ต่างมุมมอง 6 ลุคที่เปลี่ยนไป หากวายร้ายในดิสนีย์ถูกปรับให้ดูอ่อนโยน

0
1108

มนุษย์ทุกคนและสัตว์โลกทุกชนิดล้วนดูน่ารักน่าชังเมื่อตอนที่ยังเป็นเด็ก และบางครั้งความเป็นเด็กก็ไม่ได้ทำให้แค่คนหรือสัตว์ดูน่ารักตะมุตะมิเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงตัวละครหรือตัวการ์ตูนในจินตนาการอย่างดิสนีย์ด้วยเช่นกัน

ชมผลงานของศิลปินสาว Vivianne Dubois ที่นอกจากจะเป็นศิลปินนักวาดภาพที่เก่งกาจแล้วยังเป็นแฟนตัวยงของดิสนีย์อีกด้วย ซึ่งนอกจากจะชื่นชอบเหล่าเจ้าหญิงหรือตัวละครหลักแล้ว เธอก็ยังมองเห็นความน่ารักของวายร้ายด้วยเช่นกัน เธอจึงได้สร้างสรรค์ผลงานนี้ขึ้นมา โดยเป็นการจำลองภาพความน่ารักเมื่อเหล่าวายร้ายกลายเป็นเด็ก

เมื่อ มาเลฟิเซนต์ ตัวร้ายจากภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง เจ้าหญิงนิทรา นั้นกลายเป็นเด็กหญิงตัวน้อย ทำให้ไม่เหลือความน่ากลัวเลยและยังดูน่ารักขึ้นกว่าเดิมไปอีกเมื่ออยู่กับผู้ช่วยที่เป็นอีกา

ครูเอลล่า เดอ วิล (Cruella de Vil) ตัวละครที่มีคาแรกเตอร์สุดแสนโดดเด่นจาก ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 101 Dalmatians เมื่อกลายเป็นแค่เด็กหญิงที่ชื่นชอบสุนัขพันธุ์แดลเมเชียนมากๆ เท่านั้นเอง

เออร์ซูลา แม่มดตัวร้ายจาก The Little Mermaid เรื่องราวการผจญภัยของเงือกสาวสวย ที่ต้องการทำให้ความฝันเป็นจริง และยังต้องร่วมมือกับเพื่อนๆ เพื่อช่วยเหลือชีวิตพ่อของเธอที่ถูกแม่มดใจร้าย เออร์ซูล่า จับขังไว้

ราชินีใจร้ายจาก Snow White ขึ้นชื่อว่าเป็นราชินีที่ใจร้ายที่สุดคนหนึ่งเลยทีเดียว แต่จะเป็นอย่างไรถ้ากลายร่างเป็นราชินีตัวน้อยที่ถึงแม้ว่าจะถือแอปเปิ้ลอาบยาพิษก็ยังดูไม่น่ากลัวเลย

The Queen of Hearts หรือ พระราชินีโพธิ์แดง จากอลิซในแดนมหัศจรรย์ เป็นราชินีผู้ปกครองเมืองที่สกปรกและใจร้าย แต่กลับดูน่ารักเมื่อกลายเป็นราชินีตัวน้อยๆ แสนดุแบบนี้

สองพี่เลี้ยงใจร้ายจาก ซินเดอเรลล่า เทพนิยายดิสนีย์ที่คนทั่วโลกรู้จักและคุ้นเคยกันดี โดยพี่เลี้ยงทั้งสองคนนั้นได้ร่วมกันกับแม่ของเธอกดขี่และข่มเหงซินเดอเรลล่า แต่ตอนเด็กๆ พวกเธออาจจะเป็นแค่สาวน้อยน่ารักก็ได้

ที่มา: boredpanda