เผย 9 คนที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก แต่ปัจจุบันค่อยๆเลือนหายไป

0
12688

ผู้คนจำนวนมากมายทั่วโลกนั้นมีความฝันว่าอยากจะเป็นดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังสักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งบางคนก็สามารถทำได้ จนกระทั่งพวกเขาได้พบว่าสิ่งที่ยากกว่าการมีชื่อเสียงก็คือการรักษาชื่อเสียงนั้นเอาไว้ให้นานๆ

นักแสดงที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เรียกได้ว่าไปไหนก็มีแต่คนคุ้นหน้าและรู้จักผลงานของพวกเขาเป็นอย่างดี แต่ชื่อเสียงที่โด่งดังนั้นก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแค่ชั่วคราว และปัจจุบันก็แทบไม่เห็นหน้าค่าตาพวกเขาในวงการอีก

Neve Campbell (เนฟ แคมป์เบิล) นักแสดงชาวแคนาดา เริ่มต้นอาชีพการแสดงจากละครเวที เธอมีชื่อเสียงจากซีรีส์ทางโทรทัศน์ในคริสต์ทศวรรษที่ 1990 เรื่อง Party of Five โดยแสดงเป็นวัยรุ่นที่ชื่อจูเลีย ซาลิงเกอร์

Vanilla Ice (วานิลลา ไอซ์) ชื่อจริงของเขาคือ โรเบิร์ต แมททิว แวน วิงเคิล เป็นแร็ปเปอร์ชาวอเมริกัน มีซิงเกิ้ล “ไอซ์ไอซ์เบบี้” ที่ถือเป็นซิงเกิ้ลเพลงฮิปฮอปเพลงแรกที่ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ทบิลบอร์ดฮ็อต 100

PSY (ไซ) หรือชื่อจริงว่า พัก แจ-ซัง เป็นแร็ปเปอร์และนักร้องเค-ป็อปชาวเกาหลี มีซิ งเกิล Gangnam Style ที่ได้สร้างปรากฏการณ์อย่างมาก ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามทั้งในสหรัฐอเมริกา และอีกหลายๆ ประเทศทั่วโลก

Robert Englund นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในบทบาทของฆาตกรต่อเนื่องสุดโหดอย่าง Freddy Krueger ในภาพยนตร์ชุด Nightmare on Elm Street

Rick Moranis (ริก มรานิส) หรือ Frederick Allan Moranis นักแสดง นักแสดงตลก นักแต่งเพลง นักเขียนบทภาพยนตร์ และโปรดิวเซอร์ชาวแคนาดา รับบทในซีรีส์คอมมิวดี้ตลกเรื่อง Second City Television และได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดหลายเรื่องเช่น Strange Brew, Ghostbusters และ Little Shop of Horrors

Hayden Christensen (เฮย์เดน คริสเตนเซน) นักแสดงชาวแคนาดา เริ่มผลงานด้านบันเทิงจากรายการโทรทัศน์ในแคนาดาตั้งแต่ยังเด็ก จากนั้นก็ได้มีผลงานกับรายการโทรทัศน์ในอเมริกาช่วงปลายทศวรรษที่ 90 และได้รับบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง Life as a House และในภาพยนตร์เรื่องสตาร์ วอรส์ รับบท อนาคิน สกายวอล์กเกอร์

Bomfunk MC’s กลุ่มชาวฮิปฮอปชาวฟินแลนด์ ที่มีผลงานในช่วงปี 1998 และปี 2005

Shelley Duvall (เชลลีย์ ดูวัล) นักแสดง นักประพันธ์ นักเขียน และนักร้องชาวอเมริกัน มีผลงานภาพยนตร์หลายเรื่องเช่น Brewster McCloud, McCabe & Mrs.Miller, Thieves Like Us, Nashville และ 3 Women

Rupert Grint (รูเพิร์ต กรินต์) นักแสดงชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงจากบท รอน วีสลีย์ หนึ่งในตัวละครหลักจากภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ร่วมกับแดเนียล แรดคลิฟฟ์ และเอ็มมา วัตสัน แต่หลังจากนั้นเค้าก็หาผลงานที่ยิ่งใหญ่ในระดับเดียวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ไม่ได้อีกเลย และค่อยๆหายหน้าไป แต่อย่างไรรอนก็จะยังอยู่ในความทรงจำของเราเสมอ

ที่มา: brightside