รวมวีรกรรมเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ ที่ผู้คนพบเจอระหว่างการเดินทางไปพักร้อน

0
205

การเดินทางท่องเที่ยวช่วยเปิดโอกาสได้ให้เราสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดี แย่ หรือแปลกประหลาดจนไม่รู้ว่าดีหรือไม่ แต่ก็ล้วนเป็นการเปิดโลกกว้างให้เราได้พบเจอกับสิ่งที่น่าสนใจด้วยกันทั้งนั้น

รวมเรื่องราวของผู้คนที่พบเจอกับสิ่งน่าสนใจระหว่างการเดินทาง เมื่อพวกเขาเดินทางท่องเที่ยวไปตามที่ต่างๆ และในระหว่างทางก็ได้พบเจอกับสิ่งที่แปลกประหลาดมาก ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ดี ไม่ดี หรือไม่อาจบอกได้ว่าดีหรือไม่

โรงแรมแต่ละแห่งก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป และบางแห่งก็อาจจะมีชื่อเสียงด้านความแปลกใหม่ อย่างเช่นโรงแรมที่สร้างมาจากเรือนจำเก่า ห้องที่แขกเข้าพักก็ซ่อมแซมมาจากห้องขังจริงๆ

โรงแรมที่มีวิวดีมักจะได้เปรียบกว่าที่อื่น ซึ่งบางโรงแรมนอกจากวิวจะสวยก็ยังใกล้ชิดกับธรรมชาติมาก เหมือนกับโรงแรมที่อยู่ติดน้ำจนแขกที่เข้าพักสามารถสัมผัสน้ำได้เลย

ความผิดพลาดสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่เราออกเดินทางท่องเที่ยว อย่างเช่นเรื่องของคนที่สวมรองเท้าผิดคู่เพราะมีความคล้ายกันมาก แต่กว่าจะรู้ตัวก็เดินทางออกจากบ้านไปไกลแล้ว

บางครั้งสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เราต้องการ แม้จะไม่ได้มีปัญหาอะไรมาก แต่ก็เป็นเรื่องที่แปลกมากเช่นกัน อย่างเช่นโทรทัศน์ที่เครื่องเล็กจิ๋วจนแทบจะมองอะไรไม่เห็น

โรงแรมบางแห่งอาจจะมีจุดเด่นอยู่ตรงที่การตกแต่ง การบริการ หรือคุณสมบัติอื่นๆ แต่บางแห่งก็มีจุดเด่นที่แปลกและน่ารัก อย่างเช่นโรงแรมที่มีแมวเหมียวคอยต้อนรับแขก

ความสวยงามอลังการของโรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศเม็กซิโก เมื่อคู่แต่งงานที่รอมานานกว่า 10 ปีกว่าจะได้เดินทางไปยังสถานที่ในฝัน เดินทางไปฉลองวันครบรอบในที่แห่งนี้

หลายคนอาจเคยมีความฝันอยากมีบ้านต้นไม้ตอนเป็นเด็ก และเมื่อโตขึ้นก็สามารถเดินทางไปเข้าพักในโรงแรมบ้านต้นไม้เพื่อสานฝันในวัยเด็กแทนได้

โรงแรมที่มีวิวสวยงามก็อาจจะไม่ได้สวยงามไปหมดทุกห้อง อย่างเช่นคนที่ยอมจ่ายแพงกว่าเพื่อเลือกห้องที่มีหน้าต่างติดแม่น้ำ แต่วิวที่ได้กลับไม่ใช่วิวแม่น้ำแต่อย่างใด

ความผิดพลาดเล็กน้อยเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ แต่บางครั้งมันก็เป็นความผิดพลาดที่แก้ไขไม่ได้แล้วทำให้แขกที่มาเข้าพักหงุดหงิดใจไม่น้อย อย่างเช่นกระเบื้องในโรงแรมที่ปูผิดด้าน

ห้องพักที่มีความสวยงามและตั้งอยู่กลางป่า นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นที่อลังการมาก นั่นก็คือเพดานห้องที่เป็นรูปภาพสวยงามสีสันสดใสแบบนี้

แม้การเดินทางจะมีเรื่องน่าเหนื่อยใจและเหนื่อยกายหลายอย่าง แต่ก็มักจะมีสิ่งตอบแทนที่คุ้มค่า อย่างเช่นวิวจากห้องพักในโรงแรมที่สวยงามชวนตะลึง

บางครั้งแขกที่มาเข้าพักก็มีความน่าสนใจไม่แพ้ตัวโรงแรม อย่างเช่นคนที่กำลังเข้าห้องน้ำในโรงแรมแห่งหนึ่งที่เป็นแนวแฟนซี และได้เจอกับรองเท้าอันสุดแสนอลังการของแขกคนหนึ่ง

ที่มา: brightside