รวมมิตรความโชคร้ายของเหล่าคนดวงซวย ที่อาจมีวันที่ย่ำแย่กว่าคุณก็เป็นได้

0
2161

ความโชคร้ายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนบนโลก มันไม่เคยเลือกเชื้อชาติ ศาสนา เพศ หรือความยากดีมีจนของผู้ที่จะต้องประสบกับเหตุ และไม่ว่าจะพยายามระมัดระวังตัวแค่ไหน ความโชคร้ายก็จะโคจรมาพบกับเราในสักวันหนึ่งอยู่ดี

วันนี้เราจะพาท่านไปชมภาพและเหตุการณ์ของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่โชคร้ายที่สุด ที่ต้องพบเจอกับเรื่องราวชวนหดหู่ใจที่จะทำให้วันทั้งวันกลายเป็นวันโชคร้ายที่สุดตลอดกาล ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ อย่างการโดนนกขโมยของกิน หรือการที่ของรักของหวงราคาแพงนั้นพังไม่มีชิ้นดีจนไม่อาจซ่อมให้กลับคืนมาได้

เริ่มต้นกันด้วยเรื่องโชคร้ายเล็กๆ น้อยๆ ที่เชื่อว่าทุกคนต้องเคยพบเจออย่างการเจอร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารที่แตกต่างไปจากสิ่งที่เราคาดหวังไว้ อย่างเช่นเมื่อคุณสั่งสลัดและได้ผักใบเขียวสดสวยงาม แต่เล่นมากันทั้งต้นแบบนี้

ต่อด้วยเรื่องซวยๆ ระดับที่ต้องเอามือกุมหัวร้องไห้ไปสามวัน เมื่อโต๊ะกระจกแตกกระจายไม่มีชิ้นดี และสิ่งที่วางอยู่บนโต๊ะก็คือคอมพิวเตอร์พร้อมด้วยอุปกรณ์ต่างๆ มากมายหลายอย่าง ทำเอาไม่รู้จะซื้ออะไรใหม่เป็นอันดับแรก

งานนี้ไม่รู้ว่าเป็นโชคร้ายของเจ้าของเฟรนช์ฟรายส์หรือแก๊งนกจอมแสบกันแน่ เพราะทันทีที่นกหัวขโมยบินมาโฉบกล่องเฟรนช์ฟรายส์ กล่องก็เอียงลงทำให้เฟรนช์ฟราส์ทั้งหมดตกลงมา ดูแล้วท่าทางจะอดกินทั้งคนทั้งนก

การดื่มกาแฟร้อนๆ สักแก้วก็อาจทำให้วันของคุณกลายเป็นวันที่โชคร้ายได้ เมื่อก้นของแก้วกาแฟหลุดออกทั้งแผ่นแบบนี้ นอกจากจะไม่ได้ดื่มกาแฟแล้วยังโดนกาแฟลวกขา และยังต้องเช็ดทำความสะอาดพื้นที่เหนียวเหนอะ

นี่คืออีกระดับหนึ่งของความโชคร้าย เมื่อคุณลงทุนซื้อกล้องดูดาวมาไว้เป็นของตัวเอง แต่ภาพที่จินตนาการไว้กับความเป็นจริงมันช่างแตกต่างกันราวฟ้ากับเหวเลยก็ว่าได้

การแกะเปลือกถั่วเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับคนส่วนใหญ่ แต่คงไม่ใช่สำหรับเจ้าของคีมอันนี้ ที่คีบเหล็กถึงกับหักเป็นสองท่อน เพียงแค่เพราะเขาพยายามจะแกะถั่วเปลือกแข็งเท่านั้น

ชายหนุ่มคนนี้แสบตาจึงหยิบยาหยอดตามาหยอดเพื่อบรรเทาอาการระคายเคือง แต่ปรากฎว่ายาหยอดตาหลอดดังกล่าวไม่ใช่ยาหยอดตา แต่เป็นสเปรย์ที่ช่วยให้ลมหายใจสดชื่น ท่าทางน่าจะแสบตากันไปยาวๆ เลยทีเดียว

ประตูสำหรับน้องหมาอาจไม่ได้เหมาะกับน้องหมาทุกตัวเสมอไป โดยเฉพาะเจ้าหมาที่บ้าพลังและอยากรู้อยากเห็นระดับสิบอย่างเจ้าตัวนี้ ที่แม้จะมีช่องให้มองออกมาข้างนอก แต่ก็ยังอุตส่าห์พังประตูบานใหม่จนเละไม่มีชิ้นดี

การมีทะเลสาบหน้าบ้านคงเป็นความฝันของใครหลายๆ คน แต่ถ้าคุณซื้อบ้านที่ไม่ได้มีทะเลสาบ แล้วอยู่มาวันหนึ่งถนนก็แปรสภาพกลายเป็นแอ่งน้ำก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่นัก

การได้รับพัสดุเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นเสมอ แต่ความตื่นเต้นนั้นอาจแปรเปลี่ยนเป็นโศกนาฏกรรม ถ้าคนส่งของทิ้งกล่องพัสดุไว้หน้าประตูโรงรถ แล้วคุณก็เผลอขับรถทับกล่องพัสดุของตัวเองจนแบนแต๊ดแต๋

หรือจะเป็นความโชคร้ายที่เกิดขึ้นจากสัตว์ในธรรมชาติ เมื่อคุณจอดรถทิ้งไว้ แล้วมันกลายสภาพเป็นโรงเก็บอาหารของเหล่ากระรอก เปิดเครื่องยนต์ออกมาต้องมีเครียดกันไปข้างหนึ่ง

ที่มา: brightside