ความไม่ธรรมดาของสิ่งรอบตัว ที่มีขนาดใหญ่โตกว่าปกติหลายเท่าเกินกว่าที่เราคิด

0
591

บนโลกนี้มีทั้งสิ่งที่มีขนาดเล็กและสิ่งที่มีขนาดใหญ่ปะปนกันไป แต่บางครั้งสิ่งที่ปกติมักมีขนาดเล็กกะทัดรัด ก็อาจจะมีขนาดใหญ่ผิดปกติได้ อย่างเช่นภาพความแปลกของสิ่งที่หลายคนอาจไม่คาดคิดว่าจะมีขนาดใหญ่โตได้ถึงเพียงนี้

รวมภาพความแปลกของสิ่งที่ปกติแล้วมักจะมีขนาดไม่ใหญ่เท่าไหร่นัก แต่บางครั้งมันก็อาจจะมีขนาดใหญ่โตผิดปกติขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นเป็ดที่ตัวสูงมาก กระต่ายที่ตัวโตกว่าน้องหมา หรือน้องหมาที่มีขนาดใหญ่พอๆ กับหมี

ภาพถ่ายของฝูงเป็ดแมลลาร์ดหรือเป็ดหัวเขียวที่ปกติแล้วมักจะมีขนาดตัวไล่เลี่ยกัน แต่เจ้าเป็ดที่ยืนอยู่ตรงหน้ากล้องตัวนี้ดูเหมือนจะมีขนาดตัวที่สูงและใหญ่โตมาก ทำให้มันดูตัวใหญ่ยักษ์เหมือนสัตว์ประหลาดเลยทีเดียว

กระต่ายเป็นสัตว์เลี้ยงที่ตัวเล็กน่ารักน่าทะนุถนอม แต่ก็มีกระต่ายบางสายพันธุ์ที่ตัวโตกว่ากระต่ายพันธุ์อื่นๆ และบางตัวก็ทั้งตัวโตและอ้วนท้วนสมบูรณ์มากกว่าเพื่อนกระต่ายพันธุ์เดียวกันด้วย

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีขนาดตัวแตกต่างกันไปตั้งแต่ตัวเล็กจิ๋วจนอุ้มด้วยมือเดียวได้ ไปจนถึงสุนัขที่ตัวใหญ่เหมือนหมี อย่างเช่นภาพความน่ารักของสุนัขตัวนี้ ที่ตัวโตกว่าเจ้าของเมื่อมันยืนสองขา

แมวเหมียวที่มีทั้งความน่ารักน่ากอดและยังมีความสวยสง่างามด้วยเช่นกัน มันเป็นแมวที่ตัวโตและขนหนาฟูมาก จนเจ้าของเองก็เกือบจะอุ้มไม่ไหวแล้ว

หัวหอมที่มีขนาดใหญ่ยักษ์จนคนที่ซื้อมันมาต้องนำมาเปรียบเทียบขนาดกับหัวของเจ้าตูบ เพื่อให้เห็นว่าหัวหอมอันนี้มีขนาดใหญ่พอๆ กับหัวของสุนัขตัวหนึ่งเลยทีเดียว

เจ้าตูบตัวโตขนฟูที่ตัวใหญ่และสูงมาก แต่มันก็ยังชอบทำตัวเป็นลูกสุนัขตัวเล็กๆ ที่แสนร่าเริงและชอบอ้อนเจ้าของอย่างน่ารักน่าเอ็นดูตลอดเวลา

ปูตัวใหญ่ยักษ์ที่มีชื่อว่า Tasmanian giant crab ถึงแม้จะเป็นปูแต่มันก็มีขนาดตัวใหญ่โตมโหฬาร เมื่อเทียบกับขนาดตัวของคนแล้วก็เห็นได้ว่ามันตัวใหญ่มากจริงๆ

เจ้าตูบตัวโตที่เป็นทั้งหมอนให้คนกอด และยังชอบทำตัวเป็นเจ้าตัวเล็กขี้อ้อนคอยนั่งตักเจ้าของตลอดเวลา ดูเหมือนเจ้าตูบตัวนี้จะไม่รู้ตัวเลยว่ามันตัวโตเกินกว่าจะนั่งตักคนแล้ว

ยางรถยนต์ที่มีขนาดใหญ่จนดูไม่เหมือนยางจริงๆ แต่เหมือนเป็นภาพลวงตาหรือภาพจากเกมอะไรบางอย่าง แค่การขนส่งยางก็ต้องใช้รถพ่วงที่มีขนาดใหญ่มากเลยทีเดียว

แมวบ้านธรรมดาๆ ที่ไม่ใช่แมวพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ แต่มันก็มีน้ำหนักมากถึง 13 กิโลกรัม และดูตัวโตมากเมื่อเทียบกับชายที่มีความสูง 180 เซนติเมตร

ความภาคภูมิใจของหญิงสาวที่ลงมือปลูกซุกินีด้วยตัวเอง และผลผลิตที่ได้ก็มีขนาดใหญ่มาก มันดูไม่เหมือนซุกินีแต่ดูเหมือนผลไม้อะไรบางอย่างที่มีขนาดใหญ่โต

เจ้าตูบที่เพิ่งมีอายุแค่ 6 เดือนครึ่ง แต่ก็ตัวโตมาก ถึงแม้ว่ามันจะยังเป็นเพียงแค่ลูกสุนัขขี้อ้อน แต่ก็ตัวโตมากจนเจ้าของเองก็เกือบจะอุ้มไม่ไหว

สตรอว์เบอร์รีที่นอกจากจะมีรูปทรงแปลกประหลาดมาก ก็ยังมีขนาดใหญ่มากด้วยเช่นกัน เป็นผลสตรอว์เบอร์รีที่มีขนาดใหญ่เกือบเท่าฝ่ามือคนเลยทีเดียว

ผู้หญิงที่จูงสุนัขตัวโตออกมาเดินด้วยกัน เชื่อว่าคงไม่มีโจรขโมยคนไหนกล้าเข้าไปยุ่งกับเธออย่างแน่นอน เมื่อเธอมากับบอดี้การ์ดน้องหมาที่มีขนาดตัวใหญ่พอๆ กับม้าเลย

ที่มา: brightside