เปิด 12 ความแปลกตา จากเหล่าสัตว์โลกที่โดดเด่นยิ่งกว่าเพื่อน

0
262

บางครั้งผู้คนอาจเคยมีความรู้สึกว่าโลกของเรานั้นเป็นสถานที่ที่จืดชืดน่าเบื่อและไร้สีสันมากจนเกินไป แต่นั่นเป็นเพราะคุณไม่มีโอกาสได้ออกไปชมโลกกว้าง เพราะจริงๆ แล้วโลกของเรานั้นยังเต็มไปด้วยความงดงามมากมาย

ชมภาพความงดงามของสิ่งต่างๆ บนโลกใบนี้ ที่ธรรมชาตินั้นเป็นผู้สร้างสรรค์ผ่านความน่ารักของเหล่าสัตว์โลกนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงหรือสัตว์ในธรรมชาติ ที่ดูสวยงามตั้งแต่รูปร่างหน้าตาสีขนไปจนถึงลวดลาย

ความสวยงามอลังการของหนูตะเภาตัวหนึ่ง ที่เป็นหนูตะเภาธรรมดาทั่วไปเหมือนกับหนูตะเภาที่คนนิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง แต่ว่าเจ้าตัวนี้มีขนที่ยาวสลวยและสวยงามมากยิ่งกว่าเส้นผมของสุภาพสตรีเสียอีก

เจ้าเหมียวที่นอกจากจะมีสีขนที่ผสมปนเปกันอย่างมีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์แล้ว ดวงตาของมันนั้นยังเต็มไปด้วยความลึกลับน่าค้นหา เพราะเป็นดวงตาที่มีสีต่างๆ ผสมผสานกันเหมือนกับว่าเรากำลังมองเข้าไปในอวกาศเลยทีเดียว

ความน่ารักของเจ้าเหมียวสีขาวดำ ที่มีความพิเศษอยู่ตรงที่ขนบริเวณพุงนุ่มๆ ของมัน ที่มีรูปร่างลักษณะเหมือนหัวใจมาก ทำให้มันกลายเป็นที่รักของทุกคนที่ได้พบเจอเจ้าเหมียว

ความมุ้งมิ้งตะมุตะมิของเจ้าตูบที่มีขนปุกปุยมาก จนสามารถตัดขนบริเวณใบหูของมันให้ดูเหมือนตัวการ์ตูนดังอย่างมิกกี้เม้าส์ได้แบบนี้เลย

กระต่ายขนปุกปุยที่ดูน่ารักน่ากอดมาก เพราะนอกจากมันจะมีขนที่ฟูฟ่องดูนุ่มนิ่มมากๆ แล้ว ขนของมันยังทำให้มันมีหน้าตาคล้ายกับคนชราอีกด้วย

ปลากัดแสนสวยที่มีขนสีสันสดใสราวกับชุดราตรีของสาวๆ ในงานเลี้ยงเลยทีเดียว

กระต่ายนั้นเป็นสัตว์ที่น่ารักน่ากอดในสายตาคนทั่วไปอยู่แล้ว แต่เจ้ากระต่ายตัวนี้มีความพิเศษอยู่ที่ใบหูขนาดใหญ่ยักษ์ของมัน ทำให้นอกจากจะดูน่ารักแล้วมันยังดูเหมือนว่าจะบินได้อีกด้วย

ความอ่อนโยนและน่ากอดของเจ้าตัวน้อย ผู้มีหูแตกต่างจากเพื่อน และเสน่ห์นี้ก็ทำเอาแม่ตกหลุมรักเจ้าตัวน้อยมากเลยล่ะจ้าขอบอก

ความเท่และสง่างามน่าเกรงขามของสุนัขตัวหนึ่ง ที่มีขนสีดำดูดุดันแต่กลับมีดวงตาสีฟ้าที่สดใสเข้ากับหิมะ ดูเผินๆ ก็เหมือนกับว่ามันนั้นเป็นสุนัขของไนท์คิงจากซีรีส์ Game of Thrones

ความสามารถพิเศษที่ไม่เหมือนใครของเจ้าตูบ ที่สามารถพับหูได้และหูของมันยังแนบชิดติดกันอยู่กลางศีรษะเหมือนกับว่ามันกำลังสวมมงกุฎอยู่เลย

ด้านมืดของหนูตะเภาตัวหนึ่ง ที่มีด้านมืดเนื่องจากว่าขนของมันด้านหนึ่งนั้นเป็นสีดำสนิท แต่อีกด้านกลับเป็นสีน้ำตาลอ่อนทำให้ดูน่ารักน่าเอ็นดู

ความเท่ของหมาแพนดี้หมีแพนด้าตัวจริง เพราะเจ้าตูบสีขาวตัวนี้มีรอยสีดำรอบดวงตาเหมือนกับว่ามันนั้นเป็นหมีแพนด้ากลับชาติมาเกิด แถมยังมีดวงตาสีฟ้าอ่อนที่ดูเท่สุดๆ

ที่มา: brightside