รวมความน่ารักอบอุ่นหัวใจ เมื่อผู้คนแสดงความรักและความห่วงใยให้แก่กัน

0
608

ความรัก ความใส่ใจ และความห่วงใยซึ่งกันและกันคือสิ่งที่ทำให้โลกใบนี้สวยงาม โดยเฉพาะการแสดงออกผ่านการกระทำที่ถึงแม้ว่าบางครั้งจะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย แต่มันก็สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจกันและกันได้อย่างชัดเจนมาก

รวมภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจของผู้คนที่ห่วงใยและใส่ใจคนรอบข้างตลอดเวลา ซึ่งการกระทำที่งดงามของพวกเขานั้นทำให้คนรอบข้างรู้สึกอบอุ่นและมีความสุขได้มากเสียยิ่งกว่าผ้าห่มนุ่มๆ ในวันที่อากาศหนาวจัดเสียด้วยซ้ำไป

เรื่องราวของคุณพ่อบุญธรรมที่รักลูกมากไม่ต่างจากลูกแท้ๆ ของตนเอง อย่างเช่นเมื่อลูกบอกว่าชอบกินเยลลี่สีส้ม วันต่อมาคุณพ่อก็ตื่นแต่เช้ามานั่งแยกสีเยลลี่และเก็บสีส้มไว้ให้ลูกโดยเฉพาะ

ความรักระหว่างคนรักเป็นสิ่งที่งดงามและโรแมนติก ที่ทำให้เราทุ่มเททำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่เรารัก อย่างเช่นเมื่อแฟนหนุ่มบอกว่าอยากได้พายเป็นของขวัญวันเกิด แต่เขาไม่ได้บอกว่าอยากได้พายแบบไหน

เราทำสิ่งดีๆ ให้กับคนที่เรารักโดยไม่หวังผลตอบแทน แต่สิ่งเดียวที่เราต้องการก็คือรอยยิ้มอย่างมีความสุขของอีกฝ่าย อย่างเช่นรอยยิ้มของเพื่อนคนหนึ่งเมื่อเพื่อนๆ นำของขวัญมาเซอร์ไพรส์

คุณพ่อที่ได้เรียนรู้วิธีการพับผ้าขนหนูแบบที่หลายๆ โรงแรมชอบทำ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาคุณพ่อก็ลงมือพับเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ให้คุณแม่แบบไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละวัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศอินเดียที่ไม่เพียงปกป้องประชาชนเท่านั้น แต่ยังช่วยเหลือผู้คนไร้บ้านด้วยการแจกจ่ายอาหารให้กับพวกเขา

คุณยายที่ใช้คอมพิวเตอร์ไม่เป็น หลานจึงส่งมีมมาในรูปของจดหมาย และหลังจากหลายปีผ่านไป หลานก็พบว่าคุณยายยังคงเก็บมีมแผ่นนั้นไว้ในห้องนอนเสมอ

ภรรยาอยากได้โต๊ะแต่ไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อตัวใหม่ เมื่อสามีทราบ เขาก็ลงมือประดิษฐ์โต๊ะขึ้นมาด้วยตัวเอง เป็นโต๊ะที่สวยและแข็งแรงไม่แพ้ของราคาแพงเลย

ความสวยเท่ของชั้นวางของจากต้นไม้ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก เพราะเป็นสิ่งที่ลูกอยากได้ และคุณพ่อก็ได้ไปหาต้นไม้ที่ตายแล้วมาตัดและลงมือประดิษฐ์มันขึ้นมาเองเลย

ไม่ว่าลูกจะอายุเท่าไหร่ แต่พ่อแม่ก็ยังรักและเป็นห่วงลูกของตนเองเสมอ อย่างเช่นคุณพ่อคนนี้ที่ส่งพัสดุที่อัดแน่นไปด้วยขนมนานาชนิดไปให้ลูกวัย 22 ปีที่อาศัยอยู่ต่างเมือง

การ์ดใบเก่าที่คุณย่าเป็นคนวาดขึ้นมาให้กับคุณพ่อด้วยตนเองสมัยที่เขายังเด็ก และวันนี้ลูกก็ได้เห็นคอลเลกชั่นภาพวาดที่เหมือนกับภาพในการ์ดที่คุณพ่อเก็บเอาไว้

รักแท้นั้นมีอยู่จริงบนโลก ถึงแม้ว่าบางครั้งเราจะสิ้นหวังและคิดว่าคงไม่มีสิ่งที่เรียกว่ารักแท้ แต่ความน่ารักของคู่รักหลายคู่ก็ได้แสดงให้เราเห็นแล้วว่ารักแท้นั้นมีอยู่จริงๆ

ที่มา: brightside