8 ความจริงสุดแปลกเบื้องหลังการถ่ายทำซีรีส์ The Walking Dead

0
1801

The Walking Dead เป็นละครชุดแนวดรามาสยองขวัญ เล่าเรื่องราวของนายอำเภอที่ตื่นขึ้นมาจากอาการโคมาแล้วพบกับโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี เขาจึงออกเดินทางเพื่อตามหาครอบครัวและได้พบกับผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ มากมาย

9 เรื่องราวความจริงสุดแปลกเกี่ยวกับ เดอะวอล์กกิงเดด (The Walking Dead) ละครชุดแนวดรามาสยองขวัญ สร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกัน ออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 31 ตุลาคม ค.ศ. 2010 และเป็นซีรีส์ที่โด่งดังมาก

Chandler Riggs ซึ่งรับบทเป็น Carl ใช้สตั๊นคนเดียวกับ Madison Lintz ซึ่งรับบทเป็น Sophia เป็นเด็กสาววัยรุ่นชื่อ Savana Jade Wehunt แต่เมื่อ Riggs โตขึ้น ก็เปลี่ยนมาเป็นสตั๊นหญิงวัย 29 ปี ชื่อ Emily Brobst

Michael Rooker เกือบถูกจับในระหว่างการถ่ายทำ เมื่อชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กับกองถ่ายได้ยินเสียงปืน ก็ตกใจคิดว่าเป็นปืนจริง จึงได้โทรแจ้งตำรวจและหน่วย SWAT ก็บุกมาถึงกองถ่าย

ความจริงแล้วตัวละคร Shane Walsh ไม่รอดชีวิตมาถึงซีซั่น 2 ถ้าอิงจากบทดั้งเดิมในการ์ตูน แต่ผู้กำกับเกิดเปลี่ยนใจ Shane Walsh จึงรอดมาได้

Jeffrey DeMunn ซึ่งรับบทเป็น Dale ได้ช่วยชีวิต Hershel เอาไว้ เพราะตามบทแล้วตัวละคร Hershel จะต้องตาย แต่การฆ่าตัวละครสองตัวในเวลาไล่เลี่ยกันดูโหดร้ายเกินไป ผู้ผลิตจึงยอมไว้ชีวิต Hershel

Norman Reedus กลายเป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมมากหลังรับบทเป็น Daryl Dixon และแฟนๆ ก็มักจะทำเรื่องแปลกๆ กับเขา อย่างเช่นกัดแขนเขาเหมือนเป็นซอมบี

ในละครพวกเขาอาจจะต้องต่อสู้กับเหล่าซอมบี แต่ในชีวิตจริงเหล่านักแสดงต้องรับมือกับแมลงต่างๆ ในป่าที่รัฐจอร์เจีย โดยเฉพาะเห็บหมัดที่สร้างปัญหาให้กับพวกเขาได้มากทีเดียว

แม้โลกในละครจะดูกว้างใหญ่ แต่สถานที่ที่ใช้ถ่ายทำไม่ได้กว้างขวางมากนัก พวกเขาถ่ายทำในรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และสถานที่ส่วนใหญ่ที่เห็นในละครก็อยู่ที่เมือง Senoia

ชีวิตของชาวเมือง Senoia ค่อนข้างวุ่นวายเมื่อถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละคร ถึงแม้พวกเขาจะได้รับค่าตอบแทน แต่ก็มีปัญหามากมายเกิดขึ้น อย่างเช่นชายที่ตำรวจบุกมาหาเพราะคิดว่าเขาทำเสียงดังรบกวนคนอื่น

ที่มา: cinemablend