รวม 10 ช่วงเวลาน่าประทับใจ เมื่อผู้คนและสัตว์โลกได้ทำสิ่งต่างๆเป็นครั้งแรก

0
245

การได้ลองทำอะไรบางอย่างเป็นครั้งแรกนั้นนอกจากจะมีทั้งความตื่นเต้นและความประทับใจเกิดขึ้นแล้ว มันยังเป็นสิ่งที่จะทำให้เราจดจำไปตลอดชีวิต และถึงแม้ว่าจะได้ทำสิ่งนั้นซ้ำอีกสักกี่รอบ ความทรงจำครั้งแรกก็ยังตราตรึงอยู่ในความคิดและความรู้สึกของเราเสมอมา

วันนี้เราจะพาไปชม 14 ภาพความสดใส น่ารัก ตื่นเต้น และเต็มไปด้วยความประทำใจ ของคนหรือสัตว์เลี้ยงน่ารักที่ได้ลองทำอะไรบางอย่างเป็นครั้งแรกในชีวิตของพวกเขา ที่จะทำให้พวกเขาจดจำไปตลอดอย่างไม่มีวันลืมได้เลย

ภาพถ่ายธรรมดาๆ ที่จะทำให้ผู้ที่ได้เห็นต้องรู้สึกซาบซึ้งและตื้นตันใจ เมื่อชายชราคนหนึ่งช่วยชายแปลกหน้าที่เขาพบในรถไฟผูกเนคไท เนื่องจากชายคนนี้เพิ่งได้งานทำเป็นครั้งแรกและไม่เคยสวมเนคไทมาก่อนเลย

หญิงสาวที่เดินได้ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกหลังล้มป่วยจนต้องเข้ารับการผ่าตัดเชื่อมข้อกระดูกสันหลัง ถึงแม้ว่าจะต้องอาศัยเครื่องมือและให้คุณหมอช่วย แต่มันก็เป็นก้าวแรกแห่งความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของเธอ

รอยยิ้มที่แสนมีความสุขของน้องหมาตัวหนึ่ง ที่หลังจากมีคนรับมันมาเลี้ยง มันก็เพิ่งได้นอนบนที่นอนนุ่มๆ ในบ้านที่อบอุ่นเป็นครั้งแรกตั้งแต่เกิดมา

ท่าทางที่ทั้งตื่นเต้น มีความสุข และสนุกสนาน ของสุนัขพันธุ์แดลเมเชียนที่เพิ่งเคยล่องเรือกับเจ้านายของมันเป็นครั้งแรก เห็นได้ชัดว่ามันชอบและสนุกไปกับการเดินทางบนน้ำเอามากๆ เลยทีเดียว

เจ้าของบ้านหลังใหม่แชร์ภาพเฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกในบ้านของเขา ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีงบตกแต่งให้หรูหรา แต่แค่ได้อยู่ในบ้านที่สร้างจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองก็มีความสุขแล้ว

น้องหมาสีขาวขนปุยที่ถึงแม้ว่าจะตัวเล็กแต่ก็ดูเท่และเด็ดเดี่ยวมาก กับการเดินทางด้วยรถไฟครั้งแรกของมัน และมันก็สามารถทำตัวเป็นเด็กดีได้อย่างน่าชื่นชมมาก

รักแรกพบเมื่อได้สบตากันครั้งแรก ระหว่างคนรักสุนัขและน้องหมาที่เขาเพิ่งรับมาเลี้ยง

ชายชราที่อาศัยอยู่ในเมืองที่ห่างไกลและไม่เคยเห็นทะเลหรือมหาสมุทรที่กว้างใหญ่มาก่อน และเพิ่งมีโอกาสได้เห็นด้วยตาตัวเองเป็นครั้งแรกในชีวิต

ถึงแม้ว่าแมวเหมียวจะเป็นสัตว์ที่ใจกล้าบ้าบิ่น แต่แมวบางตัวนั้นก็เกิดมากับการใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน การได้ออกมาเที่ยวนอกบ้านจึงทำให้พวกมันตื่นเต้นและถึงกับตะลึงได้ อย่างเช่นเจ้าอ้วนขนปุยตัวนี้

ภาพถ่ายใบเก่าสุดโรแมนติกของคุณพ่อคุณแม่คู่หนึ่งที่ครองรักกันมานาน โดยภาพนี้ถ่ายเอาไว้ได้ตอนที่พวกเขาได้พบกันครั้งแรกในสนามวอลเลย์บอล

ที่มา: brightside