รวมความแปลกของภาพถ่าย ที่เป็นรูปจริงที่ไม่ได้ผ่านการตัดต่อแต่อย่างใด

0
929

บางครั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงก็มีความแปลกประหลาดมหัศจรรย์มากยิ่งกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์หรือจินตนาการของผู้คนเสียอีก เพราะชีวิตจริงนั้นเต็มไปด้วยเรื่องน่าประหลาดใจ เราจึงต้องใส่ใจยิ่งรอบข้างอยู่เสมอ

รวมภาพถ่ายสุดแปลกประหลาดที่ดูเหนือจริงจนไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้ แต่ภาพเหล่านี้ไม่ใช่ภาพตัดต่อหรือภาพในหนังแต่อย่างใด เพราะเป็นภาพถ่ายจริงที่มีคนบันทึกเอาไว้ได้ พิสูจน์ให้เห็นว่าโลกของเรานั้นเต็มไปด้วยสิ่งน่าทึ่ง

ภาพของกลุ่มเมฆใน Harrodsburg รัฐเคนตักกี้ สหรัฐอเมริกา นอกจากรูปทรงของก้อนเมฆจะดูสวยงามชวนสะพรึง สีสันของก้อนเมฆก็ยังดูแปลกตาราวกับผ่านการตกแต่งภาพมาแล้ว แต่นี่คือภาพจริงที่ไม่ได้ใช้ฟิลเตอร์แต่อย่างใด

ภาพสะท้อนสุดประหลาดที่ดูเหมือนกับทฤษฎีแมวในกล่องของชเรอดิงเงอร์ ที่มีแมวเหมียวอยู่ในกล่องที่ปิดสนิท แต่เราไม่รู้เลยว่าแมวจะเป็นอย่างไรจนกว่าจะเปิดกล่อง เหมือนในภาพนี้ที่มีแมวอยู่แค่กล่องเดียว

ภาพถ่ายที่มีความสวยงามราวกับถูกสร้างขึ้นมา มันเป็นแค่ภาพถ่ายธรรมดาๆ ของพลุที่ถูกจุดขึ้นมา แต่ถ่ายเอาไว้ได้ในจังหวะที่พอดีมากๆ เท่านั้นเอง

ภาพถ่ายของแมวเหมียวที่มีความมหัศจรรย์ราวกับพระเจ้า เมื่อเจ้าแมวสีขาวนั่งอยู่บนก้อนเมฆ เป็นภาพที่เกิดจากเงาสะท้อนของแมวและก้อนเมฆผ่านกระจก

ภาพถ่ายของสุนัขที่ดูตัวใหญ่กว่าน้องหมาปกติมาก แม้มันจะวิ่งมาอย่างเริงร่าแต่ก็ดูน่ากลัวไม่น้อยเลย เป็นภาพความแปลกที่เกิดจากมุมกล้องที่สุนัขอยู่ใกล้กว่าเท่านั้น

ภาพเรือที่ดูเหมือนกำลังลอยอยู่บนอากาศ นอกจากจะอยู่ในสถานที่ที่สวยงามและดูลึกลับ ก็ยังดูมหัศจรรย์มากด้วยเช่นกัน แต่ความจริงแล้วน้ำด้านล่างก็แค่ใสมากเท่านั้นเอง

ภาพถ่ายที่มีแมวเหมียวสองตัวอยู่ในภาพ แต่เจ้าแมวเหมียวตัวสีดำและสีขาวนั้นดูคล้ายกันมาก ต่างกันแค่สีขน จึงดูเหมือนเจ้าแมวดำคือเงาของเจ้าแมวขาว

ภาพถ่ายก้อนเมฆจากบนเครื่องบิน ที่แสดงให้เห็นว่าก้อนเมฆไม่ได้ปกคลุมทั่วท้องฟ้า และบางครั้งก็มีการแบ่งเขตกันอย่างชัดเจนระหว่างก้อนเมฆและท้องฟ้าที่ปลอดโปร่ง

ภาพถ่ายจากหน้าต่าง 4 บานที่ตั้งอยู่เรียงกัน แต่ภาพที่เห็นจากหน้าต่างแต่ละบานกลับดูเหมือนภาพของ 4 ฤดูกาลที่มีสีสันแตกต่างกันมาก เป็นภาพจริงที่ไม่ได้ตัดต่อแต่อย่างใด

ภาพของแมวเหมียวที่ดูเหมือนมันกำลังปลดปล่อยพลังงานบางอย่างออกมา รอบๆ ตัวของเจ้าเหมียวเต็มไปด้วยแสงสีรุ้ง เป็นความบังเอิญที่เกิดจากการสะท้อนของแสง

ภาพของถนนสีรุ้งของจริงที่ไม่ต้องตัดต่อ เมื่อแสงแดดสาดส่องลงมาและกระทบกับกระจก จนทำให้ถนนสายนี้กลายเป็นสีรุ้งทั้งสายเลย

ภาพของหยดน้ำที่เกาะอยู่บนแทรมโพลีน ที่มีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมทั้งหมด เป็นเรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นจากลักษณะของผ้าที่ถูกนำมาใช้ ดูแปลกมาเหมือนกับภาพที่ถูกสร้างด้วยคอมพิวเตอร์

ภาพของบานประตูที่ดูเหมือนประตูมิติ ที่สามารถนำพาเราไปสู่มิติอื่นได้ แต่ความจริงแล้วมันก็เป็นแค่ประตูธรรมดาๆ ที่มีคนนำกระดาษเงามาติดไว้เท่านั้นเอง

ที่มา: boredpanda