อบอุ่นหัวใจ 10 เรื่องราวชวนซึ้งของสิ่งดีๆ ที่ยังหลงเหลืออยู่บนโลก

0
435

ในบางครั้งโลกก็ดูเหมือนจะโหดร้ายและเต็มไปด้วยเรื่องน่าหดหู่ใจที่เกิดขึ้นจากฝีมือของมนุษย์เราเอง จนทำให้ใครหลายคนเผลอมองข้ามและหลงลืมสิ่งดีงามที่เกิดขึ้นบนโลก อย่างเช่นเรื่องราวที่น่าประทับอย่างที่สุดเหล่านี้

วันนี้เราจะพาไปชม 10 ภาพและเรื่องราวน่าประทับใจที่เกิดขึ้นรอบโลก เมื่อผู้คนแสดงให้เห็นถึงความดีงามในจิตใจ ของมนุษย์ด้วยการช่วยเหลือ เกื้อกูล หรือแสดงความรักให้กับผู้อื่นรวมทั้งบรรดาสัตว์โลกน่ารักทั้งหลาย

ภาพความน่าประทับใจที่อาสาสมัครในสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งหนึ่งในรัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ถ่ายไว้เป็นที่ระลึก ในวันที่พวกเขาสามารถช่วยให้บรรดาสุนัขทั้งหลายมีบ้านใหม่ได้ทันก่อนเทศกาลคริสต์มาสพอดี

ความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือความรักที่มีให้โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน อย่างเช่นความรักที่มนุษย์และสุนัขมีให้แก่กันตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบหน้า เหมือนสาวน้อยวัย 11 ขวบที่ได้น้องหมาตัวแรกมาเลี้ยงเป็นของขวัญวันคริสต์มาส

ห่านตัวใหญ่ที่บังเอิญผ่านมาพบลูกหมากำพร้าไร้บ้านที่กำลังนอนหนาวจนเกือบจะแข็งตาย จึงได้เข้ามากอดเพื่อให้ความอบอุ่นแก่มัน

คุณแม่ท่านหนึ่งทำเพชรหลุดหายไปจากแหวนแต่งงานเมื่อ 15 ปีก่อน เธอจึงไม่ได้สวมแหวนแต่งงานมานานหลายปีแล้ว และในวันหนึ่งคุณพ่อก็ทำเซอร์ไพรส์คุณแม่ด้วยการซื้อแหวนเพชรวงใหม่มาให้

หญิงสาวคนหนึ่งที่บังเอิญผ่านมาพบสุนัขที่กำลังนอนขดตัวอยู่บนทางเดิน เธอจึงถอดผ้าพันคอออกแล้วนำมาคลุมให้กับมันเพื่อกันหนาว

หนูน้อยที่ทั้งน่ารักและมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เพราะทุกวันอังคารเขาจะมายืนรออยู่ที่หน้าบ้านของตัวเองพร้อมกับขนม ที่ตั้งใจเอามาแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ ต่างวัยของเขาที่เป็นคนเก็บขยะ

คุณครูวิชาพลศึกษาท่านหนึ่งสวมรองเท้า Nike Air Jordan 13 คู่เก่ามาเป็นเวลานานหลายปีจนสภาพของมันเริ่มโทรม นักเรียนของเขาจึงรวบรวมเงินกันซื้อรองเท้าคู่ใหม่เป็นของขวัญให้กับคุณครู

เมื่อนักแสดงชื่อดังระดับโลกอย่าง ทอม แฮงส์ บังเอิญแวะเข้ามารับประทานอาหารในร้านแห่งหนึ่ง และเขาก็ตัดสินใจเลี้ยงข้าวทุกคนในร้านนั้นพร้อมเซลฟี่ด้วยกันเป็นที่ระลึก

คุณพ่อคนหนึ่งลงมือสร้างร้านขายไม้กายสิทธิ์จำลองให้กับลูกชายวัย 10 ขวบที่ชื่นชอบแฮร์รี่ พอตเตอร์มาก ด้วยการให้เขาทำความดีแลกกับเงินปลอม และนำเงินนั้นมาซื้อไม้กายสิทธิ์ที่ร้านของคุณพ่อเอง

คุณพ่อคุณแม่ที่ช่วยกันสร้างปราสาทน้ำแข็งให้กับลูกสาว เป็นปราสาทที่มีประตูกว้างใหญ่จนสามารถเข็นรถเข็นของลูกสาวที่มีความบกพร่องทางร่างกายเข้ามาได้อย่างสะดวกสบาย

ที่มา: brightside