ความฮาและน่าเอ็นดู เหล่าสัตว์เลี้ยงที่ชอบทำท่าหรือพฤติกรรมแปลก

0
424

การเลี้ยงสัตว์โดยเฉพาะสุนัขหรือแมวเหมียวนั้นนอกจากจะทำให้เราเป็นคนที่มีความรับผิดชอบและใจเย็นมากขึ้นแล้ว ยังทำให้เราอารมณ์ดีและมีความสุขได้ทุกเวลา นอกจากนี้ยังทำให้ชีวิตของเราไม่มีคำว่า “เบื่อ” อีกต่อไป

ภาพความน่ารักปนขำกลิ้ง ของบรรดาสัตว์เลี้ยงทั้งหลายที่ทำให้มนุษย์ไม่ได้สัมผัสกับคำว่าเบื่ออีกต่อไป เพราะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ หรือกำลังทำอะไร มันก็แสดงพฤติกรรมแปลกประหลาดที่เรียกเสียงหัวเราะได้เสมอ

ท่านั่งอันสุดแสนแปลกประหลาดของเจ้าตูบ ที่เห็นแล้วรับรองว่าอดขำไม่ได้ เพราะมันนั่นนั่งอยู่บนรถยนต์ด้วยท่าทางที่ไม่ต่างอะไรกับมนุษย์เลย และยังโน้มตัวไปข้างหน้าเพื่อชมวิวหน้ารถอีกต่างหาก

ความน่ารักน่าเอ็นดูของ Harrison เจ้าตูบที่ส่วนใหญ่แล้วก็ไม่มีอะไรผิดปกติ ยกเว้นก็เพียงแต่ท่านอนของมัน ที่มักจะมีท่าอันสุดแสนแปลกประหลาดให้เจ้าของได้รู้สึกเซอร์ไพรส์อยู่เสมอ

ความฉลาดแสนรู้และเจ้าเล่ห์สุดๆ ของ Magnus ที่ทุกครั้งที่พี่เลี้ยงของมันพาไปเดินเล่นและพากลับมาส่งที่บ้าน มันจะมายืนขวางประตูแบบนี้เพราะไม่อยากให้พี่เลี้ยงจากไป

เจ้าตูบวัย 10 ปีที่ชอบนอนหนุนขาเจ้าของมาก ทำให้เจ้าของต้องทำหมอนจากกางเกงยีนส์เอาไว้ เพื่อให้มันสามารถนอนได้อย่างมีความสุขระหว่างที่ทุกคนไปทำงาน

วิธีการที่เจ้าเหมียวใช้บอกคนในบ้านว่าน้ำของมันหมดแล้ว ด้วยการเข้าไปนั่งขดตัวอยู่ในชามซะเลย

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความเฉลียวฉลาดและสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ไวมาก ดังนั้นบางครั้งมันจึงทำอะไรที่ทำให้เรารู้สึกเซอร์ไพรส์มาก อย่างเช่นเจ้าตูบที่คาบสายจูงของตัวเองรอเพราะรู้ว่าจะได้ไปวิ่งเล่น

ความสามารถพิเศษระดับนักกายกรรมของ Ben เจ้าตูบที่ชอบขดตัวเป็นวงกลมทุกครั้งที่มีคนอุ้มมันขึ้นมา และสามารถทรงตัวอยู่บนมือของมนุษย์ได้แบบนี้เลย

เจ้าเหมียว Cinnamon ที่นอกจากจะขี้อ้อนและแสนรู้มากๆ แล้ว ยังชอบตามทุกคนเข้าไปในห้องน้ำ เพื่ออยู่เป็นเพื่อนไม่ให้มนุษย์รู้สึกเหงานั่นเอง

ท่าทางของเจ้าตูบที่ประหลาดสุดๆ จนเหมือนภาพตัดต่อ แต่นี่เป็นภาพจริงๆ ของเจ้าตูบที่ชอบทำท่านี้จริงๆ ทุกครั้งที่มีคนนั่งอยู่บนเก้าอี้

สุนัขบางตัวนั้นไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงคลายเหงาเท่านั้น เพราะพวกมันสามารถช่วยงานเราได้ด้วย ซึ่งบางตัวก็กู้ภัยได้ บางตัวก็ดมหาสิ่งผิดกฎหมายได้ และบางตัวก็สามารถคาบจดหมายมาจากไปรษณีย์ได้แบบนี้

เจ้าของแมวเหมียวตัวนี้สงสัยมาตลอดว่าทำไมปากกาของเธอมักจะหายไปอย่างลึกลับ จนกระทั่งวันหนึ่งก็จับได้คาหนังคาเขาว่าเจ้าเหมียวของเธอเองที่เป็นคนเก็บรวบรวมปากกาเหล่านี้เอาไว้

ที่มา: brightside