สุดยอดฝีมือของช่างทำผม ที่เปลี่ยนเส้นผมของเราให้ดูสวยสดใสเหมือนสายรุ้ง

0
178

การทำสีผมไม่ได้เป็นแค่การเปลี่ยนลุคให้แตกต่างไปจากเดิมเท่านั้น แต่ยังเป็นการเพิ่มความมั่นใจ และทำให้เราได้แสดงถึงความเป็นตัวเองออกมามากขึ้น อย่างเช่นการย้อมผมสีรุ้งที่สดใสและจัดจ้านจนใครๆ ก็ต้องเหลียวมอง

การย้อมผมทำให้เรามีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น และยังได้แสดงออกถึงความเป็นตัวเองออกมาผ่านสีผมที่สดใสและจัดจ้านมากขึ้นกว่าเดิม อย่างเช่นฝีมือของช่างทำผมคนหนึ่งที่เปลี่ยนเส้นผมของลูกค้าให้กลายเป็นสีรุ้งสดใส

นี่คือผลงานของช่างทำผมที่มีฝีมือดีไม่แพ้ใคร เพราะเขาสามารถเปลี่ยนสีผมของทุกคนให้กลายเป็นสีรุ้งสดใสได้ ราวกับไม่ใช่เส้นผมจริงๆ แต่เป็นเหมือนเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับที่สามารถเปลี่ยนได้ตามใจชอบ

ช่างทำผมวัย 27 ปีคนนี้มีชื่อว่า Mykey O’Halloran เป็นช่างทำผมชาวออสเตรเลีย ที่การทำผมของเขานั้นไม่ได้เป็นแค่การเสริมสวย แต่เป็นเหมือนผลงานศิลปะที่แปลกใหม่และสวยงามมาก

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสีผมที่สดใสเหมือนวิกนี้เป็นสีผมจริงๆ ของลูกค้าที่มาทำผมกับเขา ที่รับรองว่าทุกคนจะได้สีผมอย่างที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสีที่จัดจ้านหรือแปลกมากแค่ไหน

เขาไม่ได้ต้องการทำสีผมให้ออกมาสวยตามเทรนด์เท่านั้น แต่ยังต้องการให้ทุกคนได้แสดงออกถึงความเป็นตัวเองอย่างมั่นใจ ผ่านสีผมที่สดใสและไม่ซ้ำซากจำเจแบบนี้

เราก็สามารถเปลี่ยนสีผมของเราเป็นสีรุ้งได้ และมันไม่ใช่การปกปิดหรือเปลี่ยนตัวตน แต่เป็นการแสดงความเป็นตัวเองออกมาในอีกรูปแบบหนึ่ง และยังเป็นการแสดงออกที่สวยเตะตามาก

การย้อมสีผมนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่การย้อมสีผมให้ออกมาสวยตรงตามที่ต้องการนั้นไม่ง่ายเลย โดยเฉพาะสีที่สดใสอย่างสีรุ้ง แต่ Mykey ก็ทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เทคนิคการย้อมผมของเขานั้นเรียกได้ว่าเป็นการทำงานระดับมืออาชีพ ที่ไม่ว่าลูกค้าจะต้องการสีผมแบบไหน เขาก็ทำออกมาให้ได้ตามสั่งโดยไม่มีผิดเพี้ยนเลยแม้แต่นิดเดียว

สีผมที่ไม่ว่าจะปล่อยหรือถักเปียก็สวยงามโดดเด่นไม่แพ้กัน ทำให้เราไม่เบื่อกับการจัดแต่งทรงผมในแต่ละวัน สามารถครีเอทลุคที่ไม่ซ้ำแบบกันออกมาได้อย่างสนุกสนาน

นอกจากนี้เขายังตั้งชื่อเทคนิคการย้อมในแต่ละสไตล์ด้วย เป็นชื่อที่น่ารักและแปลกอย่าง Trash Panda หรือ Rainbow Baby ซึ่งมีที่มาจากสีสันและวิธีการย้อมที่แตกต่างกัน

การย้อมผมแบบนี้ไม่สามารถทำได้ง่ายๆ เขาต้องฝึกฝนและสั่งสมประสบการณ์เป็นเวลานานหลายปี กว่าจะทำสีผมออกมาได้อย่างสวยงามตรงตามความต้องการ

ติดตามชมความงดงามของทรงผมที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้ทางอินสตาแกรม unicorn_manes_bymykey

ที่มา: brightside