เรื่องราวความบังเอิญที่แปลก ราวกับจักรวาลเป็นผู้สร้างโชคชะตาเอาไว้

0
309

จักรวาลนี้ยังมีเรื่องลึกลับอีกมากมายรอให้เราได้ค้นหา ซึ่งอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เหนือธรรมชาติ แต่เป็นธรรมชาติที่เรายังไม่เคยค้นพบความจริงหรือความลับของมัน และเป็นเหตุการณ์หรือปรากฏการณ์ที่ทำให้รู้สึกประหลาดใจมากเลยทีเดียว

รวมเรื่องราวแปลกน่าสนใจ ที่ดูแปลกจนไม่น่าจะเกิดขึ้นได้จริงบนโลกใบนี้ แต่ก็เกิดขึ้นแล้วและไม่ได้มีอำนาจอะไรที่ลึกลับหรือเหนือธรรมชาติเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นเพียงเรื่องธรรมชาติที่แปลกและพิเศษเท่านั้นเอง

ภาพถ่ายของคุณทวดในวัยหนุ่ม ที่นอกจากจะหล่อเหลาและดูดีมีเสน่ห์มากๆ แล้ว ยังมีหน้าตาที่คล้ายกับครอบครัวบอลด์วิน ครอบครัวที่โด่งดังมากในวงการบันเทิงอีกด้วย

ภาพของชายคนหนึ่งที่เดินทางมาเที่ยวประเทศไทย และมีคนบอกว่าเขาจะค้นพบตัวเองที่ประเทศไทยนี้เอง ซึ่งเขาก็ได้พบจริงๆ แต่เป็นชายอีกคนหนึ่งที่ดูคล้ายกับเขาเหมือนเป็นคนเดียวกัน

คู่รักคู่หนึ่งที่เพิ่งมาเจอกันตอนที่ทั้งคู่นั้นโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่เรื่องแปลกก็คือเมื่อได้เห็นภาพถ่ายในช่วงวัยรุ่นของภรรยา ก็พบว่าสามีของเธอก็อยู่ในภาพนั้นด้วย

ชายหนุ่มที่ไปฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัด และพบภาพของเภสัชกรที่ดูเหมือนเขามากราวกับฝาแฝดกัน

รูปปั้นจากอียิปต์ที่มีความเก่าแก่กว่า 3,000 ปี แต่สิ่งที่แปลกประหลาดและน่าสนใจเกี่ยวกับรูปปั้นนี้ ก็คือหน้าตาที่ดูคล้ายกับนักร้องดังระดับตำนานอย่าง ไมเคิล แจ็กสัน

ภาพความสวยงามที่เกิดขึ้นอย่างไม่ได้ตั้งใจ เมื่อต้นไม้แต่ละต้นที่ปลูกอยู่ริมถนน มีสีสันเหมือนกับตึกแต่ละตึกที่ตั้งเรียงกันอยู่ริมถนนสายนี้ด้วย

ถึงแม้หลายสิ่งหลายอย่างจะเปลี่ยนแปลงไป แต่ก็มีบางสิ่งที่เหมือนเดิมเสมอไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน อย่างเช่นภาพของสุนัขในวันขอบคุณพระเจ้าปี 2016 และ 2017

หญิงสาวที่ขับรถไปซื้อกาแฟของสตาร์บัคส์ และได้พบกับพนักงานที่มีรอยสักเหมือนกับของเธอ แต่เป็นสีดำตัดกับรอยสักของเธอที่ไม่ได้ถมดำ

ความบังเอิญที่แสนพอดี เมื่อหมวกของสุภาพสตรีที่เดินผ่านมาในภาพถ่ายพอดีนั้นเข้ากับเงาบนถนนที่ตัดกับบริเวณที่แสงแดดส่องลงไป

ความบังเอิญที่ซับซ้อนจนไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ แต่ก็เกิดขึ้นจริงๆ เมื่อชายคนนี้สวมเสื้อที่เป็นรหัสไปรษณีย์ของเมืองที่เขาอาศัยอยู่ และได้หมายเลขวิ่งมาราธอนเลขเดียวกัน และเวลาในการเข้าเส้นชัยก็เป็นเลขเดียวกันด้วย

ที่มา: brightside