9 ฉากในภาพยนตร์ดัง ที่คงพบเจอได้ยากในโลกแห่งความเป็นจริง

0
1330

หลายฉากในภาพยนตร์อาจทำให้ผู้ชมรู้สึกประทับใจกับความตื่นตาตื่นใจที่เกิดขึ้น แต่บางครั้งแม้แต่ฉากในภาพยนตร์ที่หลายคนชื่นชอบก็ยังมีความไม่สมจริงซ่อนอยู่ เพราะในชีวิตจริงเราอาจจะไม่สามารถทำแบบในภาพยนตร์ได้

9 ฉากในภาพยนตร์ดังที่หลายคนชื่นชอบ และอาจจะเคยคิดว่าฉากเหล่านั้นดูสมจริงมาก แต่ความเป็นจริงแล้วแม้แต่ฉากที่เราเห็นจนชินตาก็ยังมีความไม่สมจริงซ่อนอยู่ เพราะเหตุการณ์เหล่านี้อาจจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริงหรือไม่ก็คงจะพบเจอได้ยากมาก

หนูน้อยในภาพยนตร์เรื่อง Free Willy ได้ช่วยเหลือวาฬเพชฌฆาตด้วยการปล่อยมันให้เป็นอิสระ แต่ในชีวิตจริง ถ้าครีบของวาฬเพชฌฆาตมีรูปร่างผิดปกติแบบนี้ พวกมันก็อาจจะไม่สามารถเอาชีวิตรอดได้ในธรรมชาติ

ทุกคนรู้ดีว่าในตอนสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่อง Titanic โรสสามารถรอดชีวิตไปได้ แต่ในชีวิตจริงอาจจะไม่ได้มีแต่แจ็คที่เสียชีวิต เพราะน้ำเย็นมากจนทำให้ทุกคนที่ตกลงไปในน้ำเกิดภาวะ Hypothermia ได้ทันที

นักบินในภาพยนตร์เรื่อง Flight พยายามเล่าสถานการณ์ทุกอย่างให้ศูนย์ฟัง แต่ในชีวิตจริง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือนักบินต้องใจเย็นและมีสติ จึงจะผ่านสภาพอากาศแปรปรวนไปได้ และคงไม่มีเวลามากพอที่จะเล่าเหตุการณ์ให้ใครฟัง

ท่าทางของช้างในภาพยนตร์เรื่อง Ace Ventura: When Nature Calls ไม่ใช่ท่าทางตามธรรมชาติของมัน เพราะส่วนท้องของช้างนั้นบอบบาง เวลาโกรธหรือโมโห พวกมันจึงมักจะหมอบต่ำและเอาหัวพุ่งชนมากกว่า

ถ้าเหตุการณ์แบบ The Martian เกิดขึ้นในชีวิตจริง Matt Damon ก็คงไม่ถูกทิ้งไว้ตามลำพัง เพราะอากาศบนดาวอังคารนั้นเบาบางมาก ถึงแม้จะมีพายุเกิดขึ้นเกือบตลอดเวลา แต่ก็ไม่รุนแรงพอที่จะทำลายอะไรได้

ฉากแมงมุมในภาพยนตร์เรื่อง Jungle 2 Jungle อาจจะดูตลก แต่ในชีวิตจริงเหล่าแมงมุมมักจะไม่ทำแบบนั้น พวกมันไม่กล้าวิ่งไล่คน และชอบหลบซ่อนตัวมากกว่า แม้จะดุร้ายแต่พวกมันก็จะกัดหรือต่อสู้เฉพาะเวลาจำเป็น

ในภาพยนตร์เรื่อง Argo มีการขับรถไล่ตามเครื่องบิน แต่ในชีวิตจริงไม่ควรทำเช่นนั้น เพราะเครื่องยนต์ของเครื่องบินนั้นร้อนมาก และยังมีลมพัดแรงกว่า 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รวมทั้งไม่มีใครสามารถขับรถไล่ตามเครื่องบินได้ทัน

มีการไล่ยิงและต่อสู้กันอย่างดุเดือดบนดวงจันทร์ในภาพยนตร์เรื่อง Ad Astra และมีเสียงปืนเสียงระเบิดดังตลอดเวลา แต่ถ้ามีการต่อสู้เกิดขึ้นบนดวงจันทร์จริงๆ ก็จะไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย เพราะบนดวงจันทร์ไม่มีชั้นบรรยากาศ

ดร.คาร์ไลล์ คัลเลน อาจจะไม่ใช่หมอที่ดีเท่าไหร่นัก เพราะในความเป็นจริงเราไม่สามารถตรวจสอบอาการ PTSD ได้จากการฉายไฟใส่ดวงตาผู้ป่วย และถ้า Bella ได้รับบาดเจ็บจริงๆ เขาก็ยังตรวจร่างกายของเธอได้ไม่ดีพอ

ที่มา: brightside