วีรกรรมความฮา เมื่อภาพถ่ายถูกคนที่อยู่ข้างหลังแย่งซีนไปจนหมด

0
306

บางครั้งรูปที่เราไม่ได้ตั้งใจจัดแจงทุกองค์ประกอบให้สวยงาม ก็อาจเป็นรูปภาพที่มีความน่าสนใจหรือแปลกประหลาดกว่ารูปที่เราตั้งใจจัดฉากขึ้นมาด้วยซ้ำ ยกตัวอย่างเช่นภาพเหล่านี้เมื่อสิ่งที่อยู่ในฉากหลังนั้นแย่งซีนไปจนหมด

ภาพถ่ายสุดประหลาด เมื่อเราตั้งใจถ่ายภาพของบางสิ่งบางอย่างที่อยู่ตรงหน้า แต่สิ่งที่มีความแปลกประหลาดและน่าสนใจกว่ากลับเกิดขึ้นด้านหลัง หรือที่เรียกกันว่าการแย่งซีนหรือการโฟโต้บอมบ์ในภาพถ่ายนั่นเอง

ภาพความน่ารักของหนูน้อยในชุดลูกสุนัขที่ดูน่ารักมากๆ แต่ถ้ามองไปข้างหลังก็จะเห็นแบทแมนตัวน้อยที่กำลังอารมณ์บูดนั่งมองมาด้วยท่าทางที่ดูไม่พอใจเลยแม้แต่นิดเดียว

บางครั้งเมื่อเราตั้งใจถ่ายภาพใครบางคนที่อยู่ตรงหน้า ก็อาจจะติดภาพของใครบางคนที่อยู่ข้างหลังมาด้วย และสีหน้าท่าทางของคนที่อยู่ข้างหลังอาจแย่งซีนคนข้างไปเลยก็ได้

ภาพถ่ายธรรมดาทั่วไปของคนสองคน ที่ในขณะที่ถ่ายภาพก็มีเหตุการณ์ไม่ธรรมดาเกิดขึ้น เพราะคนที่โผล่มาด้านหลังพวกเขานั้นคือเจ้าชายตัวจริงแห่งราชวงศ์อังกฤษนั่นเอง

ภาพคู่สุดหวานแหววโรแมนติกที่แปรเปลี่ยนกลายเป็นภาพถ่ายสุดฮา เมื่อในภาพไม่ได้มีแค่คู่รักสองคนเท่านั้น แต่ยังมีเพื่อนสาวอีกคนขอโผล่หน้าเข้ามามีส่วนร่วมด้วย

ความน่ารักของหนูน้อยที่กำลังให้อาหารแก่เจ้ายีราฟ และความสนใจทั้งหมดควรจะอยู่ที่ยีราฟและตัวเด็ก แต่ก็มีใครบางคนกำลังทำท่าทางที่ประหลาดมากๆ อยู่ด้านหลังทำให้เราอดมองไม่ได้

บางครั้งการแย่งซีนในภาพถ่ายก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่นัก แต่บางครั้งมันก็ทำให้ภาพออกมาขำกลิ้งหรือน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม ต้องขึ้นอยู่กับจังหวะเวลาหรือกาลเทศะด้วย

การถ่ายภาพกับแมวเหมียวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากเราจะจับแมวเหมียวมาถ่ายภาพด้วยได้ยากแล้ว ยังอาจจะทำให้แมวเหมียวตัวอื่นๆ เกิดความอิจฉาหรือไม่พอใจได้

ภาพครอบครัวหรรษาที่เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนด้วยกันอย่างพร้อมหน้า จึงถ่ายรูปเอาไว้เป็นที่ระลึก แต่ดูเหมือนว่าจะมีใครบางคนไม่อยากมาเข้าร่วมกับพวกเขาด้วย

ภาพถ่ายของสองหนุ่มที่ยืนอยู่อย่างชัดเจนข้างหน้า แต่พวกเขากลับไม่ใช่คนที่โดดเด่นที่สุดในภาพนี้ เพราะถูกหญิงสาวผมบลอนด์ที่ยืนอยู่ด้านหลังแย่งซีนไปแล้วนั่นเอง

ภาพถ่ายในออฟฟิศที่ค่อนข้างมีความเป็นทางการและดูดีมาก ยกเว้นแค่อย่างเดียวคือท่าโพสของหญิงสาวที่อยู่ด้านหลัง และท่าทางของเธอก็โดดเด่นมากจนละสายตาไม่ได้เลย

ภาพของหญิงสาวที่ยืนอยู่คนเดียวในภาพ จึงไม่น่าจะมีใครแย่งซีนเธอได้ แต่ดูเหมือนว่าโปสเตอร์ของภาพยนตร์เรื่อง Beetlejuice ก็ยังดูโดดเด่นออกมาอยู่ดี

ครอบครัวที่กำลังถ่ายภาพสนุกสนานเฮฮาด้วยกัน แต่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพยายามแอคติ้งตลกๆ แต่ก็ไม่สามารถสู้สีหน้าและแววตาของหนุ่มน้อยที่อยู่ข้างหลังได้เลย

ที่มา: brightside