8 เรื่องราวที่หลายคนไม่เคยทราบ เกี่ยวกับนักแสดงผู้มีผลงานโดดเด่น วาเนสซ่า เคอร์บี้

0
7143

วาเนสซ่า เคอร์บี้ เป็นนักแสดงหญิงชาวอังกฤษ ที่มีบทบาทในภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น About Time, Everest, Kill Command, Mission: Impossible – Fallout ไปจนถึง Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw

8 ความจริงที่หลายคนอาจไม่เคยทราบเกี่ยวกับ วาเนสซ่า เคอร์บี้ นักแสดงหญิงชาวอังกฤษที่มีบทบาทการแสดงในภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง ซึ่งเรื่องราวชีวิตจริงของเธอก็มีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าผลงานภาพยนตร์เลย

เธอเกิดและเติบโตในวิมเบิลดัน เมืองที่เป็นต้นกำเนิดของการแข่งขันเทนนิสระดับโลกอย่าง Wimbledon Tennis Championships บิดาของเธอเป็นแพทย์ มารดาเป็นอดีตบรรณาธิการนิตยสาร Country Living

เธอเริ่มต้นอาชีพจากการแสดงละครเวที ในปี 2009 เธอได้แสดงที่โรงละคร Octagon ในเมืองโบลตัน 3 เรื่อง ได้แก่ All My Sons, Ghosts และ A Midsummer Night’s Dream จนได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่ง

เธอเคยสมัครเข้าเรียนที่สถาบันศิลปะการแสดงละครแห่งบริสตอล (Bristol Old Vic Theater School) แต่ไม่ได้รับการตอบรับ จึงเว้นช่วง 1 ปีเพื่อเดินทางท่องเที่ยว ก่อนจะเข้าเรียนทางด้านภาษาอังกฤษที่ Exeter University

ในปี 2011 เธอมีผลงานการแสดงละครเรื่องแรกคือ The Hour ละครโทรทัศน์ของอังกฤษที่ออกอากาศทาง BBC โดยเธอรับบทเป็น Ruth Elms

เธอได้รับบทเป็น Princess Margaret หรือเจ้าหญิงมาร์กาเรต เคาน์เตสแห่งสโนว์ดอน พระขนิษฐาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในซีรีส์เรื่อง The Crown

เธอได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งจาก BIZA ในการแสดงละครเวทีเรื่อง All My Sons และได้รับเงินรางวัล 5,000 ปอนด์หรือราว 2 แสนบาท

เธอได้รับบทเป็น Estella ในมินิซีรีส์ของ BBC เรื่อง Great Expectations และได้ร่วมงานกับนักแสดงชื่อดังมากมายทั้ง Ray Winstone, Gillian Anderson และ Douglas Booth

เธอเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นนักแสดงหญิงที่โดดเด่นที่สุดคนหนึ่งในยุคของเธอ นอกจากจะมีผลงานการแสดงที่ประสบความสำเร็จ ก็ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA และ Screen Actors Guild

ที่มา: superstarsbio