เมื่อเจ้านายสอนน้องเด้นตัวน้อย ให้รอคอยคำสั่งก่อนจะกินอาหารเม็ดได้

0
719

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ทั้งฉลาดและแสนรู้ พวกมันจึงสามารถทำตามคำสั่งของมนุษย์ได้อย่างไม่มีปัญหา แม้แต่เจ้าตูบตัวน้อยที่ยังเด็กและอายุไม่มากเท่าไหร่นัก แต่เมื่อได้รับการสอนให้ทำตามคำสั่งมันก็สามารถทำตามได้อย่างดีเยี่ยม

พบกับความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่สามารถทำตามคำสั่งของเจ้านายได้อย่างยอดเยี่ยมไร้ที่ติ ถึงแม้ว่าเจ้าหมาตัวนี้จะยังอายุน้อยและอยู่ในระหว่างการฝึกฝน แต่มันก็เก่งและแสนรู้มากเลยทีเดียว

ความน่ารักบ้องแบ๊วของเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวน้อย ถึงแม้ว่ามันจะยังเด็กและตัวเล็กมากแต่ก็ไม่ได้แปลว่ามันเป็นลูกสุนัขที่ดื้อหรือไม่เชื่อฟังคำสั่ง เพราะเมื่อได้รับการฝึกฝนมันก็ทำตามได้อย่างดีเยี่ยม

เจ้าตูบโกลเด้นตัวนี้ได้รับคำสั่งให้คอยก่อนที่จะกินอาหารเม็ด เจ้าของหยิบอาหารเม็ดขึ้นมาพร้อมบอกกับน้องหมาว่าให้คอย ซึ่งเจ้าหมาก็ตั้งใจฟังคำสั่งเพราะรู้ว่าถ้าทำตามก็จะได้กินอาหารเม็ดแสนอร่อยนั่นเอง

เมื่อสั่งเจ้าตูบเสร็จแล้วเจ้าของก็เอาอาหารเม็ดหนึ่งเม็ดวางไว้ที่อุ้งเท้าของมัน แต่ถึงแม้ว่าอาหารจะวางอยู่บนเท้าของมันเอง แต่เจ้าเด้นน้อยก็ยังไม่วอกแวกและนิ่งสงบอย่างเชื่อฟังคำสั่งเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

พอเจ้าเด้นรอจนถึงเวลาแล้วมันก็ได้รับอนุญาตให้กินอาหารเม็ดได้ เจ้าตูบน้อยที่มีชื่อว่านักเก็ตตัวนี้จึงกินอย่างเอร็ดอร่อยทันที เป็นน้องหมาที่ทั้งน่ารัก ฉลาดแสนรู้ และยังเชื่อฟังคำสั่งได้อย่างดีมากเลยทีเดียว

ที่มา: Kan Thongkamsai