เรื่องราวความโชคดีของผู้คน กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไม่ได้ตั้งใจ

0
250

ความโชคดีเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถคาดเดาหรือควบคุมได้ บางครั้งมันก็เกิดขึ้นในชีวิตของผู้คนอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว บางครั้งความโชคดีก็เกิดขึ้นในความโชคร้าย แต่ไม่ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ถือว่าโชคดีที่มีเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นมา

รวมเรื่องราวความโชคดีของผู้คนจากทั่วโลก เมื่อเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันอันแสนธรรมดาของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบังเอิญที่แสนมหัศจรรย์ หรือความโชคดีที่เกิดขึ้นหลังจากเรื่องโชคร้ายได้ผ่านพ้นไปแล้ว

เรื่องราวของใครบางคนที่ทำ AirPods หายไปนานแล้ว และไม่ว่าจะหาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ จนกระทั่งวันหนึ่งก็เจอ AirPods ที่หายไปทั้งสองข้างตกอยู่ท่ามกลางลูกกอล์ฟที่มีสีขาวคล้ายกับหูฟัง

บางครั้งเราก็อาจจะได้พบเจอสิ่งสวยงามมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ อย่างเช่นผีเสื้อที่มีลวดลายสวยแปลกตา เหมือนกับผีเสื้อตัวนี้ที่มีลวดลายเป็นตัวเลข 89 อย่างชัดเจนมากเลยทีเดียว

มีโอกาสน้อยมากที่เราจะได้พบเจอกับใครบางคนที่หน้าตาเหมือนเราราวกับฝาแฝด อย่างเช่นชายคนนี้ที่ได้พบกับภาพของใครบางคนบนหน้าปกหนังสือที่มีหน้าตาเหมือนเขามาก

ถึงแม้ว่าเราจะสามารถพบเจอผีเสื้อได้ทั่วไป แต่ก็มีโอกาสไม่มากที่ผีเสื้อจะบินมาเกาะอยู่บนศีรษะ และผีเสื้อตัวนี้ยังทำหน้าที่เหมือนเป็นยางรัดผมหรือกิ๊บติดผมสวยๆ ให้กับหญิงสาวคนนี้ด้วย

เมื่อบ้านของหนูน้อยคนหนึ่งกลายเป็นจุด PokeStop หรือเสาในเกม Pokemon Go หนูน้อยจึงถือโอกาสนำน้ำและขนมมาวางขายเพื่อหารายได้เสริม

แมวที่หลุดหายออกไปจากบ้านเป็นเวลานาน 24 ชั่วโมงเต็ม แต่สุดท้ายเจ้าเหมียวก็สามารถกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย และสิ่งแรกที่มันทำก็คือเอาเท้ามาแปะมือกับเจ้าของหลังจากกินข้าวอิ่มแล้ว

ครอบครัวที่เพิ่งได้สกังก์มาเป็นสัตว์เลี้ยง พร้อมๆ กับสุนัขที่บ้านคลอดลูกออกมาพอดี เจ้าสกังก์จึงกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งเจ้าตูบตัวน้อยไปโดยปริยาย

เมื่อคุณแม่ซื้อเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้ามาใหม่ นอกจากจะช่วยทุ่นแรงในการทำงานบ้านแล้ว ก็ยังช่วยให้ลูกๆ ทำตัวเรียบร้อยขึ้นเพราะมัวแต่นั่งดูการทำงานของเครื่องซักผ้า

พอสซัมตัวน้อยเล็ดลอดเข้ามาในบ้านตอนกลางคืน และเมื่อเจ้าของตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็พบว่าเจ้าพอสซัมน้อยเข้ามาแอบอยู่บนฝักบัวในห้องน้ำอย่างสบายใจเฉิบ

ต้นไม้ที่หักโค่นลงมารถหว่างรถยนต์สองคันอย่างพอดิบพอดี โดยที่รถทั้งสองคันแทบจะไม่ได้รับความเสียหายเลย เรียกว่าในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีเหลืออยู่

คนที่เพิ่งรับลูกแมวเหมียวตัวใหม่มาเลี้ยง และทุกเช้าเจ้าเหมียวก็จะมาปลุกเขาด้วยการเลียหน้าเพื่อแสดงความรัก ถึงแม้จะต้องตื่นเช้าแต่ก็ได้รับความรักจากเจ้าเหมียวทุกวัน

บ้านที่เกิดไฟไหม้ขณะที่ไม่มีคนอยู่บ้านเลยแม้แต่คนเดียว แต่สัตว์เลี้ยงทั้งหมดได้แก่เฟอร์เร็ท 3 ตัว แมว 4 ตัว และสุนัข 5 ตัวนั้นถูกช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

ที่มา: brightside