ตีแผ่ชีวิตในยามเช้าตรู่ สิ่งแรกที่คนเลี้ยงสัตว์ได้เห็นเมื่อลืมตาตื่นจากฝัน

0
2796

คนที่เลี้ยงสุนัขหรือแมวทุกคนต้องเคยตกอยู่ในสถานการณ์นี้ นั่นก็คือเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาในตอนเช้าตรู่ ก็ได้พบหน้าของสุนัขที่นอนอยู่ข้างๆ หรือแมวเหมียวที่นอนทับอยู่บนหน้าอก แทนที่จะได้พบหน้าคู่รักของตัวเองเป็นคนแรก

ทุกคนคิดว่าสิ่งแรกที่เราจะได้เห็นเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาในตอนเช้า ก็คือใบหน้าของคนที่เรารัก แต่ในความเป็นจริงสิ่งที่เราจะได้เจอก็คือลิ้นเปียกๆ ของเจ้าตูบหรือสายตาอาฆาตของเจ้าเหมียวที่เหมือนสั่งห้ามไม่ให้เราหลับต่อ ซึ่งสิ่งเดียวที่เราสามารถทำได้ก่อนที่จะรีบลุกขึ้นมา ก็คือหยิบกล้องมาบันทึกภาพเอาไว้ อย่างเช่นความน่ารักต่อไปนี้

สิ่งแรกที่เจ้าของเจ้าตูบตัวนี้มองเห็นเมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็คือภาพด้านซ้ายมือ ส่วนภาพขวามือนั้นคือปฏิกิริยาของเจ้าตูบเมื่อรู้ว่าเจ้าของตื่นแล้ว และมันก็พร้อมที่จะจู่โจมด้วยการจุ๊บหรือเลียหน้าทันที

ความฉลาดแสนรู้และเจ้าเล่ห์ของเจ้าตูบสีน้ำตาล ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นมาบนเตียงของมนุษย์ แต่มันก็อยากขึ้นมาปลุกเจ้าของ จึงเอาขาหลังทั้งสองข้างเหยียบไว้บนพื้นเพื่อไม่ให้เป็นการขัดคำสั่ง

สิ่งแรกที่หลายคนคิดว่าจะได้เห็นในตอนเช้าเมื่อใช้ชีวิตคู่ ก็คือใบหน้าของสามีหรือภรรยาที่เรารัก แต่สิ่งที่ได้เห็นจริงๆ ก็คือใบหน้าของเจ้าตูบ ที่ทำให้สามีถึงกับตกใจเพราะคิดว่าภรรยาเปลี่ยนไปชั่วข้ามคืน

บางครั้งถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงของเราจะไม่ได้มาเสนอหน้าอยู่บนเตียงตอนที่เราเพิ่งตื่นนอน แต่สิ่งแรกที่เราเห็นเมื่อเดินออกมาจากห้องก็ทำให้ช็อคได้ อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่พยายามพาตุ๊กตาแมงมุมของตัวเองมากินอาหาร

เมื่อแฟนสาวย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน สิ่งแรกที่ชายหนุ่มคิดว่าจะได้เห็นในตอนเช้าก็คือใบหน้าสวยๆ ของเธอ แต่สิ่งที่เขาเห็นกลับเป็นเหนียงของเจ้าเหมียวที่เธอพามาด้วย

แม้กระทั่งคนที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์ก็อาจจะต้องพบกับประสบการณ์ชวนงงแบบนี้เช่นเดียวกัน อย่างเช่นเจ้าของห้องนี้ที่เผลอเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ ตื่นเช้ามาก็เจอแมวเหมียวแปลกหน้าที่ทำตัวสบายเหมือนอยู่บ้านของตัวเอง

บางครั้งการได้เห็นใบหน้าขี้อ้อนหรือแม้กระทั่งสายตาอาฆาตก็ยังดีกว่า ถ้าหากเทียบกับการตื่นขึ้นมาในตอนเช้าและสิ่งแรกที่ได้พบก็คือความเละเทะที่เจ้าตูบได้ก่อเอาไว้

การเลี้ยงสุนัขหรือแมวไม่ใช่แค่การให้อาหารและที่อยู่อาศัยกับพวกมันเท่านั้น แต่เรายังต้องแบ่งปันทุกๆ อย่างให้กับพวกมัน ไม่เว้นแม้แต่พื้นที่บนเตียงหรือแม้กระทั่งพื้นที่บนตัวของเราเอง

เมื่อแมวเหมียวของเพื่อนบ้านแอบย่องเข้ามาขโมยของเล่นของเจ้าเหมียวตัวนี้ตอนกลางดึก และสิ่งแรกที่พวกเขาเจอเมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็คือขนมสำหรับแมวพร้อมจดหมายขอโทษ

เพื่อนบ้านที่นอนอาบแดดอยู่ในสนามหญ้าหน้าบ้านจนเผลองีบหลับไป และสิ่งที่ทำให้เขาสะดุ้งตื่นขึ้นมาก็คือเจ้าตูบที่อยู่บ้านข้างๆ

เจ้าตูบที่รอจังหวะให้ใครคนใดคนหนึ่งลุกออกจากเตียง เพื่อที่มันจะได้เข้ามาสวมรอยนอนแทนอย่างสบายใจเฉิบ และนี่คือภาพแรกที่ชายหนุ่มเห็นตอนตื่นนอนหลังจากแฟนของเขาออกไปทำงาน

เจ้าของซื้อที่นอนให้เจ้าเหมียวและเจ้าตูบคนละอันเพื่อที่พวกมันจะได้ไม่ต้องแย่งกัน แต่นี่คือสิ่งที่เขาเห็นเมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าวันหนึ่ง

ที่มา: brightside