การ์ตูนน่ารักและขำกลิ้ง ตีแผ่เรื่องราวปั่นป่วนที่เกิดขึ้นได้ระหว่างไปเที่ยว

0
273

วันหยุดพักร้อนคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของคนเรา แต่ด้วยนิสัย พฤติกรรม หรือสัญชาตญาณอะไรบางอย่าง คนเรามักจะกังวลกับเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ ทำให้บางครั้งวันหยุดพักผ่อนก็ไม่ใช่วันหยุดที่เงียบสงบเสมอไป

ภาพวาดสุดน่ารัก ตีแผ่ชีวิตจริงที่เกิดขึ้นได้เสมอในช่วงเวลาของการพักร้อนหรือเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุด ที่สิ่งต่างๆ อาจไม่ได้ราบรื่นอย่างที่เราคิดเสมอไป โดยถ่ายทอดผ่านตัวการ์ตูนอะโวคาโดคู่รักคู่นี้

วันหยุดพักร้อนสำหรับบางคนก็ไม่ใช่วันหยุดอย่างแท้จริง โดยเฉพาะบรรดาชายหนุ่มที่ไปพักผ่อนกับแฟนสาวหรือภรรยา ที่พวกเธอมักจะขนกระเป๋าเดินทางไปมากมายและเขาก็เป็นฝ่ายที่ต้องช่วยถือทั้งหมด

คนเรามักกังวลกับสิ่งต่างๆ อยู่ตลอดเวลา แม้แต่ในวันหยุดที่สมองของเราไม่ได้หยุดพักผ่อนไปด้วย เราก็อาจจะกังวลไปถึงเรื่องต่างๆ อย่างเช่นปลั๊กที่ลืมถอด ประตูที่ลืมปิด หรือลูกที่จริงๆ แล้วยังไม่มีด้วยซ้ำไป

พฤติกรรมบางอย่างก็อาจทำให้คนอื่นเข้าใจผิดเกี่ยวกับตัวเราได้ เมื่อเราไปอยู่ในสถานที่ เวลา และสถานการณ์ที่ไม่เหมาะสมเอาเสียเลย อย่างเช่นการสวมชุดว่ายน้ำธรรมดาที่อาจกลายเป็นเรื่องบัดสี

ผู้ชายหลายคนคิดว่าตนเองนั้นแข็งแกร่ง และไม่มีสิ่งใดสามารถทำอันตรายตนเองได้แม้แต่แสงแดดที่แผดเผา แต่สุดท้ายก็จบลงด้วยอาการป่วยหรือไม่ก็โดนแดดเผาจนผิวพัง

เสน่ห์ของการเดินทางท่องเที่ยวคือการได้ชิมอาหารท้องถิ่นในเมืองนั้นๆ แต่บางครั้งมันก็เหมือนกับการเสี่ยงดวง เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่ามันจะสะอาดและปลอดภัยหรือไม่

ทุกสิ่งทุกอย่างนั้นดูสวยงามเกินจริงเสมอเมื่อเราได้ใช้เวลาพักผ่อนอย่างสนุกสนานกับคนที่เรารัก แม้แต่สิ่งที่ปกติแล้วเราไม่เคยสนใจ ก็อาจจะดูน่าสนใจจนทำให้เราซื้อติดมือกลับบ้านมาด้วย

การถ่ายภาพคือการบันทึกความทรงจำที่สวยงามเอาไว้ได้ดีที่สุด แต่บางครั้งภาพถ่ายก็อาจจะกลายเป็นความทรงจำที่ทำให้เรารู้สึกอับอายทุกครั้งที่ได้กลับมามองภาพเหล่านี้

ประเพณีวัฒนธรรมที่แตกต่างกันอาจทำให้คนท้องถิ่นดูไม่น่าไว้ใจในสายตาของนักท่องเที่ยว แต่จริงๆ แล้วพวกเขานั้นไม่ได้มีพิษมีภัยอะไรเลย

การว่ายน้ำในสระว่ายน้ำที่ไม่ใช่สระส่วนตัวนั้นไม่ได้ดูดีมีความสุขเหมือนฉากในภาพยนตร์ เพราะเต็มไปด้วยผู้คนมากมายและความวุ่นวายที่อาจเกิดขึ้นได้หลากหลายรูปแบบ

การลงไปเล่นน้ำในยามค่ำคืนอาจจะฟังดูโรแมนติก แต่ความจริงไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดเสมอไป โดยเฉพาะในทะเลที่เราไม่รู้เลยว่ามีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง

การวางแผนการท่องเที่ยวนั้นเป็นสิ่งที่สนุกสนาน เมื่อเราได้จินตนาการว่าจะไปเยือนแหล่งท่องเที่ยวมากมาย แต่เมื่อไปเที่ยวจริงๆ ก็อาจจะยุ่งยากลำบากหรือขี้เกียจเกินกว่าจะไปให้ครบก็ได้

แต่ไม่ว่าจะเกิดความวุ่นวายขึ้นมากมายแค่ไหน เมื่อกลับมาแล้วความทรงจำเหล่านั้นก็จะกลายเป็นเรื่องราวที่สนุกสนาน ขำกลิ้ง และน่าจดจำที่สุดครั้งหนึ่งเลยทีเดียว

ที่มา: brightside