เผยความแปลกตาจากร้านอาหาร ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

0
539

บางครั้งเราไม่ได้เดินทางไปร้านอาหาร บาร์ หรือคาเฟ่เพียงเพื่อรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อยเท่านั้น แต่ยังไปเพื่อสัมผัสและซึมซับบรรยากาศ ที่หลายๆ ครั้งก็หาไม่ได้จากในบ้านหรือห้องครัวของเราเอง

ความแปลกใหม่และน่าสนใจ ของร้านอาหาร บาร์ หรือคาเฟ่จากหลากหลายประเทศทั่วโลก ที่มีสไตล์การตกแต่ง วิธีการให้บริการ เมนูอาหาร และอะไรอีกหลายๆ อย่างที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนร้านอาหารแห่งใดบนโลกใบนี้

ร้านอาหารสุดเท่ในญี่ปุ่นที่นอกจากจะมอบประสบการณ์อันแสนลุ้นระทึก ตื่นเต้น และสนุกสนานให้กับผู้ใช้บริการแล้ว ยังเป็นการมอบโอกาสให้กับคนชราอีกด้วย เนื่องจากพนักงานเสิร์ฟทุกคนในร้านนั้นเป็นโรคสมองเสื่อม ลูกค้าจึงจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าอาหารที่ตนเองจะได้รับนั้นจะเป็นเมนูเดียวกับที่สั่งไปหรือไม่

ร้านอาหารที่มีการบวกค่าบริการของพนักงานเข้าไปในแต่ละเมนู เพื่อให้พนักงานมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นจากเงินที่ได้รับ และลูกค้าไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าเซอร์วิสชาร์จหรือให้ทิปเพิ่มเติมในภายหลัง

ร้านอาหารที่ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า แต่บริการอย่างเต็มที่โดยคำนึงถึงจิตใจของพนักงานด้วย จึงเขียนป้ายไว้ว่าเนื่องจากพนักงานไม่ใช่หุ่นยนต์ พวกเขาจึงอาจแสดงพฤติกรรมที่คาดเดาไม่ได้ถ้ามีการกลั่นแกล้งหรือกดดันพนักงาน

ผับแห่งหนึ่งในประเทศไอร์แลนด์ ที่ติดรูปของ โดนัลด์ ทรัมป์ ลงบนโถปัสสาวะ

ความน่ารักในร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ถือว่าลูกค้ารายแรกของพวกเขานั้นคือผู้มีพระคุณเพราะทำให้ร้านมีวันนี้ได้ จึงได้นำภาพวาดของพวกเขามาติดไว้บนกำแพงอย่างสวยงาม

ร้านอาหารที่ไม่อยากทำผิดกฎหมาย จึงจำเป็นต้องติดป้ายบอกเพศให้หน้าห้องน้ำด้วย แต่ได้เขียนหมายเหตุเอาไว้ว่าลูกค้าสามารถเลือกเข้าห้องน้ำห้องใดก็ได้โดยไม่มีการจำกัดเรื่องเพศกำเนิด

เรื่องเล่าสุดฮาจากบาร์แห่งหนึ่ง ผู้หญิงสองคนเข้ามานั่งดื่มในร้าน เมื่อเมาได้ที่ผู้หญิงคนหนึ่งก็ชี้ไปทางลูกค้าสองคนที่นั่งอยู่คนละฟากและบอกว่านั่นคือพวกเธอในอีก 10 ปี จนเพื่อนต้องบอกว่าสิ่งที่เธอเห็นคือเงาสะท้อนของกระจก

บาร์แห่งหนึ่งที่เจ้าของน่าจะเป็นทาสแมวอย่างแน่นอน เพราะได้วาดการ์ตูนเกี่ยวกับแมวที่อ่านแล้วทาสแมวทุกคนจะต้องเข้าใจได้ในทันที

บาร์ที่มีเมนูซุปกับสลัดเหมือนร้านอาหารเพื่อสุขภาพ แต่เมนูซุปประจำวันของพวกเขาคือวิสกี้

บาร์แห่งหนึ่งที่มีแบบทดสอบสำหรับคนเมาก่อนออกจากร้าน เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนและคนรอบข้าง

คาเฟ่สุดเจ๋งในประเทศเกาหลีใต้ ที่ทั้งชาวเกาหลีใต้และนักท่องเที่ยวต่างก็ต้องลองไปเยือนดูสักครั้ง เพราะตกแต่งร้านได้เหมือนภาพสองมิติมากๆ

วิธีการเตือนลูกค้าว่ามีน้ำขังที่น่ารักมากๆ ของร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยแทนที่จะวางป้ายเตือนเหมือนร้านอื่น พวกเขากลับเอาเป็ดยางมาลอยน้ำไว้แทน

ภาพวาดที่ทั้งสวย เท่ และน่ารักมากในบาร์แห่งหนึ่ง เป็นภาพของแรดที่มีนอสีรุ้ง และเขียนว่าแรดคือยูนิคอร์นที่แก่และอ้วนไปหน่อยเท่านั้นเอง

ที่มา: boredpanda