โดดเด่น 13 สัตว์โลกจอมป่วน ที่เกิดมาแตกต่างจากผองเพื่อนตัวอื่น

0
1360

สัตว์โลกบางตัวนั้นเกิดมาพร้อมกับความแตกต่าง ที่ทำให้ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสัตว์สายพันธุ์เดียวกันกับตัวอื่นๆ แต่ก็มีความพิเศษของสีสันและลวดลาย ซึ่งรับรองว่าความแปลกของพวกมันจะทำให้เราประหลาดใจได้อย่างแน่นอน

พบกับภาพความสวยงาม ของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลายที่เกิดมาพร้อมสีสันและลวดลายที่แตกต่างจากเพื่อนๆ ในสายพันธุ์เดียวกัน ทำให้พวกมันมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมาก ซึ่งก็กลายมาเป็นเสน่ห์ที่ทำให้มันดูน่ารักกว่าใครๆ

น้องหมาที่ดูมีความสุขอยู่ตลอดเวลา เพราะนอกจากมันจะมีลวดลายสีดำรอบดวงตาข้างหนึ่งที่โดดเด่นมากๆ แล้ว ยังมีรอยยิ้มสีดำรอบปาก ที่ทำให้ใบหน้าของมันดูเหมือนตัวตลกหรือตัวละครเท่ๆ ในภาพยนตร์

Goma เจ้าตูบสุดบ้องแบ๊วจากประเทศญี่ปุ่นที่มีผู้ติดตามในอินสตาแกรม @marupgoma_c มากเกิน 1 แสนคน เนื่องจากว่ามันสามารถขโมยหัวใจของทุกคนได้ด้วยหูที่ดูเหมือนตัวการ์ตูนมิกกี้เม้าส์ของมันเอง

ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นระหว่างการเติบโตจากเด็กไปเป็นผู้ใหญ่นั้นสามารถสร้างสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นมาได้ อย่างเช่นสีขนของนกบลูเจย์ตัวนี้ ที่มีขนอ่อนสีเทาครึ่งตัวและขนสีฟ้าอมน้ำเงินสดใสอีกครึ่งตัวเพราะยังโตไม่เต็มที่

น้องหมาที่ดูเหมือนอารมณ์เสียอยู่ตลอดเวลา ซึ่งไม่ได้เป็นเพราะนิสัยหรือหน้าตาของมัน แต่เป็นเพราะอุ้งเท้าของเจ้าตูบนั้นมีลักษณะเหมือนใบหน้าที่กำลังโกรธเคืองต่างหาก

ลักษณะเด่นของกระต่ายก็คือหูสองข้างที่ยาวมากทำให้มันดูน่ารักกว่าสัตว์ชนิดไหนๆ แต่ถึงแม้ว่าเจ้าตัวนี้จะมีหูยาวๆ เพียงข้างเดียวก็ไม่ได้ทำให้ความน่ารักของมันลดน้อยลงไปเลย

อีกหนึ่งอวัยวะที่คนรักสุนัขลงความเห็นว่าน่ารักน่าเอ็นดูก็คือจมูกของพวกมัน ดังนั้นเมื่อเจ้าตูบตัวหนึ่งมีจมูกที่แยกออกเป็นสองข้าง ก็ทำให้ความน่ารักของมันเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าตามไปด้วย

ความเท่ของเจ้าชิบะ สุนัขพันธุ์ญี่ปุ่นที่ไม่ได้แอบไปเล่นซนมาจนขาเปื้อนแต่อย่างใด แต่มันเกิดมาพร้อมกับถุงน่องส่วนตัวทั้งสี่ข้างที่ทำให้มันดูน่ารักและเซ็กซี่สุดๆ

เราสามารถพบเจอความรักได้ทุกที่บนโลกใบนี้ อยู่ที่ว่าเราจะสังเกตเห็นมันหรือไม่เท่านั้นเอง อย่างเช่นความรักรูปหัวใจที่ซ่อนอยู่กลางหน้าผากของวัวตัวหนึ่ง

สุนัขที่เท่และน่าเกรงขามที่สุดในโลก เพราะมันมีหนวดเคราที่ยาวและสวยงามมาก เหมือนกับผู้เฒ่าที่ทรงภูมิปัญญาและน่านับถือในนิทานหรือในภาพยนตร์

ความน่ารักของเจ้าแมวเหมียวที่ถูกตั้งชื่อว่าโยดา เนื่องจากมันมีใบหูถึง 4 หูด้วยกัน และหูที่เล็กแหลมก็ทำให้มันดูเหมือนโยดา ตัวละครในเรื่องสตาร์วอร์ส

ความเท่ของสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ ที่ขนสีขาวซีดของมันไม่ได้เกิดขึ้นจากความแก่ชรา แต่เป็นภาวะด่างขาว ที่ทำให้มันมีสีสันที่โดดเด่นและแตกต่างจากสุนัขทั่วไปมากแต่ก็น่ารักไม่แพ้กัน

วัวบางสายพันธุ์ก็มีเขาที่ยาวและมีขนาดที่ใหญ่มาก ทำให้เขาของวัวเหล่านั้นเกิดเป็นรูปร่างที่สวยงามจนเราคาดไม่ถึง อย่างเช่นวัวในยูกันดาตัวนี้ที่มีเขายาวโค้งเป็นรูปหัวใจ

ความน่ารักเกินบรรยายของลูกสุนัขพันธุ์แดลเมเชียน ที่ลวดลายจุดทั่วทั้งลำตัวของมันไม่ได้มีเพียงลายจุดที่เป็นวงกลมเท่านั้น แต่ยังมีลายที่เมื่อรวมเข้ากับจมูกน้อยๆ ของมันก็กลายเป็นรูปหัวใจแบบนี้

ที่มา: brightside