว์เบอร์รี

เนื่องจากผมของเรานั้นยาวขึ้นตลอดเวลา บางคนจึงไม่อยากเสียเงินเข้าร้านตัดผมบ่อยๆ ซึ่งบางครั้งมันก็ทำให้เราค้นพบทรงผมใหม่ที่ช่างคนไหนก็ทำไม่ได้เพราะพวกเขาคงไม่คิดจะทำ

ทรงผมในรูปแบบเดิมๆ อาจทำให้เรารู้สึกเบื่อได้ง่าย บางคนจึงเลือกที่จะลองสิ่งแปลกใหม่ อย่างเช่นทรงผมที่มีทั้งผมสั้น ผมยาว และไถเปิดหนังศีรษะในทรงเดียวกัน

ทรงผมสามารถเปลี่ยนบุคลิกของเราได้ ไม่ว่าจะอยากให้ตัวเองดูเท่ สง่า หรือน่ารัก อย่างเช่นทรงโพนี่เทลหรือหางม้าที่ไม่ว่าใครไว้ทรงนี้ก็จะทำให้พวกเขาดูน่ารักขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า

ความชอบส่วนบุคคลนั้นเป็นสิ่งที่เข้าใจยาก เพราะคนเราต่างก็มีรสนิยมความชอบที่แตกต่างกันออกไป บางคนจึงเลือกที่จะไว้ผมด้านบนให้ยาวเหมือนเจ้าหญิง แต่ตัดสั้นและย้อมสีบลอนด์บริเวณท้ายทอยก็ได้

เราสามารถครีเอททรงผมใหม่ๆ ให้กับตัวเองได้ ซึ่งนอกจากจะทำให้เราโดดเด่นขึ้นกว่าเดิมแล้ว ยังสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนที่ผ่านมาพบเห็นได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะทรงผมที่ทำให้เราดูเหมือนมีหนวดอยู่ที่หลังคอ

ไม่ว่าจะเลือกไว้ทรงผมแบบไหน ขอเพียงแค่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็ไม่มีปัญหาแล้ว อย่างเช่นหญิงสาวคนนี้ที่เลือกไว้ทรงผมที่ทำให้เธอดูเหมือนม้าลาย ถึงจะแปลกแต่ก็ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน

ที่มา: brightside