เปิด 11 ยอดที่พัก ซึ่งนักเดินทางท่องโลกควรไปเยือนสักครั้งในชีวิต

0
372

เมื่อเราต้องวางแผนท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด หลายคนมักรู้สึกสับสนเพราะอยากไปเที่ยวหลายที่แต่เวลาก็ช่างมีน้อยเหลือเกิน เราจึงต้องวางแผนให้ดีและเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้เรารู้สึกคุ้มค่าและไม่เสียดายเวลาที่ใช้ไป

พบกับสุดยอดที่พักจากรอบโลก ที่สามารถจองได้ผ่าน Aribnb ซึ่งเป็นช่องทางที่สะดวกสบายมาก โดยสถานที่เหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงที่พักธรรมดา แต่สวยงามและมีเอกลักษณ์จนต้องลองไปเยือนอย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิต

Eco Bamboo Home ที่พักสไตล์อีโค่ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติในบาหลี เป็นที่พักที่สวยงาม เงียบสงบ และรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ราวๆ 7,000 บาทแต่สามารถเข้าพักได้ถึง 4 ท่าน

Casa Caracol เกาะ Isla Mujeres ประเทศเม็กซิโก  บ้านพักที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายหรือภาพยนตร์แฟนตาซี นอกจากจะสวยงามแล้วยังสะดวกสบายมาก ค่าเข้าพักอยู่ที่ประมาณ 9,500 บาท

Skylodge Adventure Suites ที่พักที่จะทำให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะเป็นที่พักที่สร้างขึ้ินมาบริเวณหน้าผา มีกระจกที่สามารถชมวิวได้มากกว่า 180 องศา โดยที่พักนี้อยู่ในประเทศเปรู

Floor Bamboo Palace ที่พักที่สร้างจากไม้ไผ่ แต่ก็แข็งแรงและสวยงามอลังการมาก ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติและมีความเงียบสงบแบบชาวท้องถิ่นใน Abiansemal เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

Underground Hygge ที่พักที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านของชาวฮอบบิทในภาพยนตร์เรื่องอภินิหารแหวนครองพิภพ นอกจากนี้ยังมีวิวที่สวยงามมากเพราะมองออกไปเห็นหุบเขา Columbia River Gorge ในสหรัฐอเมริกา

Private Island หรือเกาะส่วนตัวที่สุดแสนจะเงียบสงบใน Sunny Hvaler ประเทศนอร์เวย์ เป็นที่พักที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง เพราะตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ กลางแม่น้ำนั่นเอง

Secluded Intown Treehouse ที่พักแบบบ้านต้นไม้ในแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นที่พักที่สวยงาม เงียบสงบ และเรียกได้ว่าเป็นบ้านในฝันของใครหลายๆ คนเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก ซึ่งค่าที่พักต่อวันอยู่ที่ประมาณ 14,000 บาท

Snow Igloo ที่พักแบบกระท่อมอิกลู ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากที่พักอาศัยของชาวเอสกิโมซึ่งอาศัยอยู่ทางแถบขั้วโลกเหนือ ตั้งอยู่ที่ Pelkosenniemi ประเทศฟินแลนด์ ที่ทั้งหนาวเย็นและสามารถชมแสงออโรร่าได้ด้วย

Dome Room บ้านพักรูปทรงสวยงามมีเอกลักษณ์ใน Sacred Valley หุบเขาอันศักดิ์สิทธิ์ของอินคาในประเทศเปรู ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขาที่เงียบสงบ และมีค่าใช้จ่ายเพียง 33 ดอลลาร์หรือประมาณ 1,000 บาทเท่านั้น

Secluded Airship ที่พักที่ดูเหมือนมาจากโลกอนาคตหรือภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางวิวที่สวยงามและเงียบสงบของสก็อตแลนด์ ซึ่งทั้งสวยงาม สะดวกสบาย และสามารถชมวิวได้รอบทิศทางอีกด้วย

ปิดท้ายด้วยที่พักที่หรูหราและเรียกได้ว่าเป็นความฝันของใครหลายๆ คนที่จะเข้าพักในปราสาทของจริง เป็นปราสาท The Pavillion Of Flocelliere Castle ในประเทศฝรั่งเศส ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 โดยค่าเข้าพักอยู่ที่ 65,000 บาท

ที่มา: boredpanda