รวมสภาพชีวิตจริง จากประสบการณ์ตรง “พ่อบ้าน” ผู้ต้องรอภรรยาช้อปปิ้ง

0
462

ผู้หญิงกับผู้ชายนั้นนอกจากจะมีสรีระและร่างกายที่แตกต่างกันแล้ว บางครั้งก็มีนิสัยใจคอและความชอบบางอย่างที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงมาก อย่างเช่นการช้อปปิ้งซื้อของที่ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงจะชอบมากกว่า จนอาจทำให้เกิดภาพความฮาขึ้นมาได้

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นภาพคุณพ่อบ้านที่มานั่งรอแฟนหรือภรรยาซื้อของอยู่ในห้างสรรพสินค้า ไม่ว่าจะเป็นร้านเครื่องสำอาง ร้านเสื้อผ้า หรือร้านขายของต่างๆ เกิดเป็นภาพที่ทั้งน่ารักและน่าสงสาร อย่างเช่นภาพดังต่อไปนี้

กิจกรรมยามว่างของคุณพ่อบ้านที่ต้องนั่งรอภรรยาซื้อของ แต่ดูเหมือนจะช่วยแก้เบื่อได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่จะทำยังไงได้ล่ะ มันก็ดีกว่าไม่มีอะไรทำก็แล้วกัน

ต้องขอบคุณห้างสรรพสินค้าหลายแห่งที่ยังมีโซฟาให้นั่ง เหล่าคุณพ่อบ้านที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการเดินช้อปปิ้งจึงได้มานั่งรอ หรือไม่ก็เผลอนอนหลับไปเลย

สีหน้าของคุณลุงท่านหนึ่ง ที่ต้องรอภรรยาช้อปเสื้อผ้า

บางครั้งเหล่าคุณสามีก็ไม่ได้มีหน้าที่แค่นั่งรอเท่านั้น แต่ยังเป็นทั้งคนถือของ คนเฝ้าของ และคนขับรถ จนอาจมีสภาพเป็นแบบนี้ได้

ภาพของคุณพ่อบ้านสองคนที่มานั่งรอภรรยาเหมือนกัน แม้อะไรหลายๆ อย่างจะแตกต่างกัน แต่สีหน้าและอารมณ์ความรู้สึกคงไม่ต่างกันเท่าไหร่

หากทราบว่าภรรยาของท่าจะช็อปนาน สิ่งที่คุณสามีต้องศึกษาก่อนก็คือ ร้านไหนบ้างที่มีจุดนั่งรอดีๆ จากนั้นก็ชวนภรรยาเข้าไปลองช้อปในร้านนั้น แล้วคุณก็จะได้มีที่หลับอย่างสบาย ต้องปรับตัวให้ถูกเพื่อเอาชีวิตรอด

อย่างไรก็ตามสามีบางท่านอาจโชคไม่ดีนัก หลังจากที่พบว่าภรรยาของพวกเค้าเข้าไปลองชุด แล้วไม่มีเก้าอี้ให้นั่งรอ คุณจึงต้องแบกของทั้งหมดแล้วยืนรออยู่หน้าร้าน

สภาพของคุณผู้ชายหลังผ่านมรสุมการช้อปปิ้งกับภรรยา แบบว่าผมหมดแรงทุกสิ่งอย่างแล้วจริงๆ

ทุกคนต่างก็เข้าอกเข้าใจกันดี เพราะพวกเขาต่างเผชิญชะตากรรมศรีภรรยาเช่นเดียวกัน ฉะนั้นมุมนั่งรอแบบนี้จึงเป็นดั่งที่พักทางใจเพียงหนึ่งเดียว ของลูกผู้ชาย

เดินเล่นก็แล้ว นั่งรอก็แล้ว คุณภรรยาก็ยังช้อปปิ้งไม่เสร็จ คุณพ่อบ้านที่เหนื่อยล้าจึงต้องนอนพักผ่อน ฉะนั้นเลยตั้งสมาคมพ่อบ้านใจกล้าบนขั้นบันได

ที่มา: boredpanda